Sự thú vị từ các môn học thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chắn hẳn có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng 70% thời lượng học thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC sẽ được đào tạo những gì? Dưới đây là một vài môn học thực hành siêu thú vị mà bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn và chỉ bảo thực hành chi tiết tại phòng thực hành và các cơ sở làm đẹp uy tín tại Hà Nội mà nhà trường đã liên kết.

Giới thiệu về ngành học Chăm sóc sắc đẹp tại FTC

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành học được các bạn sinh viên theo học đông đảo tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín trong việc đào tạo, giảng dạy, ươm mầm cho thế hệ trẻ tương lai. Mang trên mình sứ mệnh làm đẹp cho con người, làm đẹp cho đời, theo học ngành học này các bạn không chỉ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn vững vàng mà còn được phát triển bản thân để có được một tương lai vững vàng.

Giảng viên khoa Chăm sóc sắc đẹp
Giảng viên khoa Chăm sóc sắc đẹp

Với chương trình học thiết kế theo định hướng thực tiễn, phương pháp đào tạo kết hợp việc học lý thuyết song song với thực hành giúp các bạn nắm chắc kiến thức và biết cách vận dụng chúng trong việc thực hành.

Các thầy cô luôn tâm huyết, nhiệt tình, mang nguồn kiến thức của mình để giảng dạy, trao lại cho các bạn sinh viên để các bạn có thể tiếp thu được cũng như tận dụng triệt để những kiến thức đã học áp dụng vào thực hành để nâng cao tay nghề, phát huy hết tối đa sự am hiểu trong từng bài học.

Các học phần thực hành của ngành bao gồm: Chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ, trang điểm nghệ thuật, nối mi, nails, chăm sóc và tạo mẫu tóc, ….Chi tiết các môn học này sẽ được thể hiện ở các phần sau của bài viết.

Xem thêm: Giới thiệu khái quát về ngành học Chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội Tại đây

Thực hành Chăm sóc da

Học phần Thực hành chăm sóc da sẽ cung cấp các kiến thức từ căn bản đến nâng cao về cấu trúc, tính chất sinh lý – sinh hóa của da qua đó đào tạo cho các bạn sinh viên các kỹ năng thực hiện các kỹ thuật cơ bản trong chăm sóc da thường và da bệnh lý một cách hiệu quả và an toàn.

Trước khi được thực hành, sinh viên được học 2 môn học lý thuyết là Chăm sóc da cơ bảnChăm sóc da nâng cao để nắm được cấu trúc cơ bản của da, biết cách phân loại da và xác định được các loại bệnh thường gặp trên da và các loại dược mỹ phẩm dùng trong chăm sóc da, …

Sinh viên học thực hành Chăm sóc da
Sinh viên học thực hành Chăm sóc da

Trong quá trình thực hành, bạn sẽ được thực hiện các kỹ thuật chăm sóc da mụn, da thường, các kỹ thuật LED và Electroporation trong chăm sóc da. Bên cạnh đó, bạn cũng được giáo viên hướng dẫn các quy trình và các loại sản phẩm dùng để làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng và chống lão hóa da, ….

Thông qua môn học này, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các kiến thức đã được học và thực hành vào việc chăm sóc da cho cá nhân bạn để giúp bạn trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

Phun thêu thẩm mỹ

Môn học Phun thêu thẩm mỹ được đưa vào chương trình đào tạo dành cho sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp bao gồm 3 học phần:

– Phun thêu thẩm mỹ cơ bản

– Phun thêu thẩm mỹ nâng cao

– Thực hành phun thêu thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ
Phun thêu thẩm mỹ

Với mục tiêu giúp sinh viên có được những kiến thức về lĩnh vực thẩm mỹ, hiểu biết về vi khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh; các nhân tố gây nguy hiểm và khả năng phát sinh biến chứng. Có khả năng thiết kế được các dáng lông mày, mí mắt, dáng môi phù hợp với từng khuôn mặt và xu hướng thời trang; rèn luyện kỹ thuật Phun thêu thẩm mỹ… vận dụng được hết những kiến thức đã học được vào công việc sau khi ra trường.

Sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành cơ bản tại Trường, sau đó sẽ được thực tập tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín như: Học viện dạy làm đẹp Quốc tế Winnie Beauty Academy, Học viện thẩm mỹ Quốc tế Eva xinh, Sally Academy…

Thực hành trang điểm nghệ thuật

Tương tự như các môn học khác, trước khi thực hành, các bạn sẽ được dạy lý thuyết nhằm nắm bắt kiến thức của một quy trình make up và các kỹ năng liên quan đến trang điểm. Chương trình học được thiết kế đảm bảo luôn bám sát các mục tiêu:

● Miêu tả quy trình trang điểm chuyên nghiệp chuẩn quốc tế và đa dạng về phong cách trang điểm.

● Cập nhật xu hướng makeup mới nhất thị trường, kỹ thuật layout khuôn mặt khi trang điểm.

● Giúp người học phát triển một số kỹ năng mềm khác như kiểu tóc và lựa chọn trang phục, phụ kiện phù hợp…

Môn học Trang điểm nghệ thuật
Môn học Trang điểm nghệ thuật

Các nội dung thực hành về trang điểm sẽ xoay quanh:

– Kỹ thuật trang điểm lớp nền: giúp bạn rèn luyện kỹ thuật đánh nền đúng cách và biết cách lựa chọn các loại kem, phấn nền và phong cách trang điểm nền.

– Kỹ thuật hoạ chân mày: thực hành tỉa chân mày theo phong cách trang điểm mà bạn lựa chọn và theo cấu trúc khuôn mặt, thực hành kỹ thuật định hình dáng chân mày phù hợp gương mặt.

– Kỹ thuật trang điểm mắt: kỹ thuật đánh màu mắt, kỹ thuật nhấn mí, tán mắt và trang điểm chuyên sâu để đạt được tác phẩm đôi mắt lung linh, lông mi cong vút, màu mắt tự nhiên đầy hài hòa với trang phục.

– Kỹ thuật đánh Shading và tạo má hồng: kỹ thuật đánh phấn má với một số phong cách phổ biến mà người học cần nắm vững như:trong sáng, sang trọng, thanh lịch, quyến rũ, ….

Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật

Việc sở hữu những chiếc móng tay theo phong cách cá nhân bạn sẽ không còn là khó khăn bị bạn học môn Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật. Với môn học này bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về cấu tạo của móng, các cách để chăm sóc móng khỏe hơn và cách sử dụng các dược hóa phẩm trong kỹ thuật vẽ.

Kỹ thuật Nails cơ bản
Kỹ thuật Nails cơ bản

Đặc biệt, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn các kỹ thuật vẽ móng từ cơ bản đến nâng cao như:

● Cách cắt da tay, da chân,…

● Kỹ thuật sơn, vẽ móng đơn giản

● Kỹ thuật massage tay và chân

● Cách tẩy tế bào chết ở tay và chân và cách chà gót chân.

● Kỹ thuật cắt dũa móng theo mốt.

● Các kỹ thuật đánh bóng móng tự nhiên.

● Các kỹ thuật sơn nền móng, sơn đầu móng, sơn loang…

● Kỹ thuật như chỉnh sửa móng, gắn móng giả,…

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thực hành thường xuyên để sử dụng thành thạo các loại cọ dùng trong vẽ móng, các kỹ thuật tạo nét vẽ hoa nổi 2D, 3D, kỹ thuật đắp bột, …

Xem thêm: Chương trình học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC Tại đây.