Gần 2300 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Ngày 30/3, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024”.

Khai mạc Phiên giao dịch và tư vấn việc làm năm 2024, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội ông Nguyễn Tây Nam cho biết, năm 2023, Sơn Tây đã giải quyết việc làm cho 3.638 người lao động, đạt gần 130% kế hoạch.

Theo Ban tổ chức, nhu cầu tuyển sinh tại phiên là 1.020 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu là 1.257 chỉ tiêu. Trong tổng số 32 doanh nghiệp tham gia, có 13 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 40,6%. Còn lại là các doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu lao động, giáo dục – đào tạo…

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ người lao động tiếp cận dễ dàng với thị trường lao động. Đồng thời là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thị xã và khu vực lân cận.

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như: Công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Công ty cổ phần Viễn thông FPT, Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ đô thị Việt Nam… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng khác.

Ngoài ra, tại phiên này, có hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh từ các trường cao đẳng, trung cấp nghề thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và đặc biệt năm 2024, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có thông báo tuyển sinh với đa dạng các ngành nghề như: Nhóm các ngành ngôn ngữ nước ngoài, nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, Quản trị du lịch và lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăm sóc sắc đẹp (Thẩm mỹ), Logistics,… nhằm đào tạo, phát triển kỹ năng tay nghề, chuẩn chuyên môn – vững kiến thức, đưa ra thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lại.
Một số hình ảnh tại Phiên giao dịch