Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

Tuyển Sinh Cao Đẳng chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn xét học bạ từ 16.5 điểm

Dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng phát triển, ngoài các nhóm ngành về du lịch như hướng dẫn viên, quản trị tour, lữ hành, …. thì ngành học kỹ thuật chế biến món ăn là lựa chọn đáp ứng nhu cầu của thời đại. Với ngành học này, bạn sẽ tiến gần hơn đến ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Nghề bếp tuy vất vả nhưng đầy vinh quang, là nghề mang đến tiếng cười, sự hài lòng của khách hàng qua những món ăn được trang trí bắt mắt, mùi vị hấp dẫn khó quên.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ cao đẳng là ngành, nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các bếp của khách sạn, nhà hàng, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Ngành học cung cấp cho người học các kiến thức về nấu ăn giúp đọc, hiểu đúng công thức chế biến, các kiến thức về văn hóa ẩm thực, lựa chọn được nguyên liệu phù hợp với từng món ăn,…. Đồng thời kết hợp cung cấp kiến thức về kinh doanh nhà hàng, khách sạn giúp bạn đánh giá được các hoạt động kinh doanh và dự thảo được các loại báo cáo

Giúp bạn tìm được đam mê và đi đúng lối
Giờ học thực hành chế biến salad của sinh viên nấu ăn

Sinh viên ngành chế biến món ăn được học những gì

Chương trình học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội kéo dài 3 năm với nội dung học phát triển toàn diện các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn. Ngành học giúp bạn biết cách xây dựng thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách hàng, theo mùa và theo thị hiếu ẩm thực.

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, bạn sẽ trở thành những đầu bếp thực sự, được thỏa sức khám phá và chế biến các món từ Á đến Âu, các món bánh, tráng miệng vừa đúng kỹ thuật, vừa ngon miệng và bắt mắt. 

Lớp học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC
Lớp học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC

Chương trình học được chia thành 3 phần kiến thức bao gồm các môn học chung, các môn học cơ sở và môn học chuyên ngành. Cụ thể:

Môn học, mô-đun cơ sở

Môn học, mô-đun chuyên môn

Môn học, mô-đun chuyên môn

Môn học, mô-đun chuyên môn

Giáo dục chính trị

Tổng quan du lịch

Tiếng Anh chuyên ngành

Xây dựng thực đơn

Pháp luật

Tâm lý du khách

Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp

Hạch toán định mức

Giáo dục thể chất

Môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch

Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí

Chế biến món ăn

Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch

Văn hoá ẩm thực

Chế biến bánh và món ăn tráng miệng

Tiếng Anh

Nghiệp vụ thanh toán

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

Chế biến món ăn Á

Tin học

Nghiệp vụ kinh doanh nhà hàng

Sinh lý dinh dưỡng

Chế biến món ăn Âu

Quyền lợi của sinh viên Ngành chế biến món ăn khi theo học tại FTC

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực các khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Thương mại và Du lịch không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ kịp thời sinh viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Sinh viên tham gia trải nghiệm Văn hóa Việt - gói bánh chưng ngày Tết
Sinh viên tham gia trải nghiệm Văn hóa Việt – gói bánh chưng ngày Tết

Với phương châm đào tạo “Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên và đi đầu trong công tác định hướng việc làm, thực hành, thực tập. Sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều quyền lợi để giúp các em có thêm động lực trong việc học. Một số chính sách có thể nói đến như:

– Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và được tạo động lực khởi nghiệp;

– Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích, khuyến học về tín dụng của Nhà nước;

– Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);

– Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu (hỗ trợ kinh phí 01 tháng đối với sinh viên nhập học trước 05/8/2024);

– Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khu công nghiệp công nghệ cao, các tập đoàn công nghệ, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, spa… đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;

– Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp;

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học với các trường Đại học như: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội,….

– Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, trao đổi sinh viên, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay các nhà hàng, khách sạn được xây dựng rất nhiều vì thế nhu cầu tuyển dụng của các đầu bếp cũng tăng theo. Bên cạnh đó việc xuất khẩu lao động ngành này trong những năm qua cũng đang có xu hướng gia tăng nhất là một số nước Trung Đông.Thay vì làm việc trong nước, bạn có thể kết hợp học tiếng và làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao hơn và nhiều cơ hội thăng tiến hơn. 

