Những Thói Quen Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh

Việc học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì luôn có các khó khăn và thử thách. Để có tiến bộ trong, các bạn cần có nỗ lực cũng như cách học hiệu quả.
Dưới đây là các cách cũng như thói quen giúp bạn có thể học tốt tiếng Anh các bạn có thể tham khảo.

1. Lên kế hoạch cho việc học và đặt ra mục tiêu thực tế

Việc trở lại lớp học tiếng Anh sau một thời gian dài nghỉ ngơi, có thể khiến bạn bị quá tải. Vì vậy, hãy thử lên kế hoạch trước cho việc học của bạn. Tạo ra thời gian biểu cho từng tuần và ít nhất một ngày tự học.

Tính toán trước thời gian học sẽ giúp bạn tích lũy tốt hơn. Đồng thời giúp bạn theo dõi được tiến trình học tập của bản thân. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp bạn đã có được những mục tiêu rõ ràng.

Mẹo: Một ứng dụng tuyệt vời dùng để phục vụ việc lên kế hoạch học là “My Study Life”. Nó giúp bạn thiết lập thói quen học tập, và cũng có thể sử dụng để sắp xếp cả công việc trong một ngày của bạn.

2. Ghi chép lại từ vựng

Ghi chép lại từ vựng trong bài là luôn cần thiết khi học ngôn ngữ mới. Những bài học thường có chủ đề xác định, nó sẽ giúp bạn có bộ từ vựng được sắp xếp theo chủ đề .

Có thể thực hiện nhiều kiểu ghi chép như : Thẻ từ vựng (flashcard), sơ đồ tư duy (mindmap) hay bảng từ vựng (vocabulary table). Rồi bạn sẽ tìm thấy cách phù hợp với bản thân. Bạn cũng nên ghi lại cách dùng và cách đọc khác nhau của cùng một từ vựng.

3. Ôn lại bài học trên lớp và bài tự học

Để học tốt, bạn cần phải ôn lại cả bài học ở lớp và bài tự học thường xuyên. Bạn nên viết lại kiến thức lên một tờ giấy khác, xem bản thân có thể nhớ được bao nhiêu. Lặp lại nhiều lần đến khi bạn đã nhớ hết được những gì bạn đặt ra trong mục tiêu ban đầu.

Mẹo: Bạn còn có thể tạo được sơ đồ từ vựng từ những bài học. Có nhiều công cụ tốt giúp đỡ bạn học tập trên mạng. Hãy tự tìm kiếm cho mình những công cụ phù hợp nhé!

4.  Tích cực và làm chủ việc học

Trên lớp, tham gia nhiều vào các hoạt động học tập. Cố gắng sử dụng những từ vựng và ngữ pháp mà giáo viên đã hướng dẫn trong buổi học.

Hãy chủ động tham khảo ý kiến giáo viên. Tổ chức câu lạc bộ nói tiếng Anh cùng những học sinh khác, như vậy thì bạn có thể luyện kỹ năng nói ngoài giờ học.

Mẹo: Có nhiều ứng dụng học ngôn ngữ sẵn sàng giúp bạn kết nối với những người nói tiếng Anh bạn có thể tham khảo thêm . Các ứng dụng này là nơi để bạn trình diễn những kỹ năng về ngôn ngữ mà bạn đã học được, bên cạnh lớp học.