07 lý do nên học ngành Tiếng Hàn Quốc

Trong thời kỳ hội nhập, việc biết thêm những ngôn ngữ nước ngoài là vô cùng cần thiết. Ngoài tiếng Anh hiện nay đã trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến thì tiếng Hàn cũng dành được sự quan tâm của khá nhiều các bạn trẻ. Học tiếng Hàn không chỉ giúp tìm hiểu về văn hóa, con người mà còn giúp mở rộng cơ hội việc làm với các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu 07 lý do khiến chúng ta nên học ngành tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lý do nên học tiếng Hàn Quốc
Lý do nên học tiếng Hàn Quốc

1. Tiếng Hàn là ngôn ngữ ngày càng phổ biến

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Hàn đã vượt khỏi lãnh thổ xứ sở Kim Chi và được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Do đó, cùng với tiếng Anh, tiếng Trung,… thì ngày càng nhiều người cũng quan tâm đến việc học tiếng Hàn Quốc.

Theo thống kê mới nhất, ngôn ngữ của xứ Kim Chi đang được khoảng 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Con số này không bao gồm số người sử dụng tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Có thể thấy tiếng Hàn ngày càng phổ biến trên thế giới và có tầm ảnh hưởng với phạm vi khá lớn. Ngôn ngữ chính là sợi dây liên kết con người và các giá trị về kinh tế, văn hóa, chính trị,… Do đó, việc biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn được mở mang kiến thức và tăng khả năng kết nối.

2. Con đường học tập rộng mở

Không chỉ có thể học tập trong nước, các bạn sinh viên còn có cơ hội đi du học tại Hàn Quốc với các chương trình có thể kể đến như học bổng trao đổi 1 năm, học kỳ hè, chương trình 2+2, học bổng sau đại học…

Nếu bạn là du học sinh sắp đi du học Hàn Quốc hoặc là người lao động muốn tìm kiếm việc làm tại Hàn thì việc học tiếng Hàn Quốc là điều bắt buộc. Chỉ có biết và hiểu tiếng Hàn mới giúp bạn học tập, làm việc tốt tại quốc gia này. Bên cạnh đó, việc biết tiếng sẽ giúp bạn thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Tổng chi phí các khóa học tiếng Hàn không vượt quá 40 triệu đồng. Các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn không mất nhiều thời gian để học. Tiếng Hàn là ngôn ngữ rộng mở, ít cạnh tranh cao như tiếng Nhật, tiếng Anh.

Cơ hội du học Hàn Quốc
Cơ hội du học Hàn Quốc

3. Cơ hội việc làm với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Theo thống kê từ Cục đầu tư nước ngoài cho thấy, Hàn Quốc đã có 5364 dự án đầu tư tại Việt Nam, cho thấy tiềm năng đầu tư cũng như cơ hội việc làm của người Việt tại những dự án này là rất cao.

Bên cạnh đó, năng lực sử dụng tiếng Hàn các ngành như: Kế toán, Hướng dẫn viên, Kỹ sư… hiện tại là rất ít. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn từ các trường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Chứng tỏ nguồn lực tiếng Hàn trong tương lai sẽ còn trống rất nhiều vị trí. Bắt kịp xu hướng đó, nhu cầu học cao đẳng tiếng Hàn để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

4. Mức thu nhập cao

Mức lương các công ty Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 tại Việt Nam là 800 – 1000 USD/tháng. Yêu cầu của các công ty này cũng khá dễ thở cho người lao động Việt Nam, điều quan trọng nhất của các công ty Hàn Quốc là phải biết tiếng Hàn.

5. Ghi điểm với các nhà tuyển dụng

Nói đến số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam cũng khá nhiều, nhưng để hiểu sâu về các chuyên môn như kinh doanh, nhân sự, kế toán, quản lý, du lịch,… thì gần như là rất ít.

Chính vì vậy, Sinh viên cao đẳng ngành tiếng Hàn chính là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc và cả những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm việc với đối tác Hàn – hiển nhiên là cùng với mức lương đáng “ghen tị”.

6. Khám phá văn hóa Hàn Quốc

Đối với nhiều người, việc học một ngôn ngữ mới có thể xuất phát từ nhiều lý do, một trong số đó có thể là vì niềm yêu thích quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Hàn Quốc là quốc gia có nền giải trí phát triển vượt bậc. Thông qua phim ảnh, ca nhạc,… nền văn hóa Hàn Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi.

Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ bắt đầu học tiếng Hàn vì yêu thích nền văn hóa độc đáo của quốc gia này. Ngôn ngữ chính là công cụ giúp bạn có thể tiếp cận và tìm hiểu đất nước, con người của xứ sở Kim Chi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc qua phim ảnh
Làn sóng văn hóa Hàn Quốc qua phim ảnh

7. Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng

Với những nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt, đặc biệt là những người hiểu biết tiếng Hàn.