Ngành thiết kế đồ họa: Học những gì tại FTC?

Đồ họa là ngành học mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển lâu dài. Đây là miền đất hứa, là “ngôi sao vàng” trong top những ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo chương trình học chất lượng cao ngành Graphic Design tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ở bài viết bên dưới.

Khung chương trình đào tạo ngành đồ họa hệ cao đẳng

Thiết kế đồ họa trình độ cao đẳng là ngành, nghề kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để tạo ra các sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo, mỹ thuật kết hợp với đa phương tiện để phục vụ nhu cầu quảng bá, truyền thông trong sản xuất, kinh doanh, văn hóa và đào tạo, phục vụ nâng cao đời sống tinh thần của người dân, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam

Chương trình học được thiết kế chia thành 6 kỳ tương ứng với 3 năm đào tạo. Kì đầu các bạn sinh viên sẽ làm quen với các môn học chung để đảm bảo đủ tích lũy và năng lực để theo học các kiến thức cơ sở và chuyên môn tốt hơn.

Kiến thức cơ sở

Sau khi đã tích lũy được một lượng kiến thức nhất định, sinh viên ngành Graphic Design được làm quen với các môn học cơ bản liên quan đến đồ họa với các môn học đặc trưng như:

  • An toàn lao động
  • Mỹ thuật cơ bản
  • Nghệ thuật chữ
  • Hình họa
  • Cơ sở kỹ thuật đồ họa
  • Nguyên lý tạo hình
  • Ý tưởng thiết kế
Học phần kiến thức cơ sở ngành
Học phần kiến thức cơ sở ngành

Các môn học này sẽ cung cấp kiến thức nền tảng về chuyên ngành, giúp các bạn làm quen và nắm được các kiến thức cơ bản cốt lõi và tư duy thiết kế. Thông qua môn học này, bạn sẽ nắm được các nguyên lý cơ bản trong thiết kế bao gồm các yếu tố và nguyên tắc thiết kế trực quan, giúp định hình, mô tả những ý tưởng và quá trình thực hiện cơ bản của sản phẩm sáng tạo. Tuy là kiến thức cơ sở nhưng có vai trò rất quan trọng bởi bạn sẽ phải vận dụng những nguyên lý thiết kế nền tảng này để phát triển và hoàn thiện sản phẩm thiết kế của mình.

Kiến thức chuyên ngành

Các kỹ thuật liên quan đến xử lý ảnh cơ bản và nâng cao, kỹ thuật chụp và dựng video sẽ được lồng ghép đào tạo trong chương trình học của các Designer. Đây là phần kiến thức trọng tâm và chuyên sâu giúp các bạn nắm vững được đa dạng các kiến thức và nghiệp vụ liên quan đến đồ họa thông qua các môn như:

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

– Thiết kế bao bì

– Thiết kế giao diện người dùng

– Thiết kế ấn phẩm văn hóa – truyền thông

– Thiết kế giao diện web

– Đồ họa hình động

– Kỹ thuật quay phim thương mại

-Kỹ thuật làm phim quảng cáo

– Kỹ xảo video và dựng video

Kiến thức chuyên ngành chiếm phần lớn thời gian trong chương trình đào tạo
Kiến thức chuyên ngành chiếm phần lớn thời gian trong chương trình đào tạo

Đồng thời, bạn sẽ được đào tạo sử dụng thành thạo các kỹ thuật tạo hình 2D, 3D, phần mềm Corel Draw – cánh tay phải đắc lực của dân đồ họa.

Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, kết hợp với việc tập trung đào tạo các kiến thức trọng tâm, cập nhật xu hướng mới nhất nhằm mang đến chương trình học chất lượng. Đảm bảo sinh viên khi ra trường vừa nắm chắc lý thuyết vừa có thể tự học, tự thực hành, thực nghiệp.

Thực tập & Tốt nghiệp

Sau khi khép lại 5 kỳ học tập từ những kiến thức đại cương, cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Sinh viên đã tích lũy được một lượng lớn kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp. Lúc này, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng đầu về lĩnh vực đồ họa, đồng thời nhà trường cũng cam kết mang đến 100% cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giảng dạy, nhà trường còn thường xuyên lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của sinh viên, không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp nhằm mang đến tối đa cơ hội cho các bạn. Vậy nên, còn chần chờ gì mà không theo học ngành học thời thượng này tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Học xong bạn được những gì?

Kiến thức chuyên ngành sâu rộng

Sử dụng thành thạo các phần mềm dùng trong thiết kế như 2D, 3D, phần mềm dựng phim, game, các phần mềm liên quan đến xử lý ánh sáng, âm thanh, hình ảnh, video, …. Đồng thời có thể tự lên ý tưởng và thiết kế được các ấn phẩm đồ họa như: biển quảng cáo, website, bộ nhận diện thương hiệu, trang bìa sách, tạp chí, ….Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được đào tạo các kỹ thuật để tạo lập và sử dụng được đồ họa, các lớp đồ họa, tạo ra các bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp.

Chương trình học chú trọng phát triển cả kiến thức và kỹ năng cho người học
Chương trình học chú trọng phát triển cả kiến thức và kỹ năng cho người học

Phát triển đa dạng các kỹ năng

Tư duy thiết kế và khả năng sáng tạo sẽ là hai yếu tố song hành được chú trọng đào tạo và định hướng rèn luyện. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được rèn luyện cả về kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm. Biết cách giao tiếp hiệu quả thông qua các cuộc họp, trao đổi giữa đồng nghiệp hay những buổi đàm phán, ký kết hợp tác với khách hàng.

Việc làm đa dạng, cơ hội học tập cao hơn

Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, bạn hoàn toàn đủ năng lực để làm việc tại các vị trí công việc như:

– Dịch vụ khách hàng;

– Thiết kế sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo và xuất bản;

– Biên tập, xử lý hình ảnh, video, âm thanh;

– Thiết kế sản phẩm đồ họa truyền thông đa phương tiện;

– Thiết kế đối tượng đồ họa Games, hoạt hình 2D;

– Thiết kế đối tượng đồ họa Games, hoạt hình 3D

Xem thêm: top 5 vị trí công việc đáng mơ ước dành cho các Designer tại đây

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể học cao hơn thông qua hình thức liên thông Đại học chỉ mất thêm 1.5 – 2 năm trong cùng ngành nghề, nhóm nghề hoặc cùng lĩnh vực đào tạo.

Hình thức xét tuyển

Xét tuyển học bạ: Tổng điểm = ĐTBCN lớp 10 + ĐTBCN lớp 11 + ĐTB học kì 1 lớp 12>= 16.5 điểm

Xét tuyển điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ >=15 điểm

Thời gian xét tuyển: 1/3/ 2022 cho đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)

– 01 Học bạ photo công chứng

– 01 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

– 01 Giấy khai sinh photo công chứng

– 01 Căn cước công dân photo công chứng

– 04 ảnh 3x4cm

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Xem chi tiết: Hình thức xét tuyển Tại đây