Tốt nghiệp hệ cao đẳng, bạn có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

  • Phụ bếp (tại khách sạn 1 – 5 sao); 
  • Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt
  • Đầu bếp chính xa lát và đồ nguội 
  • Đầu bếp chính bếp Á
  • Đầu bếp chính bếp Âu
  • Đầu bếp chính bếp tiệc
  • Đầu bếp chính bếp bánh và món ăn tráng miệng 
  • Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp

Xét tuyển ngành chế biến món ăn hệ Cao đẳng chính quy

Phương thức xét tuyển

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội năm 2024 xét tuyển theo 02 phương thức gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều đợt tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

Hình thức xét tuyển

Cách tính điểm

Điều kiện nhân hồ sơ

Xét điểm học bạ

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT


Xét điểm thi các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2

Điểm xét tuyển = Điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên

Hồ sơ xét tuyển

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

– 01 Bản sao chứng thực thẻ CCCD

– 04 ảnh 3x4cm

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Website: ngoaingucongnghe.vn

Hotline: 0981 299 9560866 981 669

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2024 – Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

    “WORKSHOP ABOUT FISH” cùng Chef Phạm Tuấn Hải

    “WORKSHOP ABOUT FISH” cùng Chef Phạm Tuấn Hải

    Sáng 15/05/2024 sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, khoa Du lịch và Thương mại - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có một buổi "Workshop About Fish" đầy cảm hứng với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng Chef Phạm Tuấn Hải Workshop About Fish Tại Phòng Thực hành Chế biến món …

    Food Tour Hà Nội, nên ăn gì?

    Food Tour Hà Nội, nên ăn gì?

    Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, nên thưởng thức những đặc sản Hà Nội nào có lẽ là băn khoăn của nhiều người khi lần đầu ghé thăm mảnh đất Hà thành này. Vậy hãy cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) checklist ngay các món ăn không thể thiếu trong chuyến Food Tour Hà Nội ngay dưới đây  Bún …

    Các giai đoạn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

    Các giai đoạn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

    Việc bắt đầu trên nấc thang sự nghiệp của mỗi ngành nghề đều sẽ có những khó khăn đặc thù đòi hỏi phải có sự cố gắng, kiên trì để đạt được đỉnh cao nhất. Và để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp cũng vậy, cần phải vươn lên và phấn đấu cả đời để có thể đạt được tới đỉnh vinh quang.  Giai đoạn 1: Thích …

    Nghề đầu bếp – Nghệ thuật của sự tinh tế

    Nghề đầu bếp – Nghệ thuật của sự tinh tế

    “Nghề bếp vất vả nhưng vinh quang” chính vì vậy cần có đam mê và luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thì mới có thể phát triển lâu dài trong nghề. Bởi lẽ đây là nghề mà chứa đựng nghệ thuật của sự tinh tế, là câu chuyện sáng tạo và cần có lửa đam mê mãnh liệt. Mỗi món ăn là …

    Hòa mình vào “Workshop về Beef” của Khoa Du lịch & Thương mại FTC

    Hòa mình vào “Workshop về Beef” của Khoa Du lịch & Thương mại FTC

    Sáng ngày 26/03, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến đã được khám phá những kiến thức, kỹ năng thú vị tại “Workshop về Beef” do Khoa Du lịch và Thương mại FTC phối hợp với Công ty TNHH Tinh hoa ẩm thực tổ chức.Đây là một trong số những hoạt động trải nghiệm thực tiễn được Trường Cao đẳng Ngoại …

    Công thức chè ba màu thơm ngon khó cưỡng

    Công thức chè ba màu thơm ngon khó cưỡng

    Chè ba màu là món tráng miệng hay món ăn vặt dân dã của người Việt ta từ xưa đến nay. Món chè có tên gọi đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đặc trưng, hấp dẫn được kết hợp giữa vị bùi bùi của các loại đậu cùng vị béo ngậy của nước dừa.  Cách nấu chè ba màu bằng đậu tươi Chuẩn bị nguyên liệu …

    Bữa cơm tất niên – Điểm khởi đầu của sự kết thúc

    Bữa cơm tất niên – Điểm khởi đầu của sự kết thúc

    Tất niên là phong tục của người Việt, nhằm tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới. Vào ngày này các thành viên trong gia đình sẽ cùng quây quần bên nhau, cùng nhau bày biện mâm cúng và cùng thưởng thức bữa ăn cuối năm ấm áp bên nhau. Hãy cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tìm hiểu về …

    Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

    Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

    Là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon béo ngậy, rất thích hợp với thời tiết se lạnh. Vậy nên, đây là món ăn rất được ưa chuộng trong mâm cơm truyền thống ngày Tết của người Việt. Trở thành một trong những món ăn đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của người miền …

    Sự khác biệt giữa Tết Việt Nam và Tết Trung Quốc

    Sự khác biệt giữa Tết Việt Nam và Tết Trung Quốc

    Tết cổ truyền ở Trung Quốc và Việt Nam có những nét khá giống nhau. Cùng với đó là những nét văn hóa riêng cho phù hợp thuần phong mỹ tục, hướng đến những điều tốt đẹp nhất của từng đất nước. Hãy cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội khám phá những nét khác biệt đó qua bài viết.  Những điểm …