Các trường cao đẳng đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn

Hàn Quốc là quốc gia tác động rất lớn đến văn hóa, xã hội và kinh tế nước ta. Ngày nay có rất nhiều các doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc và người Hàn đến sinh sống và lập nghiệp trên đất nước ta. Vậy nên, cơ hội rất rộng mở dành cho những người biết tiếng mẹ đẻ của họ. Bởi vậy, ngoài việc sở hữu văn bằng 1 của chuyên ngành nào đó, số lượng người học theo học văn bằng 2 ngành tiếng Hàn cũng gia tăng đáng kể. Cùng tìm hiểu chi tiết về hình thức học này và cùng FTC chỉ ra top các trường đào tạo văn bằng 2 chất lượng hiện nay.

Văn bằng 2 tiếng Hàn học gì?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn Quốc có thời gian học dao động từ 1.5 – 2 năm. Dành cho người học đã hoặc đang học cao đẳng, đại học muốn học thêm ngành tiếng Hàn nhằm nâng cao sự hiểu biết, thành thạo ngoại ngữ và đa dạng cơ hội việc làm hơn.

Với thời gian trên, chương trình học tập trung vào kiến thức chuyên ngành đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn. Không chỉ vậy, hệ văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn còn chú trọng đào tạo kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc, kiến thức về du lịch, thương mại – kinh doanh và các nghiệp vụ biên dịch – phiên dịch.

Các môn học trọng tâm người học được đào tạo gồm:

Các môn Nghe, Nói, Đọc, Viết từ level 1 đến level 3: các môn học này nhằm đào tạo từ sơ cấp đến nâng cao 4 kỹ năng cho người học. Là trọng tâm trong chương trình giảng dạy

Hàn Quốc học: môn học cung cấp cái nhìn đa chiều và khách quan về đất nước Hàn Quốc từ văn hóa, chính trị, xã hội cho đến con người, phong tục truyền thống, lễ hội, trang phục, …

Lý thuyết Biên – Phiên dịch: mang đến kiến thức lý thuyết về hoạt động biên – phiên dịch, là cơ sở để thực hành ở những học phần sau

Phiên dịch tiếng Hàn: thực hành rèn luyện kỹ năng Phiên dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại

Biên dịch tiếng Hàn: tương tự như kỹ năng Biên dịch, thực hành chiếm 70%

Kiến tập dịch: là hoạt động nâng cao về kỹ thuật Biên – phiên dịch

Tiếng Hàn du lịch: cung cấp từ vựng, kiến thức, kỹ năng về du lịch, hướng dẫn du lịch

Tiếng Hàn hành chính – văn phòng: kiến thức, từ vựng về hành chính – văn phòng

Đặc biệt, chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn dành cho đối tượng học là người đang đi làm, vậy nên phương thức học cũng được thay đổi linh hoạt để phù hợp với người học nhằm đảm bảo cân bằng giữa việc học và việc đi làm. Các phương thức đào tạo phổ biến các trường hiện đang áp dụng đó là:

 • Vừa làm vừa học: kết hợp học online và offline thường học vào các buổi tối trong tuần hoặc ban ngày vào cuối tuần
 • Đào tạo từ xa: hình thức đào tạo 100% trực tuyến

Xem thêm: Tìm hiểu về hình thức đào tạo vừa làm Tại đây

Nên học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn tại đâu?

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Nhắc đến ngôi trường chất lượng uy tín hàng đầu về đào tạo văn bằng 2 khối ngành Ngoại ngữ không thể không nhắc đến sự có mặt của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Là ngôi trường được thành lập từ năm 2009, trải qua thăng trầm cùng thời gian, vượt qua bao gian nan và thử thách, cho đến ngày nay, FTC đã và đang dành được vị trí, chỗ đứng nhất định trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Khuôn viên trường FTC
Khuôn viên trường FTC

Không chỉ là sự lựa chọn của đông đảo các bạn học sinh THPT tìm kiếm bến đỗ cho tương lai, đây còn là nơi được đông đảo đối tượng học viên đang đi làm lựa chọn gửi gắm tương lai với các hệ đào tạo không chính quy trong đó có văn bằng 2 tiếng Hàn.

Sở dĩ, người học nên lựa chọn theo học tại FTC bởi:

 • Hồ sơ xét tuyển đơn giản, nhanh gọn, có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện
 • Chỉ xét tuyển không thi tuyển, xét tuyển dựa trên kết quả học tập ngành học trước đó
 • Chương trình ứng dụng cao, giáo trình cập nhật thường xuyên bắt kịp xu hướng dạy và học quốc tế với thời lượng thực hành chiếm 70%
 • Hình thức giảng dạy linh động, lịch học phù hợp với thời gian của người học, ….
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, chuyên môn
 • Mức học phí hợp lý, phù hợp với đối tượng học, tương đương với học phí dành cho hệ cao đẳng chính quy.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức thu nhập hấp dẫn
Giờ học tự nghiên cứu của sinh viên
Giờ học tự nghiên cứu của sinh viên

Với những lý do và ưu điểm trên, còn do dự gì mà không đăng ký học ngay tại FTC, vừa nhận được kiến thức vừa sở hữu tấm văn bằng 2 tiếng Hàn giá trị nhân đôi cơ hội việc làm. Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 01 Giấy đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường)
 • 01 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm cao đẳng
 • 01 Bản sao công chứng CCCD
 • 2 ảnh 3x4cm
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ: 0981 299 956 – 0866 981 669

Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng Tại đây

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Thành lập từ năm 2012 cho đến nay, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội trở thành sự lựa chọn của đông đảo sinh viên chính quy và không chính quy. Hiện nay ngoài hệ cao đẳng chính quy, trường mở rộng đào tạo hệ văn bằng 2 cao đẳng với nhóm ngành Ngoại ngữ gồm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Người học có thể lựa chọn một trong hai hình thức học đó là:

Học trực tiếp tại trường: Lớp cuối tuần học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật

Đào tạo từ xa: Lớp học online vào các buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6.

Cũng tương tự như các trường khác, chương trình học văn bằng 2 tiếng Hàn tập trung vào 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Theo học tại HIC, người học sẽ được đào tạo một cách bài bản, có chất lượng với chương trình đào tạo ưu việt gắn với thực tiễn, việc làm và hướng tới các chuẩn mực Quốc tế.

Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực và tối ưu cho người học, có một điểm trừ nhỏ đó là học phí tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội thường khá cao so với mặt bằng chung của một số trường trong khu vực. Vậy nên, hãy tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn thật đúng đắn.

Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Có tuổi đời từ khá lâu với hai cơ sở tại Hà Nội và một cơ sở tại Hải Phòng, hàng năm Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh hàng nghìn sinh viên cho đa dạng các hệ đào tạo trong đó có hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng.

Sở dĩ, đây được đánh giá là một trong những ngôi trường đáng học với ngành tiếng Hàn hệ văn bằng 2 bởi ngoài các ưu thế về cơ sở vật chất, môi trường học thân thiện, phương pháp đào tạo đổi mới liên tục, sinh viên tại HPC còn được hỗ trợ trong vấn đề vay vốn, học bổng, du học, xuất khẩu lao động, …

Người học được lựa chọn một trong hai lớp học đó là:

 • Lớp 1: học vào chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật
 • Lớp 2: học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Không chỉ dừng lại ở việc học, người học còn được tham gia các chương trình giao lưu ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc, tham gia câu lạc bộ nói tiếng Hàn. Bởi vậy, với những bạn muốn học song song hai ngành và song song hai trường có thể lựa chọn theo học tại Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội để gia tăng sự trải nghiệm cho bản thân.

Sinh viên HPC trong giờ hoạt động ngoại khóa
Sinh viên HPC trong giờ hoạt động ngoại khóa

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Tọa lạc tại Tây Sơn, Đống Đa, trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam được biết đến là ngôi trường đào tạo chất lượng về nhóm ngành ngoại ngữ. Với hệ đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Hàn, người học chỉ mất từ 1 đến 1.5 năm, thời gian học rút ngắn hơn so với mặt chung đào tạo của các trường. Được chia thành 4 học kỳ với hàm lượng kiến thức dày đặc cùng thời gian học nhiều chiếm phần lớn thời gian của bạn.

Vậy nên, với những bạn muốn học nhanh chóng, nhận bằng gấp có thể tham khảo. Còn với những bạn không sắp xếp được quá nhiều thời gian cho việc học hoặc muốn học từ từ để ngấm dần kiến thức có thể lựa chọn tham khảo thêm các trường khác phía trên.

Cũng tương tự như các trường khác, nhà trường tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển văn bằng 1 vậy nên người học không cần lo sợ về trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn còn hạn chế không đủ năng lực dự thi, người học không biết gì về tiếng Hàn Quốc vẫn có thể theo học được.

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành tiếng Hàn Tại đây