Top 07 ngoại ngữ nên học ngoài Tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt nhất

Trong thời kỳ hội nhập, giao lưu văn hóa, kinh tế – xã hội với các nước phát triển trên toàn thế giới, việc có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ 2 là điểm cộng rất lớn, giúp bạn mở ra những cơ hội việc làm mới với các doanh nghiệp Quốc tế. Ngoài tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến hiện nay, bạn cũng có thể tham khảo Top 07 ngoại ngữ nên học giúp mang lại cơ hội việc làm tốt nhất.

Những ngoại ngữ phổ biến trên toàn Thế giới
Những ngoại ngữ phổ biến trên toàn Thế giới

1. Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc- Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới
Tiếng Trung Quốc- Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Trung Quốc hiện nay là quốc gia có dân số đông nhất thế giới với hơn 1,1 tỷ người; nền kinh tế của họ cũng nằm trong Top đầu các nước phát triển. Chính vì vậy, tiếng Trung Quốc được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 ở hầu hết các nước khu vực Châu Á.

Hợp tác ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là đối với “Người hàng xóm khổng lồ” của nước ta, khi bạn đã nắm lòng được tiếng Trung thì chỉ cần có thêm một kỹ năng chuyên môn nữa là bạn đã có thể làm việc tại nhiều môi trường, nhiều lĩnh vực khác nhau ở cả trong và ngoài nước.

2. Tiếng Hàn Quốc

Học Tiếng Hàn Quốc- Cơ hội việc làm ngành dịch vụ
Học Tiếng Hàn Quốc- Cơ hội việc làm ngành dịch vụ

Ở Việt Nam, nhờ vào làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) mà tiếng Hàn có sức hút rất lớn đối với giới trẻ. Chính vì vậy, rất nhiều bạn đã lựa chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ 2 học tại các trường Cao đẳng, Đại học để có thêm cơ hội được du học sang Hàn Quốc.

So với tiếng Trung thì tiếng Hàn dễ học hơn rất nhiều, bên canh đó Hàn Quốc cũng là một đất nước phát triển ngành dịch vụ rất mạnh mẽ. Đó sẽ là thiên đường dành cho những bạn yêu thích các công việc như Chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, du lịch – lữ hành, nhà hàng – khách sạn hay âm nhạc, điện ảnh…

3. Tiếng Nhật Bản

Học Tiếng Nhật Bản – Mức lương xứng đáng với trình độ
Học Tiếng Nhật Bản – Mức lương xứng đáng với trình độ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được dạy chính thức ở Việt Nam trong nhiều năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản vẫn luôn rất tốt, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Nhờ vậy cơ hội việc làm đối với các bạn học tiếng Nhật là vô cùng rộng mở. Du học và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũng là xu hướng của lao động Việt ngày nay.

Đặc điểm của tiếng Nhật là độ phức tạp cao. Tuy nhiên khi làm việc tại Nhật Bản các bạn sẽ được nhận mức lương xứng đáng với trình độ kỹ năng và năng lực của bản thân.

4. Tiếng Đức

Tiếng Đức – Cơ hội du học miễn phí
Tiếng Đức – Cơ hội du học miễn phí

Nhắc đến tiếng Đức chúng ta sẽ nghĩ ngay đến chương trình “Du học 0 đồng”. Đây là một cơ hội rất tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn học tập theo chương trình chuẩn Châu Âu mà kinh phí tiết kiệm. Tuy nhiên tiếng Đức lọt vào top những ngoại ngữ nên học không chỉ vì lợi ích về du học.

Nước Đức là một cường quốc học thuật, kinh tế và chính trị, luôn nổi tiếng với chất lượng sản phẩm hoàn hảo và bền bỉ theo thời gian. Kinh tế Đức luôn có ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế Châu Âu và Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa này. Nên đây vẫn là một ngôn ngữ xứng đáng để đầu tư học tập.

5. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp – Ngôn ngữ đẹp nhất thế giới
Tiếng Pháp – Ngôn ngữ đẹp nhất thế giới

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phải có khi tới làm việc tại “Trời Âu” vì nó là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ. Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trong liên minh Châu Âu. Nếu học tốt tiếng Pháp, bạn có thể làm việc thoải mái tại các quốc gia có sử dụng ngôn ngữ này.

Tuy nhiên, nếu bạn không có định hướng làm việc tại nước ngoài thì cũng không cần lo lắng. Ở việt Nam cũng có rất nhiều cơ quan, tổ chức phi chính phủ đến từ các quốc gia trên.

6. Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha – Ngôn ngữ dễ học thứ 2 sau Tiếng Anh
Tiếng Bồ Đào Nha – Ngôn ngữ dễ học thứ 2 sau Tiếng Anh

Tiếng Bồ Đào Nha ở Việt Nam không quá phổ biến, nhưng nó cũng là một loại ngôn ngữ đáng học bởi đây được coi là ngôn ngữ dễ học thứ 2 trên thế giới, sau tiếng Anh. Là ngôn ngữ phổ biến thứ 6 trên thế giới, phổ biến thứ 2 ở khu vực Mỹ – Latinh. Ngoài ra, tiếng Bồ Đào Nha còn là ngôn ngữ chính thức của Liên Minh Châu Âu, Liên Minh Châu Phi, Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ và nhiều cộng đồng quốc gia khác.

Vừa dễ học, vừa phổ biến nên đây cũng là ngôn ngữ được xếp vào top nên học mang lại cơ hội việc làm rộng mở.

7. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha – Cơ hội làm việc lại nhiều nước trên thế giới
Tiếng Tây Ban Nha – Cơ hội làm việc lại nhiều nước trên thế giới

Là ngôn ngữ chính của hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn xứng đáng nằm trong top những những ngôn ngữ nên học.

Được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Mỹ La Tinh với 330 triệu người dùng và là ngôn ngữ thứ hai của 420 triệu người trên toàn thế giới. Tiếng Tây Ban Nha đã khẳng định được vị thế là một ngoại ngữ nên học và có sức ảnh hưởng.

Đặc biệt, ở Mỹ cũng đang có 35 triệu người thường xuyên sử dụng Tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày. Vốn tiếng này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ.

Học tập ngôn ngữ phổ biến trên thế giới
Học tập ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Ngoại ngữ đang dần trở thành công cụ tìm kiếm việc làm hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Ngoài tiếng Anh, Các bạn hãy trau dồi cho bản thân một trong 07 ngoại ngữ nên học kể trên để có thể tự tin nắm bắt cơ hội trong thời kỳ hội nhập mới.