Cao đẳng Công nghệ thông tin

IT vẫn luôn được đánh giá là ngành học hot nhất hiện nay và có nhiều triển vọng phát triển cùng cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài. Với các trường Đại học, Công nghệ thông tin luôn là ngành có điểm chuẩn đầu vào rất cao. Tuy nhiên, với những bạn không thật sự quá xuất sắc, bạn có thể lựa chọn theo học hệ cao đẳng. Cơ hội phát triển là như nhau, chần chờ gì xem ngay bài viết để hiểu rõ hơn về ngành học này.

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin có tốc độ phát triển nhanh, mạnh, đóng góp to lớn vào sự tăng trưởng GDP của cả nước trong nhiều năm qua.  Trong những năm gần đây, ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực, được ứng dụng ngày càng nhiều hơn vào trong đời sống, xã hội. 

Ngành Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội

Đặc biệt, Việt Nam là nước có lượng người sử dụng mạng internet thuộc top cao nhất thế giới. Các hoạt động từ nhỏ đến bé, từ cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng mạng internet trên các nền tảng kết nối khác nhau. Điều này là tiền đề dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của IT với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI, các  hệ thống phần mềm quản lý, điều hành, robot nhân tạo, ….

Vậy IT được hiểu là gì? Đó chính là thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Với thời gian đào tạo kéo dài 3 năm, sinh viên ra trường được cấp bằng Cao đẳng chính quy đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin được học những gì

Các kiến thức chung và chuyên sâu về máy tính, công nghệ thông tin, các ngôn ngữ lập trình, quy trình phát triển phần mềm ứng dụng trong việc nghiên cứu, phát triển, gia công phần mềm sẽ là những kiến thức chuyên môn được giảng viên tại FTC chú trọng đào tạo cho sinh viên.
Kết hợp với đó, sinh viên hiểu được nguyên lý hoạt động của mạng máy tính, quản trị mạng máy tính, các kiến thức về lập trình, thiết kế web và game, ….

Ngoài ra, các bạn cũng được trang bị các kiến thức về an toàn, bảo mật thông tin mạng nhằm bảo mật, quản trị hệ thống thông tin, ứng dụng trong việc thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng.

Quyền lợi của sinh viên Ngành công nghệ thông tin khi theo học tại FTC

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực các khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Thương mại và Du lịch không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ kịp thời sinh viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Cách luyện tư duy lập trình trong công nghệ thông tin
Sinh viên IT tại FTC

Với phương châm đào tạo “Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên và đi đầu trong công tác định hướng việc làm, thực hành, thực tập. Trong năm 2024 sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều quyền lợi để giúp các em có thêm động lực trong việc học. Một số chính sách có thể nói đến như:

– Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và được tạo động lực khởi nghiệp;

– Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích, khuyến học về tín dụng của Nhà nước;

– Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);

– Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu (hỗ trợ kinh phí 01 tháng đối với sinh viên nhập học trước 05/8/2024);

– Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khu công nghiệp công nghệ cao, các tập đoàn công nghệ, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, spa… đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;

– Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp;

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học với các trường Đại học như: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội,….

– Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, trao đổi sinh viên, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin

Là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp phát triển ứng dụng (với vai trò là người phát triển hê ̣thống, chuyển giao, hỗ trợ người dùng) hoặc các doanh nghiệp hay tổ chức khác có sử dụng máy tính, hê ̣thống mạng, thiết bị viễn thông, thiết bị an ninh (với vai trò là người vận hành, bảo trì và sửa chữa).

Đa dạng vị trí việc làm phù hợp với Gen Z năng động
Đa dạng vị trí việc làm phù hợp với Gen Z năng động

Khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

 • Đảm nhận các vị trí lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,… tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin.
 • Trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng hoặc giáo viên tin học tại các trường PTTH, Trung học cơ sở hoặc Tiểu học khi bạn có thêm chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm.
 • Nếu bạn có niềm đam mê với kinh doanh, bạn có thể tự đứng ra thành lập công ty phần mềm riêng.

Xét tuyển ngành công nghệ thông tin hệ Cao đẳng chính quy

Phương thức xét tuyển

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội năm 2024 xét tuyển theo 02 phương thức gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều đợt tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

Hình thức xét tuyển

Cách tính điểm

Điều kiện nhân hồ sơ

Xét điểm học bạ

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT


Xét điểm thi các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2

Điểm xét tuyển = Điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên

Hồ sơ xét tuyển

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

– 01 Bản sao chứng thực thẻ CCCD

– 04 ảnh 3x4cm

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Website: ngoaingucongnghe.vn

Hotline: 0981 299 9560866 981 669

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2024 – Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

  THỦ TỤC HỒ SƠ

  - 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  - 02 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

  - 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

  - 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

  - 01 Bản sao công chứng thẻ CCCD

  - 04 ảnh 3x4cm

  - Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

  - Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

  PGS.TS Phạm Văn Hoan – Người Thầy tận tâm với nghề

  PGS.TS Phạm Văn Hoan – Người Thầy tận tâm với nghề

  Khi nhắc đến PGS.TS Phạm Văn Hoan - Trưởng khoa Công nghệ, các cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, sinh viên của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC ) đều có ấn tượng sâu sắc bởi sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề của Thầy.Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội I năm 1980, thầy …

  Top các ngành nghề dẫn đầu xu hướng tuyển sinh 2024

  Top các ngành nghề dẫn đầu xu hướng tuyển sinh 2024

  Chọn ngành nghề đúng đắn chính là con đường nhanh nhất để giúp Gen Z phát huy tối đa khả năng và đam mê của bản thân. Bên cạnh chọn theo ngành yêu thích, lựa chọn ngành học theo xu thế thời đại cũng đang là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp định hình được ngành nghề sẽ làm việc trong tương …

  Bí quyết học viết code hiệu quả

  Bí quyết học viết code hiệu quả

  Viết code là một kỹ năng quan trọng đối với ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, quá trình học viết code có thể trở nên khó khăn và phức tạp. Để việc học dễ dàng và hiệu quả hơn, hãy cùng tham khảo các bí quyết dưới đây để trở thành một lập trình viên chuyên …

  Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên K22 ngành Công nghệ thông tin đi thực tập

  Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên K22 ngành Công nghệ thông tin đi thực tập

  Ngày 03/04/2024, Khoa Công nghệ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã tổ chức “Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên K22 ngành Công nghệ thông tin đi thực tập”.Tham dự Hội nghị, đại diện Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có: GS.TS …

  Ngành công nghệ thông tin đã hết thời, không nên chọn?

  Ngành công nghệ thông tin đã hết thời, không nên chọn?

  Rất nhiều người học đang e ngại và băn khoăn trong việc lựa chọn công nghệ thông tin là ngành nghề để theo đuổi và là định hướng công việc chính sau này. Bởi họ lo sợ rằng IT đã hết thời, dễ thất nghiệp, không nên chọn. Sự thật có phải như vậy? Cùng giải đáp và gỡ rối qua bài viết bên dưới. Nhu cầu …

  Tại sao nên học công nghệ thông tin tại FTC

  Tại sao nên học công nghệ thông tin tại FTC

  Ngành công nghệ thông tin luôn là ngành học được đánh giá là ngành học có xu hướng phù hợp nhất với bối cảnh phát triển cách mạng nghiệp 4.0 hiện nay. Và đây được coi là ngành mũi nhọn trọng tâm trong công tác đào tạo tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)  Nhu cầu nhân lực lớn, giàu …

  Xu hướng thiết kế UI dành cho di động 2024

  Xu hướng thiết kế UI dành cho di động 2024

  UI chính là giao diện mang tới cho người dùng. Để việc thiết kế không bị lỗi thời và không đáp ứng được trải nghiệm của người dùng, các nhà thiết kế cần phải nắm vững các xu hướng để ứng dụng chúng trong việc thiết kế. Hãy cập nhật những xu hướng thiết kế UI dành cho ứng dụng di động mới nhất hiện …

  Sự khác biệt giữa Back End và Front End

  Sự khác biệt giữa Back End và Front End

  Lập trình web được chia thành rất nhiều mảng trong đó Back End và Front End là những nội dung quan trọng góp phần sáng tạo nên website hoàn chỉnh. Hai khái niệm này có những điểm gì khác nhau và cần nắm vững những kỹ năng gì để trở thành nhà lập trình sáng tạo website chuyên nghiệp. Tìm hiểu ngay …

  Xu hướng ngành Lập trình năm 2024

  Xu hướng ngành Lập trình năm 2024

  IT luôn được ví von là vua của mọi ngành nghề, là ngành học xong không lo thiếu việc làm và có mức thu nhập hấp dẫn. Nhưng thực hư có như vậy? Hãy cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội dự báo biến động và đánh giá thị trường nhân sự năm 2023 và dự báo xu hướng tuyển dụng Lập trình viên năm …