Sự sáng tạo và tài năng của sinh viên Thiết kế đồ họa FTC

Ngành học đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, tài năng thiết kế và mắt nhìn nghệ thuật đó chính là Đồ họa. Được đánh giá là ngành học khó và đòi hỏi tư duy cao, tuy nhiên đây lại là ngành mang đến cơ hội việc làm đa dạng, giàu triển vọng phát triển sự nghiệp

Chương trình học bám sát thực tế, nhu cầu tuyển dụng

Trong một thế giới ngày càng cạnh tranh và đa dạng về sản phẩm, việc thiết kế bao bì không chỉ là vấn đề về bảo vệ sản phẩm mà còn là cách để thể hiện thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp, nhu cầu về những nhà thiết kế chuyên nghiệp trong lĩnh vực này ngày càng được đánh giá cao. Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), chương trình đào tạo Sinh viên ngành thiết kế đồ họa không chỉ là một chương trình học mà còn là hành trình sáng tạo của những nghệ nhân trẻ. 

Những sản phẩm thiết kế với bố cục và màu sắc sinh động
Những sản phẩm thiết kế với bố cục và màu sắc sinh động

Sinh viên không chỉ thiết kế bao bì cho sản phẩm mà còn dành sự chú ý và nỗ lực cho các lĩnh vực đa dạng như thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm và hàng gia dụng. Bằng tất cả sự tâm huyết, sáng tạo cho ra những mẫu mã bao bì chất lượng, mang đậm chất riêng đặc trưng dấu ấn của sản phẩm

Để đào tạo đội ngũ sinh viên giỏi kiến thức, vững chuyên môn nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã xây dựng chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành trong đó thực hành chiếm đến 70% thời gian đào tạo.

Xem thêm: Tỷ lệ vàng trong thiết kế tại đây

Sự sáng tạo của sinh viên qua từng sản phẩm thiết kế

Với nội dung học phần module Thiết kế bao bì, sinh viên ngành thiết kế đồ họa được trang bị kỹ năng vẽ tay, phối màu, sắp đặt layout; khả năng sáng tạo và tư duy phản biện để đưa ra ý tưởng mới lạ; và hiểu biết về tâm lý khách hàng, xu hướng thị hiếu để thiết kế phù hợp. 

Môn học này không chỉ giúp sinh viên biết cách tạo ra những bao bì bắt mắt mà còn giúp người học khám phá và hiểu thêm về tầm quan trọng của việc thể hiện thương hiệu và giao tiếp với khách hàng thông qua bao bì sản phẩm. 

Mỗi thiết kế đều mang những đặc trưng riêng của sản phẩm và thương hiệu
Mỗi thiết kế đều mang những đặc trưng riêng của sản phẩm và thương hiệu

Sinh viên được khuyến khích phát triển sự sáng tạo và cá nhân hóa trong từng thiết kế, từ việc sử dụng màu sắc, hình ảnh đến cách sắp xếp thông tin và chất liệu sử dụng. Dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo nhiệt tình của cán bộ giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong ngành, sinh viên đã có thể tự tay thiết kế lên những chiếc bao bì xinh xắn, mang đậm dấu ấn cá nhân. 

Những tác phẩm nghệ thuật mà sinh viên đã tạo ra trong kỳ thi cuối kỳ của môn Thiết kế bao bì chính là biểu hiện của sự sáng tạo và tài năng của các bạn trẻ. Qua việc tham gia vào dự án này, sinh viên FTC đã có cơ hội áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế, từ việc tạo ra ý tưởng đến việc thiết kế và sản xuất bao bì sản phẩm hoàn thiện. 

Sự tài năng và sáng tạo của các sinh viên này không chỉ là nguồn động viên lớn cho cả cộng đồng nghệ thuật và ngành công nghiệp, mà còn là điểm sáng quan trọng đóng góp vào sự phát triển và thành công trong công tác đào tạo sinh viên ngành thiết kế đồ họa. 

Thể hiện và khai phá sự sáng tạo của mỗi người học
Thể hiện và khai phá sự sáng tạo của mỗi người học

Xem thêm: Xét tuyển ngành đồ họa tại đây

Thỏa sức thể hiện tài năng thiết kế cùng FTC

Module Thiết kế bao bì chỉ là một học phần rất nhỏ trong chương trình đào tạo Designer tại FTC. Với thời gian học 3 năm, sinh viên được thỏa sức học hỏi, khám phá, thể hiện sự sáng tạo và tài năng thiết kế, tài năng hội họa qua rất nhiều các môn học thú vị như:

  • Thiết kế minh họa với Adobe Illustrator
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  • Thiết kế giao diện người dùng
  • Thiết kế website
  • Thiết kế ấn phẩm văn hóa- truyền thông
  • Thiết kế 3D và quảng cáo sản phẩm 3D
  • Kỹ thuật chụp ảnh, quay phim, dựng hình, …
  • …..
Đa dạng các môn học kích thích tài năng và niềm đam mê của người học
Đa dạng các môn học kích thích tài năng và niềm đam mê của người học

Tất cả các môn học bổ trợ và chuyên ngành trên sẽ trang bị cho người học đa dạng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Xem thêm: 5 loại bao bì dân thiết kế cần biết khi học về Packaging Design Tại đây

Đăng ký xét tuyển sớm tại Cao đẳng FTC

Năm học 2024, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh và đào tạo ngành thiết kế đồ họa hệ Cao đẳng chính quy thông qua phương thức xét tuyển:

  • Xét tuyển dựa vào học bạ THPT: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 16.5 điểm
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Tổng điểm = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 16 điểm
Ngành nghề có mức thu nhập khủng nhờ thưởng KPIs
Đăng ký xét tuyển ngay với mã ngành học hot

Để đăng ký xét tuyển và trở thành tân sinh viên Cao đẳng FTC, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

– 01 Bản sao chứng thực thẻ CCCD

– 04 ảnh 3x4cm

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Website: ngoaingucongnghe.vn

Hotline: 0981 299 956 – 0866 981 669

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2024 – Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội