5 cuốn sách giúp việc học Tiếng Anh thú vị hơn

Bạn nghĩ rằng học tiếng Anh nhàm chán và rất tẻ nhạt. Đó là khi bạn chưa biết đến những cuốn sách dưới đây. Chỉ cần sở hữu 1 trong top 5 cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc học thú vị hơn. Mỗi cuốn sách mang một màu sắc và cách truyền tải khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là giúp cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Cuốn sách được biên soạn bởi Tác giả The Windy và được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Hồng Đức năm 2017. Cuốn sách giúp người học bắt đầu với những bài học cơ bản nhất từ chữ viết, ngữ pháp, từ vựng thông dụng để bạn đọc nắm bắt được ngôn ngữ một cách dễ dàng.

Sách thiết kế tiếp cận cách học sáng tạo và tập trung tạo nền tảng căn bản trong giao tiếp tiếng Anh. Cùng với đó là việc củng cố kiến thức hiệu quả qua bài tập thực hành chọn lọc kết hợp audio luyện nghe và phát âm hiệu quả giúp nắm trọn 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Đặc biệt, sách còn tặng kèm Ebook flashcards 100 cụm động từ thông dụng nhất.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Với thiết kế 42 chủ đề bao gồm các từng vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và trình độ khác nhau. Mỗi từ vựng đều có cách phát âm chuẩn, trọng âm, nghĩa, được phân loại cụ thể cùng với cách sử dụng dễ hiểu, cùng với màu sắc bắt mắt tạo hứng thú trong quá trình học tập.

Hack Não 1500

Cuốn sách được phát hành bởi Công ty Step Up English – một công ty trẻ có uy tín trong việc giúp các bạn tìm lại sự yêu thích và có đam mê trong việc học tiếng Anh. Đây chính là Best Seller của Step Up, là sản phẩm tâm huyết của tác giả Nguyễn Văn Hiệp.

Cuốn sách được xây dựng dựa trên 3 phương pháp giúp việc học tiếng Anh đơn giản hơn với 50% nội dung là các hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc hấp dẫn.

Phương pháp Âm thanh tương tự: Dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ đó.

Phương pháp Truyện chêm: Mỗi bài có 1 đoạn truyện cười gồm 80% tiếng Việt, 20% từ mới tiếng Anh. Bạn sẽ đoán được và nhớ ngay nghĩa của từ thông qua văn cảnh.

Tự học phát âm chuẩn bản xứ tại nhà với App Hack Não Pro: Từng video sẽ chỉ cho bạn cụ thể khẩu hình của từng âm, bạn chỉ cần nhại theo là được. Bên cạnh đó, các bài kiểm tra, ôn tập giúp bạn ghi nhớ từ lâu dài.

Hack não 1500
Hack não 1500

Hack Não 1500 gồm 1200 từ và 350 cụm từ được chia thành 50 Unit. Các từ vựng sẽ thuộc trình độ từ A2 đến B1, nằm trong dải từ phổ biến nhất trong các kênh giao tiếp hàng ngày. 31 chủ đề thông dụng với mỗi chủ đề sẽ có các từ vựng tiếng Anh như: danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ đều được đổ màu khác nhau nhằm giúp người học dễ dàng phân biệt.

Mind Map English Grammar

Cuốn sách Mind map English Grammar là kết quả của sự tâm huyết, nghiên cứu miệt mài của tác giả Đỗ Nhung trong việc tìm ra giải pháp giúp việc ghi nhớ ngữ pháp nhanh chóng và lâu dài.

Sơ đồ tư duy được mệnh danh là ” công cụ vạn năng cho bộ não” – phương pháp trình bày ý tưởng, kiến thức bằng những từ khóa chính, hình ảnh và màu sắc, giúp não bộ phát huy tối đa khả năng ghi nhớ.

Phương pháp này đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự nhất là ngữ pháp tiếng Anh bởi nó giúp bạn nắm được bức tranh toàn cảnh của chủ để nghiên cứu và kích thích sự phát triển của bộ não trong quá trình học, khơi dậy niềm đam mê học.

Qua các sơ đồ tư duy mindmap, việc hình dung của bạn sẽ dễ dàng hơn. Giúp bạn lưu trữ thông tin vào các nhánh dễ nhớ, nắm trọn ngữ pháp từ A đến Z và rút ngắn được thời gian học.

Sách Mind Map English Grammar
Sách Mind Map English Grammar

Với cuốn sách này, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học ngữ pháp rất dễ dàng và thú vị, giúp bạn chinh phục ngữ pháp tiếng anh cấp tốc và còn giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo.

Bộ Hackers IELTS Basic

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh cần thiết đối với những ai có mong muốn sinh sống, học tập, đi làm tại các khu vực sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

Hiện nay, số lượng người thi IELTS tại Việt Nam tăng lên không ngừng. Nắm bắt nhu cầu đó, Hackers IELTS Listening Basic ra đời với mục đích nhằm hỗ trợ rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho người học.

Hackers Ielts Basic – Listening

Cuốn sách chia nội dung học thành 4 tuần với việc làm quen kiến thức căn bản đến luyện nghe các bài trong 4 Section và luyện đề với các bài test từ đề thi thật qua các năm.

Ngoài việc giới thiệu các dạng bài có thể xuất hiện trong bài thi, cuốn sách còn cung cấp file nghe chuẩn giọng Anh để người học có thể dần dần từng bước làm quen với các giọng tiếng Anh thường xuất hiện trong đề.

Đặc biệt, phần Đáp án cuối sách kèm Script, Dịch nghĩa và Giải thích đáp án chi tiết chính là điểm đặc biệt, tạo nên sự khác biệt của cuốn sách.

Hackers Ielts Basic- Reading

Cuốn sách giúp bạn nắm chắc kỹ năng đọc hiểu căn bản nhờ luyện tập phương pháp đọc có logic, từ đó tìm ra đáp án và đạt được điểm số mong muốn với 4 tuần nhằm củng cố kiến thức, giải quyết từng dạng bài để chuẩn bị cho bài thi IELTS Reading thực tế

Phần cuối của cuốn sách cung cấp bài thi sát với thực tế, gồm ba bài đọc hiểu. Các bài đọc này được biên soạn với độ khó và cấu trúc tương tự đề thi IELTS Reading thực tế giúp người học có thể chuẩn bị hiệu quả nhất cho bài thi thật.

Combo 4 Cuốn sách Hackers IELTS Basic
Combo 4 Cuốn sách Hackers IELTS Basic

Hackers Ielts Basic- Speaking

Cuốn sách được thiết kế giúp người học nắm được phát âm chính xác và ngữ pháp cơ bản để luyện nói trôi chảy và logic, từ đó củng cố kỹ năng nói để đạt được điểm số mong muốn.

Cũng tương tự như 2 cuốn sách trên, nội dung sách cũng được thiết kế trong 4 tuần. Sau khi học phát âm ở Week 1, ngữ pháp ở Week 2, làm quen với các cấu trúc diễn đạt cũng như nắm chắc chiến thuật trả lời ở Week 3 và 4, người học có thể thử sức với các câu hỏi thường gặp trong xu hướng ra đề thi mới nhất.

Hackers Ielts Basic- Writing

Cuốn sách được thiết kế khoa học giúp người học nắm được các cách diễn đạt thường dùng cùng từng dạng bài cụ thể trong mỗi task của bài thi IELTS Writing chỉ trong 4 tuần nắm được kiến thức ngữ pháp cần thiết, cách diễn đạt theo từng tình huống và rèn luyện cách viết theo từng chủ đề thường gặp trong thi IELTS.

Ngoài ra, Hackers IELTS Writing Basic cũng đem đến cả phần Actual Test, đây là đề thi thử có mức khó tương đương với đề thi thật. Cuối sách là đáp án kèm giải thích chi tiết, giúp quá trình tự học trở nên dễ dàng hơn.

Hacking Your English Speaking

Câu chuyện cô gái Hoàng Ngọc Quỳnh hiện thực hóa giấc mơ du học tuổi đôi mươi Tốt nghiệp Thạc sĩ loại Xuất sắc tại Nottingham và nhận học bổng toàn phần chương trình học Tiến sĩ tại Đại học Lancaster – Anh Quốc đã truyền động lực rất nhiều cho các bạn trẻ. Thành công không chỉ dừng lại ở đó, cô gái trẻ này còn sáng lập ra trung tâm tiếng Anh Jaxtina giúp các bạn trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Hacking your English speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá
Hacking your English speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Cuốn sách “Hacking your English speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá“ do cô là chủ biên, đây là một trong các cuốn sách nằm trong top sách tiếng Anh bán chạy nhất năm 2018, 2019 tại Việt Nam. Cuốn sách trang bị cho các bạn nền tảng cần thiết để nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin bằng phương pháp mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả thông qua việc nghe bắt chước và thực hành nói thường xuyên.

Nội dung cuốn sách:

– Hướng dẫn phát âm chuẩn bảng IPA và phân biệt rõ ràng các âm dễ nhầm lẫn theo video hướng dẫn trên công nghệ hiện đại của App MCBooks.

– Sơ đồ tư duy chứa đựng tất cả các chủ điểm giao tiếp, những cụm từ, từ vựng “ăn điểm” được người bản ngữ sử dụng rộng rãi.

– Bài giảng chi tiết, Audio chuẩn quốc tế dễ dàng học theo và luyện tập không lo nói sai, nói ngọng.