Các thông tin cần lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia năm 2023

12 năm đèn sách, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia chính là kỳ thi quan trọng nhất và ý nghĩa nhất mà các bạn sĩ tử cần phải trải qua. Chính vì thế, ngay từ rất sớm, rất nhiều các sĩ tử đã dành mối quan tâm đặc biệt đến kỳ thi này. Hãy cùng FTC cập nhật mọi thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 tại bài viết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 giữ ổn định và theo hướng cơ bản như năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã có báo cáo gửi tới Quốc hội, đại biểu Quốc hội về việc thực hiện Nghị quyết số 41/2021/QH15 có nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất giữ phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2023 cơ bản giống như năm 2022. Đồng thời, Bộ sẽ sớm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Về nhân sự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở cần tăng cường quán triệt về quy chế và hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT; nâng cao chất lượng trong công tác tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các lực lượng, đối tượng tham gia tổ chức các khâu của kỳ thi.

Kỳ thi THPT 2023 về cơ bản giữ nguyên so với năm 2022
Kỳ thi THPT 2023 về cơ bản giữ nguyên so với năm 2022

Bộ Giáo dục cũng xây dựng các phương án nhằm đảm bảo được an toàn, an ninh và dự phòng để xử lý những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi, nhất là ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thiên tai (nếu có).

Cùng với đó, Bộ sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong chỉ đạo, quản lý và tổ chức kỳ thi. Đảm bảo kết nối thông tin chính xác, thông suốt và kịp thời nhằm phục vụ cho công tác chỉ đạo cũng như công tác tổ chức kỳ thi.

Lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có thông báo chính thức về lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 dự kiến tổ chức tương tự như năm 2022 vào nửa đầu tháng 7.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 diễn ra trong thời gian 2 từ ngày 7/7/2022 đến ngày 8/7/2022. Trước đó 1 ngày (ngày 6/7/2022) các thí sinh được nghe về quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ sai sót hoặc bị nhầm lẫn.

Tiếp tục giảm chi tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT

Hiện nay, đã có một số trường đại học trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Các trường dự kiến sẽ giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể như:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: dự kiến bắt đầu từ năm 2023, không tuyển sinh theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia. Tuy nhiên vẫn sẽ sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển kết hợp cùng với các tiêu chí khác.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: dự kiến chỉ dành khoảng 10% – 20% chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển kết quả thi THPT.

Bởi vậy, có thể thấy rằng thay vì tập trung vào việc xét tuyển bằng kết quả thi THPT như trước đây. Năm 2023, đã có rất nhiều các trường đại học đặc biệt là các trường top đầu đã dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh khác dựa trên kết quả IELTS, TOEIC hoặc kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực, …

Giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT sẽ tạo bất lợi cho thí sinh
Giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT sẽ tạo bất lợi cho thí sinh?

Xét tuyển học bạ tại FTC để giảm áp lực thi cử

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về tất tần tật thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023. Chúc các bạn chuẩn chị thật tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

Đồng thời để giảm áp lực thi cử và tâm lý căng thẳng, các sĩ tử 2005 có thể lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Được thành lập từ năm 2009 đến nay, trải qua gần 15 năm trưởng thành và phát triển, hiện FTC đã vươn lên trở thành trường Cao đẳng thuộc top đầu tại Hà Nội.

Xét tuyển ngay để trở thành tân sinh viên tại FTC
Xét tuyển ngay để trở thành tân sinh viên tại FTC

Năm học 2023, FTC tuyển sinh dựa trên phương thức xét tuyển học bạ với mức điểm khá ưu ái cùng với phương thức xét tuyển online khá thuận lợi cho các bạn học sinh. Hiện trường đang đào tạo đa dạng các ngành nghề từ kinh tế, kỹ thuật cho đến ngôn ngữ, làm đẹp. Đây đều là những ngành nghề có sức hút và vị trí việc làm tiềm năng.

Các ngành học nhà trường hiện đang đào tạo được chia thành 4 nhóm ngành chính. Đó là:

Nhóm ngành Ngoại ngữ: tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Anh, phiên dịch tiếng Anh thương mại

Nhóm ngành Du lịch – Dịch vụ: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăm sóc sắc đẹp

Nhóm ngành Kinh tế – Thương mại: Thương mại điện tử, Marketing thương mại, Logistics kinh doanh

Nhóm ngành công nghệ: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Thiết kế đồ họa

Sinh viên FTC năng động - đoàn kết - sáng tạo
Sinh viên FTC năng động – đoàn kết – sáng tạo

Sở dĩ bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội bởi:

  • Đa dạng ngành nghề đào tạo, là các ngành hot, giàu triển vọng
  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầy đủ các thiết bị học tập
  • Giáo trình cập nhật thường xuyên, phương pháp giảng dạy chuẩn Quốc tế
  • Thời gian thực hành, trải nghiệm chiếm 70% thời gian học
  • Đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm
  • Hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên, sôi nổi
  • Sinh viên được đào tạo đa dạng các kỹ năng
  • Được thực tập có lương từ sớm
  • Được giới thiệu việc làm khi ra trường
  • Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, mức thu nhập ổn định

Nếu bạn đang quan tâm đến các ngành nghề và nhà trường, hãy liên hệ hotline 0866 981 669 (cô Linh) để được tư vấn, định hướng nghề nghiệp miễn phí và được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển nhanh chóng nhất. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 tại FTC có hạn, vậy nên nhanh tay đăng ký xét tuyển sớm để được ưu tiên và nhận các ưu đãi, phần quà nhập học giá trị.

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2023 Tại đây