Học song ngành thiết kế đồ họa với ngành gì

Điều kiện học tập ngày càng tốt hơn kéo theo đó nhu cầu học tập tăng cao. Không chỉ dừng lại ở việc học sở hữu một bằng, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn học cùng lúc hai ngành để có thể sở hữu hai tấm văn bằng sau khi tốt nghiệp ra trường. Cùng tìm hiểu và lựa chọn ngành học phù hợp. 

Học song ngành là gì? 

Học song ngành là học song song hai ngành khác nhau cùng một lúc. Người học có thể học cùng một trường hoặc học 2 trường khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Việc học cùng lúc hai  ngành sẽ giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng ở đa dạng lĩnh vực. Khi tốt nghiệp với hai tấm bằng, khả năng tìm việc làm cũng cao hơn.

Sinh viên marketing trong tiết học tìm hiểu về mạng xã hội
Học cùng lúc hai ngành đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Sở dĩ nên lựa chọn học song ngành bởi các lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian: Thay vì mất 6 – 8 năm để học lần lượt từng ngành, người học có thể học song song để lấy được hai tấm bằng/chứng chỉ sớm nhất mà vẫn đảm bảo thành thạo những kỹ năng quan trọng.

Tạo lợi thế cạnh tranh khi đi làm: Sau khi học xong 2  ngành, người học có thể ứng tuyển vào các vị trí, lĩnh vực khác nhau. Hơn hết, đây cũng sẽ là điểm cộng và tạo lợi thế nổi bật giữa rất nhiều hồ sơ ứng tuyển khác. 

Thêm thu nhập từ nghề tay trái: Ngoài công việc chính, người học có thể kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi từ ngành học thứ hai.. Và quan trọng nhất, tốt nghiệp với 2 tấm bằng sẽ là cơ sở để deal lương cao thật cao, to thật to.

Học song ngành thiết kế đồ họa với ngành gì?

Học song song hai ngành mang đến cho bạn cơ hội việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp nhưng có rất nhiều bạn trẻ vẫn loay hoay khi tìm ngành học song song phù hợp với ngành thiết kế đồ họa? Hãy cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tìm hiểu một vài ngành học phù hợp dưới đây:

Truyền thông, marketing

Để đưa được sản phẩm đến tay người dùng, doanh nghiệp không chỉ cần một người làm nội dung giỏi để thuyết phục khách hàng bằng ngôn từ, mà còn cần một designer “cứng tay” đem lại hình ảnh đẹp cho sản phẩm. Bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên “đập ngay vào mắt” khách hàng, quyết định người dùng có ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với sản phẩm đó hay không. Vì thế, vai trò của nhân viên thiết kế rất quan trọng.

Sinh viên marketing năng nổ tham gia các hoạt động đối thoại doanh nghiệp
Sự kết hợp giữa marketing và graphic design là sự lựa chọn hoàn hảo

Tuy nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu có thể vừa gây ấn tượng cho khách hàng bằng hình ảnh, vừa có thể sử dụng lời lẽ để thuyết phục khách rằng sản phẩm rất đáng sử dụng. Vì truyền thông – marketing và thiết kế đồ họa có tính bổ trợ mạnh mẽ cho nhau nên lựa chọn học song ngành này rất dễ gia tăng cơ hội tìm việc làm.

Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về ngành học marketing thương mại tại đây

Ngành mỹ thuật, kiến trúc

Ngành mỹ thuật, kiến trúc và thiết kế đồ họa có liên quan khá mật thiết với nhau. Khi học song song các ngành này, người học có thể áp dụng các kiến thức đã học từ ngành này sang ngành còn lại để mở rộng và phát triển kỹ năng. Từ đó, sẽ có nhiều hướng rẽ và đa dạng sự lựa chọn ngành nghề trong công việc tương lai. Đồng thời đây đều là những vị trí việc làm hot, nhu cầu nhân lực cao kéo theo đó là mức thu nhập khủng. 

Lập trình, IT, công nghệ thông tin

Có nhiều quan điểm cho rằng tính chất công việc của dân IT và công nghệ thông tin là khô khan, không liên quan đến ngành sáng tạo thì đó là suy nghĩ sai lầm. Thay vì chỉ ngồi code website theo yêu cầu sẵn có, nếu kết hợp hai ngành học này nhuần nhuyễn, người học có thể kiêm luôn bước thiết kế giao diện website, thiết kế đồ họa cho trang web trở nên hấp dẫn. Chúng sẽ giúp ích và hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc, giúp chúng ta có thêm nhiều ý tưởng thiết kế mới mẻ trong lĩnh vực IT

Lập trình kiêm luôn cả thiết kế là xu hướng hiện nay của các nhà tuyển dụng

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học gì tại đây

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành học khác có thể học song song với thiết kế đồ họa nếu người học cảm thấy thích thú và phù hợp. Lựa chọn của mỗi người là khác nhau, vậy nên khi đưa ra quyết định nên cân nhắc dựa trên tính chất ngành học, thời gian học, cơ hội việc làm… để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ngoài đào tạo ngành Thiết kế đồ họa còn đào tạo đa dạng các ngành học khác có liên quan. Đặc biệt sinh viên ngay từ năm 2 đủ điều kiện đạt học lực khá trở lên có thể đăng ký học song ngành. Nhà trường đảm bảo thời gian tối thiểu học 3 năm hoàn thành xong 2 chương trình học được cấp 2 bằng cao đẳng chính quy với cơ hội việc làm rộng mở. 

Xem thêm:  Ngành thiết kế đồ họa tại FTC tại đây