5 lợi ích từ việc học ngoại ngữ

Ngày nay, việc các bạn trẻ biết 2-3 ngôn ngữ khác nhau là điều rất bình thường bởi lẽ sự phát triển của công nghệ và internet đã kéo chúng ta lại gần nhau hơn và dần xóa bỏ khoảng cách về địa lý. Việc biết nhiều ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai. Hãy cùng điểm qua top 5 lợi ích từ việc biết tiếng từ sớm mang lại ở bài viết bên dưới.

Việc biết tiếng từ sớm đem lại nhiều lợi thế cho bạn

Mở mang hiểu biết toàn cầu

“Mỗi một ngôn ngữ khác nhau đưa lại cho chúng ta một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống”. Việc học một ngôn ngữ mới mang lại cho bạn khả năng tiếp cận và bước vào một nền văn hóa khác. Khi cuộc sống toàn cầu hóa với sự hỗ trợ của di động và truyền thông, mạng internet đang đưa thế giới gần nhau hơn tiến tới việc trở thành các công dân toàn cầu, đặc biệt là giới trẻ càng có nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Theo khảo sát mới nhất, có đến 52,7% dân số châu Âu thông thạo cả tiếng mẹ đẻ và ít nhất một ngôn ngữ khác. Là một người trẻ tuổi, nếu bạn không có thêm một ngôn ngữ trong tay, bạn sẽ trở thành người tụt hậu so với thời đại.

Dễ dàng chinh phục kho tàng tri thức nhân loại
Dễ dàng chinh phục kho tàng tri thức nhân loại

Ngoại ngữ ngày càng khẳng định vai trò của mình trong đời sống xã hội đặc biệt là tiếng Anh. Đó cũng là lý do vì sao bạn mất rất nhiều thời gian từ khi là học sinh cấp 1 cho đến hết cấp 3 để học tiếng Anh mặc dù bạn không hề yêu thích chúng, bởi đó là môn học bắt buộc.

Không những thế, việc học tiếng còn giúp phát triển trí não, nâng cao nhận thức đồng thời phát huy sự sáng tạo, khả năng tư duy. Từ đó, bạn sẽ có thêm kỹ năng sống, cách đối phó và thích ứng với văn hóa mới, tình huống mới và dễ giao tiếp, gặp gỡ với mọi người.

Cơ hội du học rộng mở

Ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn có ý định săn đón các suất học bổng giá trị để đi du học. Hiện nay, các bạn du học sinh thường lựa chọn du học tại Nhật, Hàn, Trung, hay các quốc gia Châu Âu rất nhiều. Và yếu tố quyết định đến việc bạn có thể tồn tại và phát triển tại đất nước đó hay không chính là khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn không biết tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước họ, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội săn được các suất học bổng này.

Bởi lẽ hầu hết các chương trình học bổng đều đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp và học tập thông qua một ngôn ngữ tiêu chuẩn (thường là tiếng Anh) hoặc ngôn ngữ chính thức của đất nước họ. Nếu bạn đang có mong muốn hoặc ý định du học thì hãy trau dồi vốn kiến thức và từ vựng ngay từ bây giờ nhé.

Dễ dàng phát triển và có những bước tiến vượt trội trong công việc

Dù cho bạn đang làm việc ở bất cứ ngành nghề nào, lĩnh vực nào, nếu có thêm vốn từ vựng, giao tiếp ngôn ngữ cơ bản thì cơ hội thăng tiến, mở rộng quan hệ, hiệu quả công việc của bạn sẽ cao hơn so với những người khác.

Hiện nay, bạn có thể thấy rằng từ rất nhiều các vị trí việc làm từ cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp du lịch, kỹ thuật, truyền thông, các lĩnh vực giáo dục, luật pháp quốc tế, kinh tế, chính sách công, xuất bản, quảng cáo, giải trí, đến nghiên cứu khoa học và một mảng rộng các ngành dịch vụ… đều có nhu cầu cho tuyển dụng và ưu tiên những ứng viên có khả năng ngôn ngữ tốt. Và những người có lợi thế về tiếng nước ngoài bao giờ cũng có cơ hội được hưởng lương cao hơn đồng nghiệp và có nhiều cơ hội được tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài hơn, thường xuyên được tham gia vào những sự kiện đặc biệt quan trọng của doanh nghiệp, tổ chức.

Có những mối quan hệ chất lượng

Biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn tăng số lượng bạn bè quốc tế. Trong một môi trường mới nếu bạn biết tiếng, bạn có thể giao tiếp, học hỏi, làm quen hay trao đổi, chia sẻ với những người bản xứ hay sinh viên quốc tế. Bạn có thể dễ dàng bày tỏ quan điểm hoặc sự quan tâm của mình về vấn đề gì đó và mọi người không gặp khó khăn để hiểu bạn đang nói gì, đang nghĩ gì.

Làm quen với nhiều bạn bè trên thế giới
Làm quen với nhiều bạn bè trên thế giới

Bất cứ ai đã nói với bạn rằng việc học một ngôn ngữ khác là không thực tế, không cần thiết hoặc đơn giản là một sự lãng phí thời gian quý báu thì đó là một sai lầm rất lớn. Bởi lẽ việc bạn biết ngoại ngữ, bạn sẽ có những cơ hội mới và gặp được những người thật sự rất giỏi. Nhờ đó bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều giá trị từ họ và ngày càng nâng cao giá trị bản thân hơn.

Mang đến sự tự tin cho chính bản thân bạn

Khi bạn nhìn thấy một người bạn của mình có thể giao tiếp tốt với người bản xứ bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ và muốn biết trong cuộc trò chuyện đó họ đang nói với nhau vấn đề gì. Lúc đó bạn sẽ ước giá như mình học tốt tiếng như bạn kia có phải tốt biết bao nhiêu.

Học tiếng không khó nhưng cần sự say mê và có chút năng khiếu. Nếu bạn không có năng khiếu thì chắc sẽ cần phải chăm chỉ và cố gắng tìm tòi một cách học riêng phù hợp cho bản thân mình. Việc biết một thứ tiếng nào đó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và giao tiếp tốt. Việc học tiếng với học các môn học khác, bởi ngoài việc biết tiếng, đi kèm với đó là sự hiểu biết về văn hóa, đất nước và con người nơi sinh ra ngôn ngữ ấy. Điều này sẽ giúp bạn có những sự mở mang kiến thức hết sức thú vị.

Xem thêm: Các tips giúp bạn rèn luyện tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày Tại đây

Lựa chọn học ngoại ngữ ở đâu?

Ngày nay việc học tiếng đã trở nên khá phổ biến, có nhiều phương pháp học tập và giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn một nơi đào tạo uy tín thì chắc chắn không thể không nhắc đến Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành ngôn ngữ đặc biệt là nhóm ngành Tiếng Trung, Anh, Hàn, Nhật. Theo học tại đây, bạn sẽ được chú trọng đào tạo phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các nghiệp vụ liên quan đến biên – phiên dịch, kinh tế thương mại, du lịch, ….

Đặc biệt, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, có các câu lạc bộ chất lượng, năng động góp phần tạo nên sân chơi lành mạnh, giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng mềm tốt hơn và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi gắn bó 3 năm thanh xuân tại FTC.

Sinh viên FTC tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do Đoàn trường tổ chức
Sinh viên FTC tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do Đoàn trường tổ chức

Chưa dừng lại ở đó, trường còn có các suất học bổng siêu giá trị theo từng kỳ dành tặng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn Đội của trường. Với phương pháp lấy sinh viên làm trung tâm, FTC cam kết 100% cơ hội việc làm mang đến cho sinh viên khi tốt nghiệp. Nhà trường chính là chiếc cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, không ngừng mang đến chất lượng nhân lực cao nhất đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Hiện tại, trường đang xét tuyển học bạ chỉ từ 16.5 điểm hoặc xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2022 tổ hợp D01- D06, DD2 từ 15 điểm trở lên. Nhanh tay đăng kí xét tuyển để được nhận tư vấn hướng nghiệp miễn phí và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ từ đội ngũ cán bộ tuyển sinh của nhà trường.

xem thêm: Các ưu đãi dành tặng sinh viên khi nhập học Tại đây