Giao Lưu Văn Hóa Giữa Sinh Viên Nhà Trường Và Sinh Viên Đài Loan

Việt Nam và Đài Loan đã có gần 20 năm hợp tác về giáo dục với hoạt động trao đổi sinh viên cùng phát triển hàng năm giữa hai quốc gia. Đặc biệt, những năm gần đây, các chương trình giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng tư duy cho sinh viên được tổ chức thường xuyên hơn với hiệu quả rõ rệt và nhận được sự phản hồi tích cực từ các đơn vị tham gia.

Tháng 12/2020, Nhà trường đã tổ chức chuỗi chương trình giao lưu với các trường Đại học, THPT tại Cao Hùng – Đài Loan nhằm mục tiêu giúp học sinh – sinh viên hai nước giao lưu, gắn kết và có thêm nhiều trải nghiệm.

Chương trình đã có những hoạt động giao lưu, trải nghiệm bổ ích giữa sinh viên hai quốc gia như: tìm hiểu lịch sử, ngôn ngữ, ẩm thực hai nước và tham quan các danh lam thắng cảnh Đài Loan.

Chuỗi chương trình giúp sinh viên Đài Loan có cơ hội tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán Việt Nam. Đồng thời, thông qua các hoạt động, sinh viên Việt Nam thêm một lần được hiểu sâu hơn về văn hóa, con người cũng như đặc điểm công việc tại đất nước “hòn ngọc xinh đẹp với bờ biển nên thơ”.

Cũng trong chương trình, các bạn du học sinh Đài Loan đã góp thêm màu sắc rực rỡ thông qua các tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng như: múa Hồn quê, các tiết mục hát – múa nhạc Hoa và Việt Nam, làm cho không khí buổi giao lưu trở nên sôi động.

Chuỗi chương trình giao lưu khép lại thành công với những ấn tượng tốt đẹp từ học sinh – sinh viên hai quốc gia và các đơn vị đồng hành. Trong thời gian sắp tới, Ban giám hiệu và Đoàn hội Nhà trường sẽ có thêm những hoạt động hợp tác cũng như tổ chức thêm nhiều các chương trình giao lưu nhằm gia tăng trải nghiệm cho sinh viên và thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước láng giềng.