Ngôn Ngữ Hàn Quốc – Ngành Học Hấp Dẫn Với Các Bạn Trẻ, Cơ Hội Việc Làm Cao

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học được xem là ngành học có nhiều triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu, với mức thu nhập tương đối cao. Không khó để bạn nhận ra

Hiện nay, ở Việt Nam, Hàn Quốc học đang là ngành học “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa của đất nước này. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học được xem là ngành học có nhiều triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu, với mức thu nhập tương đối cao.

Tiếng Hàn (Ngôn ngữ Hàn)

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (Korean Language) là ngành học chuyên sâu về Tiếng Hàn Quốc, bao gồm các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Hàn, nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn, tiếng Hàn thương mại, một chút về văn hóa, lịch sử…

Nói cách khác, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc giúp chúng ta giao tiếp, làm việc, ứng dụng tiếng Hàn vào trong công việc, đời sống và học tập, nghiên cứu về Hàn Quốc, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác cùng phát triển trong bối cảnh Hàn Quốc đang là quốc gia có số vốn FDI đầu tư lớn nhất vào Việt Nam chúng ta.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc học trang bị các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – kỹ năng sử dụng tiếng Hàn, năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, sinh viên còn được tìm hiểu về văn hoá, đất nước và con người Hàn Quốc. Tốt nghiệp ngành tiếng Hàn Quốc sinh viên có thể tự tin sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc (Topik 3/6) trong giao tiếp, nghiên cứu, giảng dạy; có khả năng biên phiên dịch Hàn – Việt, Việt – Hàn. Với trình độ này sinh viên có thể tiếp tục du học, xuất khẩu lao động, học liên thông tại Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo cử nhân Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam ngoài việc đảm bảo tính kế thừa, tương đồng với các chương trình đào tạo hiện có của các cơ sở đào tạo trong nước thì đã cập nhật được một số nội dung gắn với xu thế mới hội nhập mới, sự giao thoa mạnh mẽ giữa văn hóa, kinh tế, con người Việt Nam – Hàn Quốc.

Sinh viên sẽ được học ba nhóm kiến thức chính

Nhóm kiến thức về ngôn ngữ Hàn Quốc

Sinh được học từ cơ bản đến, nâng cao kĩ năng nghe nói đọc viết, thuyết trình, thảo luận, biên – phiên dịch và ứng dụng trong giao tiếp thương mại

Nhóm kiến thức bổ trợ

Nhóm kiến thức bổ trợ khác như Quản trị văn phòng, Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, Nghiệp vụ du lịch, Nghiệp vụ thư kí, … tại các tổ chức, công ty, tập đoàn liên quan đến Hàn Quốc.

Nhóm kiến thức về đất nước Hàn Quốc

Ngoài ra tùy theo sinh viên các lớp Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn chọn học các môn tùy chọn có thể học thêm các kiến thức liên quan đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp: như Lịch sử Hàn Quốc, Kinh tế Hàn Quốc, Văn hoá Hàn Quốc, Ẩm thực Hàn Quốc, Truyền thông và điện ảnh Hàn Quốc, Quan hệ quốc tế Hàn Quốc,…

Chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chia thành hai phần kiến thức chính là chuyên ngành Ngôn ngữ Tiếng Hàn Quốc và phần kiến thức bổ trợ về văn hóa, con người, thị trường việc làm lao động liên quan đến Hà Quốc. Sinh viên học hết năm thứ 2 có thể tiếp tục lựa chọn chuyên môn tùy chọn phù hợp với năng lực và định hướng việc làm.

Mặt khác, chương trình đào tạo cũng được thiết kế mềm dẻo để tăng tính liên thông, tạo điều kiện giúp sinh viên các ngành đào tạo khác của nhà trường như: sinh viên ngành Du lịch, Công tác xã hội, Khoa học quản lý, Luật, Việt Nam học, Văn học… có thể học song song thêm ngành Hàn Quốc học, hoặc sinh viên ngành Hàn Quốc học có thể học chung một số học phần với chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Hiện nay, trường hợp tác với Đại học Hangguk của Hàn Quốc, tổ chức Korean Foundations và các công ty, doanh nghiệp ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên…

Do đó, là sinh viên của ngành học này sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn cũng như có cơ hội thực tập, trao đổi văn hóa tại Hàn Quốc hoặc các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên.

Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên ngành Hàn Quốc học thực hành ngôn ngữ, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và tìm kiếm vị trí nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc thi khối gì

– Mã ngành: 6220211

Xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi theo công bố hàng năm của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, gồm:

+ Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn (D01).
+ Toán, Giáo dục Công dân, Tiếng Anh (D84)
+ Ngữ văn, Giáo dục Công dân, Tiếng Anh (D66).

Xét tuyển thẳng: thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia vào ngành đúng, ngành gần, thí sinh có chứng chỉ quốc tế quốc tế Cambridge International Examinations A-Level, thí sinh có kết quả thi chuẩn hóa SAT, học sinh các huyện nghèo biên giới, hải đảo, thí sinh là người khuyết tật đặc biệt…): chỉ tiêu tuyển thẳng phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Khoa học

Xét tuyển theo học bạ: học sinh có điểm học bạ Trung học phổ thông từ giỏi trở lên

Chỉ tiêu năm 2021: 50