Học Cao đẳng có dễ xin việc hơn Đại học

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp không còn quá coi trọng vấn đề bằng cấp mà tuyển dụng dựa trên năng lực của ứng viên. Chính vì vậy, sinh viên cao đẳng không cần quá lo ngại về cơ hội việc làm bởi họ có nhiều lợi thế khi được chú trọng đào tạo thực hành trong quá trình học tập.

Học cao đẳng có dễ xin việc không
Học cao đẳng có dễ xin việc không

Sự khác biệt giữa học Đại học và học Cao đẳng là gì?

Hệ đại học:

Đại học là mô hình đào tạo dành cho các học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo đại học từ 4 – 5 năm tùy vào mỗi ngành học. Nội dung chương trình đào tạo mang tính chuyên sâu và phân theo các nhóm ngành riêng biệt.

Hệ cao đẳng:

Hệ đào tạo cao đẳng thông thường sẽ học tập trong thời gian từ 2,5 đến 3 năm. Sinh viên sẽ được học song song lý thuyết và thực hành nhưng lý thuyết sẽ tối giản hơn so với Đại học và đi sâu vào trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên với khoảng 70% thời gian học thực hành.

Sự khác biệt giữa Đại học và Cao đẳng
Sự khác biệt giữa Đại học và Cao đẳng

Tại sao Học cao đẳng lại dễ xin việc hơn?

Hiện nay, cả nước ta có khoảng hơn 500 khu công nghiệp lớn nhỏ, tạo cơ hội việc làm cho hàng chục triệu lao động. Tuy nhiên, nhu cầu về lao động có bằng Đại học chỉ chiếm khoảng 10 – 15%, còn trình độ Cao đẳng, trung cấp lên tới khoảng hơn 60%. Như vậy, nhu cầu tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng lớn hơn rất nhiều.

Vậy tại sao sinh viên cao đẳng lại có cơ hội việc làm cao như vậy?

Thứ nhất, Chương trình đào tạo dành cho hệ cao đẳng thường mang tính thực tiễn cao, chú trọng rèn luyện tay nghề, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc chọn ngành chọn nghề nhà Trường sẽ định hướng ngay từ đầu đối với từng sinh viên để phát huy được điểm mạnh của bản thân, giúp sinh viên không phải chịu nhiều áp lực từ việc học. Từ đó, các bạn sẽ yêu nghề hơn và có thành tích học tập tốt hơn.

Thứ hai, các công ty lớn, các doanh nghiệp luôn tin tưởng vào chất lượng sinh viên được đào tạo bởi một trường Cao đẳng uy tín. Vì sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và rèn luyện kỹ năng cao nên các nhà tuyển dụng sẽ không cần quá băn khoăn về tay nghề của bạn, sẵn sàng trao cho các bạn cơ hội để thể hiện bản thân. Chỉ cần có cơ hội, các bạn có thể dễ dàng chinh phục được họ với những kỹ năng đã được đào tạo tại Trường.

Thứ ba, thời gian đào tạo hệ cao đẳng chỉ từ 2,5 – 3 năm, sinh viên học theo hình thức tín chỉ hoặc niên chế. Vì thời gian ngắn hơn học Đại học nên các bạn có thể ra trường đi làm sớm hơn, có thời gian tích lũy kinh nghiệm. Như vậy, lợi thế sẽ cao hơn so với các bạn học đại học cùng lứa.

Học Cao đẳng với nhiều lợi thế
Học Cao đẳng với nhiều lợi thế

Nên học cao đẳng ngành gì?

Cơ hội việc làm cao đẳng tốt như vậy, nhưng nên học ngành gì vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn còn đang băn khoăn. Trên thực tế, để thành công và có một công việc ổn định sau này, các bạn không nên quá cầu toàn, nên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân của mình. Chỉ khi chọn ngành nghề phù hợp, các bạn mới có cơ hội để thể hiện tài năng và chắc chắn một công việc sau khi ra trường cũng tốt hơn.

Một số ngành nghề các bạn có thể lựa chọn như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản; Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng; Điện – Điện tử; Công nghệ thông tin; Thương mại điện tử; Y Dược…

Trong những ngành trên, ngành nào cũng có cơ hội tìm việc tốt tùy theo ý thức lao động của mỗi người.

Nên chọn ngành học cao đẳng phù hợp
Nên chọn ngành học cao đẳng phù hợp

Học Cao đẳng ở đâu tốt?

Đối với những ngành nghề hot hiện nay bao gồm các ngành ngoại ngữ và công nghệ thì địa chỉ học uy tín dành cho các bạn có thể kể đến như trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Trường luôn chú trọng đào tạo các ngành ngôn ngữ, chương trình đào tạo được hoàn thiện, đa dạng hóa và tập trung vào thực hành kỹ năng nghề nghiệp.

Trường cũng đào tạo các ngành như Quản trị Du lịch, Quản trị Khách sạn, Nhà hàng, Thương mại điện tử và một số ngành công nghệ khác để có thể xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa thông thạo ngoại ngữ, vừa giỏi về chuyên môn cho thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tập trung xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, đảm bảo cho sinh viên được tự do tư duy, sáng tạo; luôn tôn trọng ý kiến phản biện khách quan, có cơ sở khoa học; hướng tới việc đào tạo sinh viên có khả năng thích ứng cao trong mọi môi trường làm việc, tăng khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Như vậy, chỉ cần bạn có thể lựa chọn được một môi trường học tập uy tín, cố gắng rèn luyện tay nghề tốt thì với tấm bằng cao đẳng bạn cũng hoàn toàn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và hoàn thành tốt công việc của mình.