Xét tuyển cao đẳng hướng dẫn du lịch – Mã ngành: 6810103

Chỉ từ 16.5 điểm, bạn đã có cơ hội trở thành sinh viên ngành học siêu hot hiện nay – hướng dẫn du lịch. Bạn biết đó, du lịch đang phục hồi và vươn mình trỗi dậy đồng thời Chính phủ cũng định hướng đây là ngành tập trung phát triển trong tương lai, là nền kinh tế xanh của xã hội. Bởi vậy, theo học nghề Hướng dẫn viên, bạn không bao giờ sợ thất nghiệp. Tham khảo ngay thông tin về ngành đào tạo tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Ngành Hướng dẫn du lịch là gì?

Hướng dẫn du lịch hay còn gọi là hướng dẫn viên du lịch, họ là những người hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch, thông qua việc sử dụng ngôn ngữ để trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, những điển tích, điển cố, di sản văn hóa và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách nhằm cung cấp thông tin tới du khách và gia tăng trải nghiệm của họ trong chuyến đi.

Hướng dẫn tham quan trên phương tiện vận chuyển
Du lịch – ngành học phù hợp với các bạn đam mê xê dịch

Trong những năm gần đây, du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid, hàng loạt các điểm du lịch, khu vui chơi phải đóng cửa nhằm giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng. Năm 2022, dịch bệnh được kiểm soát, du lịch như bừng sắc trở lại, nhu cầu du lịch của người dân tăng đột biến dẫn đến tình trạng giá vé dịch vụ tăng cao, thiếu nhân lực trầm trọng đặc biệt là các hướng dẫn viên nội địa. 

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng làm việc bạn có thể theo học hệ cao đẳng. Chỉ với 3 năm bạn sở hữu tấm bằng cao đẳng chính quy đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam. Đồng thời, cung cấp đủ kiến thức và chuyên môn, kỹ năng để tổ chức, thực hiện, phục vụ du khách theo các chương trình du lịch đề ra.

Sinh viên ngành hướng dẫn du lịch được học những gì

Bạn được đào tạo và nắm vững quy trình nghiệp vụ cơ bản của người hướng dẫn viên và quy trình tổ chức chương trình du lịch, được thực hành viết bài thuyết minh, hướng dẫn đối tượng tham quan và các kỹ năng để xử lý các tình huống phát sinh. 

Để trải nghiệm của du khách trọn vẹn, ngoài quá trình dẫn tour thì giá cả hay những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi vậy, FTC còn lồng ghép giảng dạy các nghiệp vụ tổ chức xúc tiến, bán sản phẩm và quy trình chăm sóc khách hàng, ….

Hoạt động du xuân Văn miếu Quốc Tử Giám của sinh viên Du lịch và Nấu ăn
Được thực hành, trải nghiệm thường xuyên tại các địa điểm du lịch

Quyền lợi của sinh viên Ngành hướng dẫn du lịch khi theo học tại FTC

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực các khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Thương mại và Du lịch không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ kịp thời sinh viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Học bổng đầu vào giá trị cho sinh viên có điểm xét tuyển cao
Học bổng đầu vào giá trị cho sinh viên có điểm xét tuyển cao

Với phương châm đào tạo “Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sịnh viên và đi đầu trong công tác định hướng việc làm cho sinh viên. Trong năm 2023 sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều quyền lợi để giúp các em có thêm động lực trong trong việc học. Một số chính sách có thể nói đến như:

– Được học tập theo chương trinh đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với dội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và được tạo động lực khởi nghiệp;

– Sinh viên được hường các chế độ, chính sách khuyến khích, khuyến học về tín dụng cúa Nhà nước;

– Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);

– Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu;

– Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp,spa…đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;

– Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp;

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học theo quy định.

– Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

– Tặng 4 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Cơ hội nghề nghiệp ngành hướng dẫn du lịch

Cuối khóa học, sinh viên được thực tập và có các hoạt động trải nghiệm thực tiễn tại các điểm du lịch, công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội đã liên kết hợp tác với nhà trường. Đồng thời nhà trường cũng là chiếc cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. Gián tiếp mang đến cơ hội việc làm cho các bạn với những công việc gần hoặc đúng chuyên ngành cùng với mức thu nhập cực hấp dẫn.

Công việc được thỏa thích niềm đam mê xê dịch
Giàu triển vọng và sự lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp Cử nhân ngành Hướng dẫn du lịch, bạn có thể làm việc tại các Đại lý Tour du lịch, công ty cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến du lịch, tự kinh doanh, …. với các vị trí công việc như: 

 • Hướng dẫn viên du lịch nội địa
 • HDV du lịch quốc tế
 • Hướng dẫn tại điểm
 • Chuyên viên Quản trị Tour
 • Chuyên viên tại các điểm du lịch, trung tâm văn hóa, …

Xét tuyển ngành hướng dẫn du lịch hệ Cao đẳng chính quy

Phương thức xét tuyển

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội năm 2023 xét tuyển theo 02 phương thức gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều đợt tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

Hình thức xét tuyển

Cách tính điểm

Điều kiện nhân hồ sơ

Xét điểm học bạ

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT


Xét điểm thi các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2

Điểm xét tuyển = Điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên

Hồ sơ xét tuyển

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội)

– 02 Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023

– 02 Bản sao có công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao có công chứng Giấy khai sinh

– 02 Bản sao có chứng thực thẻ CCCD

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí xét tuyển 100.000đ/1 nguyện vọng

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Website: ngoaingucongnghe.vn

Hotline: 0981 299 9560866 981 669

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2023 – Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

  THỦ TỤC HỒ SƠ

  - 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  - 02 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

  - 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

  - 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

  - 01 Bản sao công chứng thẻ CCCD

  - 04 ảnh 3x4cm

  - Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

  - Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng