Đoàn thanh niên FTC thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Ngày 26/7, thực hiện đạo lý quý báu của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” Đoàn trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội phối hợp cùng với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn phường đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tại phường Mỹ Đình 1, đồng chí Lê Ngọc Mão – Bí thư Đoàn trường cùng các bạn sinh viên đã đến thăm và tặng quà ông Bùi Văn Âm cùng đi có Đồng chí Nam Bí thư Đoàn phường.

Thăm và tặng quà Thương binh Bùi Văn Âm
Thăm và tặng quà Thương binh Bùi Văn Âm

Tiếp đó, Đoàn trường FTC đã đến thăm tặng quà thương binh Phạm Quang Vinh, sinh năm 1944 tại TDP số 11, Mỹ Đình 2. Trong không gian đầm ấm, những câu chuyện về cuộc đời, về thời chiến được ông chia sẻ đầy xúc động.

Ông Vinh chia sẻ những kỷ niệm thời chiến với các bạn sinh viên FTC
Ông Vinh chia sẻ những kỷ niệm thời chiến với các bạn sinh viên FTC

Thấu hiểu những công lao to lớn của thế hệ đi trước, những mất mát và đau thương, các bạn Đoàn viên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến và hy sinh thầm lặng của các cô, các bác.

Chiến tranh đã kết thúc nhưng nỗi đau và tàn dư của chúng vẫn còn kéo dài đến hiện tại. Cô Trịnh Hoài Phương (1978) có địa chỉ tại tổ dân phố số 14 phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm với hoàn cảnh gia đình rất khó khăn có con nhỏ bị nhiễm chất độc hóa học. Không có chồng đỡ đần, san sẻ gánh vác gia đình, một mình cô gánh vác trên vai hai trọng trách cao cả vừa làm cha, vừa làm mẹ.

Cô Phương - người mẹ vươn lên hoàn cảnh, hết lòng vì các con
Cô Phương – người mẹ vươn lên hoàn cảnh, hết lòng vì các con

Trong cùng ngày, Đoàn trường đã đến thăm mẹ anh hùng liệt sỹ Đặng Thị Khang tại căn nhà nhỏ bé – Tổ dân phố số 7 phường Xuân Phương. Cậu con trai mà bà dành hết tình yêu thương đã nằm xuống cùng đồng đội, mãi mãi không quay về, cậu hy sinh để mang đến sự bình yên cho tổ quốc. Thấu hiểu những đau thương, mất mát đó, đồng chí Lê Ngọc Mão đã ân cần động viên và mong rằng bác vẫn tiếp tục sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Đoàn trường đến thăm và tặng quà Gia đình mẹ liệt sỹ Đặng Thị Khang
Đoàn trường đến thăm và tặng quà Gia đình mẹ liệt sỹ Đặng Thị Khang

Tại buổi trao tặng, các gia đình chính sách đều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Đoàn phường và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Với hoạt động này, mong rằng thế hệ sinh viên FTC – những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ lấy đó làm động lực quyết tâm cố gắng trong học tập, tu dưỡng đạo đức góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: