Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (UTEHY) với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Với sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội”, trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, Nhà trường luôn đặt hoạt động đối ngoại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cho chiến lược phát triển; xác định mối liên kết giữa UTEHY với các trường đại học khác là một xu thế phổ biến và tất yếu.

UTEHY và FTC là 2 đơn vị có nhiều điểm tương đồng và mục đích hoạt động. Nhằm tăng cường mối quan hệ với những hoạt động thiết thực và hiệu quả, sáng ngày 13/7/2022, tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, đại diện lãnh đạo 2 nhà trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và ký kết về các nội dung hợp tác.

Tham dự buổi làm việc, về phía UTEHY có: PGS.TS. Chu Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc; về phía FTC có: PGS. TS. Bùi Văn Quân Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn nhà trường.

Đại diện 2 nhà trường ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Biên bản thỏa thuận hợp tác đánh dấu sự gắn kết chặt chẽ giữa 2 nhà trường trên những nội dung quan trọng: Nghiên cứu, sáng chế khoa học, thiết kế thiết bị, đồ dùng dạy học; hợp tác quốc tế; xây dựng và phát triển chương trình, giáo trình đào tạo; đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo về chuyên môn, kỹ năng nghề, phương pháp sư phạm; đào tạo chuyển giao công nghệ, trao đổi chuyên gia, nhà khoa học giữa hai bên và cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ theo yêu cầu của xã hội; liên kết đào tạo liên thông trình độ đại học, thực hành, thực tập; đào tạo bồi dưỡng cán bộ, nhà giáo, người học có nhu cầu học tập các trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ; đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ – Kĩ thuật – Kinh tế và cung cấp các dịch vụ đào tạo bồi dưỡng khác theo yêu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh buổi làm việc giữa 2 nhà trường: