Top các trường đào tạo liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Trung

Có rất nhiều bạn trẻ hiện còn đang băn khoăn không biết nên chọn học liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Trung trường nào để có chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp giá trị và có cơ hội tốt hơn cho công việc? Vậy hãy cùng tham khảo top 4 trường dưới đây dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn học tập đúng đắn nhất nhé!

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là trường đào tạo liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Trung uy tín và được đông đảo người học lựa chọn nhất hiện nay. Với thời gian đào tạo từ 1-1.5 năm với liên thông từ cao đẳng lên đại học, từ 2-2.5 năm với liên thông từ trung cấp lên đại học, người học khi hoàn thành xong chương trình học được cấp bằng Đại học – Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung. 

Theo Thông tư 27/2019/TT- Bộ Giáo dục Đào tạo, trên văn bằng tốt nghiệp sẽ chỉ là bằng cử nhân và không ghi thông tin về hình thức đào tạo. Vậy nên dù học bằng hình thức nào thì văn bằng đều theo một mẫu chung và có giá trị như nhau. 

Sinh viên ngành ngôn ngữ trung trong lễ tốt nghiệp
Sinh viên ngành ngôn ngữ trung trong lễ tốt nghiệp

Hình thức học liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Mở rất phù hợp với đối tượng đi làm, đã tốt nghiệp trung cấp trở lên. Học trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại trường nên người học có thể cân bằng được việc học và đi làm. Thời gian học thường vào các buổi tối trong tuần hoặc các ngày cuối tuần. 

Bên cạnh đó mức học phí cũng rất phù hợp với đa dạng đối tượng học, học phí là 674.000đ/ tín chỉ. Đại học Mở tuyển sinh liên tục trong năm và tổ chức xét tuyển 1 tháng/ lần, vậy nên đáp ứng tối đa nhu cầu học, không chỉ tuyển sinh và đào tạo tại trường Đại học Mở Hà Nội, nhà trường còn liên kết hợp tác đào tạo với đa dạng các trường và các cơ sở đào tạo khác trong đó có Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây được coi là địa chỉ học liên thông đại học nhóm ngành ngoại ngữ rất đáng lựa chọn để học tập. Bởi vị trí địa lý thuận lợi, nằm ngay trên mặt đường 32 giáp ranh với nhiều trường cao đẳng, đại học, thuận lợi cho việc đi lại. 

Xem thêm: Chương trình học liên thông tiếng trung – Đại học Mở tại đây

Đại học Thái Nguyên

Trường Đại Học Thái Nguyên hiện nay là một trong những trường tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo đại học. Năm 2023 – 2024 nhà trường tuyển sinh và đào tạo chương trình Đại học từ xa – học online không cần đến lớp ngành Ngôn Ngữ Trung, phù hợp cho những người ở xa, bận rộn muốn học online. Thời gian học tương đương với liên thông đại học là 2 đến 2.5 năm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Đại học – Cử nhân chuyên ngành Ngôn Ngữ Trung. 

Song song với đó, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên cũng tổ chức các lớp Đại học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Trung theo hướng đào tạo vừa làm vừa học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Tuyển sinh thông qua việc xét tuyển kết quả học tập đại học của ngành học thứ nhất. Thời gian học và tổ chức giảng dạy linh hoạt, phù hợp với người học, thường được bố trí vào các ngày cuối tuần (thứ 7, Chủ nhật)

Sinh viên được tham gia đa dạng các hoạt động thực tế
Sinh viên được tham gia đa dạng các hoạt động thực tế

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học hình thức Vừa làm vừa học (VLVH) ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Trung Quốc thông qua phương thức xét tuyển. 

Theo đó, trong quá trình liên kết và hợp tác tuyển sinh và đào tạo, trường Đại học Hà Nội đã ký kết biên bản hợp tác với Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Sinh viên cao đẳng FTC sau khi tốt nghiệp, được đăng ký xét tuyển và đủ điều kiện được theo học liên thông tại Đại học Hà Nội. 

Thời gian học liên thông đại học từ 1-1.5 năm, học trực tiếp tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội theo chương trình học, giảng viên giảng dạy của trường Đại học Hà Nội. Sau khi hoàn thành xong chương trình học được cấp bằng Đại học – Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung do Đại học Hà Nội cấp. 

HANU và FTC trong chuyến thăm và hợp tác đào tạo
HANU và FTC trong chuyến thăm và hợp tác đào tạo

Đại học Thành Đông

Trường Đại học Thành Đông đào tạo hình thức từ xa với ngành ngôn ngữ Trung đối với các đối tượng người học và thời gian học như sau:

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT: 4 năm
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp: 2.5 năm
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học: 1.5 – 2 năm

Ưu điểm là 100% đào tạo trực tuyến nên người học có thể đăng ký và theo học dễ dàng. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng cao và uy tín trong đào tạo. Với khuôn viên rộng,quy hoạch khuôn viên theo hướng “Công viên Đại học” không gian nhiều cây xanh, thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ. Đây là môi trường học tập lý tưởng cho các thế hệ sinh viên

Ngôi trường chất lượng cao trong giảng dạy ngoại ngữ
Ngôi trường chất lượng cao trong giảng dạy ngoại ngữ

Đồng thời, Đại học Thành Đông tổ chức đào tạo liên thông đại học ngành ngôn ngữ Trung với  chất lượng đào tạo đạt chuẩn, sinh viên được đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, được tiếp cận nhanh với thiết bị, công nghệ mới và có cơ hội việc làm lớn tại các doanh nghiệp, tập đoàn nhà trường đang liên kết hợp tác