Gợi ý các công cụ thiết kế trực tuyến dành cho dân không chuyên

Thiết kế đồ họa ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới trực tuyến và ngoại tuyến hiện đại. Dù là một chuyên gia thiết kế hay chỉ muốn thiết kế đơn giản thì việc biết và thành thạo các công cụ thiết kế sẽ giúp các designer thiết kế hiệu quả hơn. Hãy cùng Cao đẳng FTC tham khảo ngay các công cụ đồ họa với nhiều tính năng nổi bật dưới đây

Canva

Được đánh giá là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến được nhiều người dùng nhất bởi tính dễ dàng khi sử dụng. Lý do chính để Canva phổ biến như này nay đó là cung cấp một thư viện lớn các mẫu có sẵn, các phần tử thiết kế, icon, …cho phép người dùng có thể thoải mái lựa chọn và tùy chỉnh sử dụng nhằm tạo ra logo và danh thiếp, Infographic và ảnh, video đăng lên trên mạng xã hội.

Canva là công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay với dân không chuyên
Canva là công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay với dân không chuyên

Bên cạnh đó, Canva tối ưu hơn các phần mềm thiết kế đồ họa khác là vì giao diện thân thiện với người dùng. Mọi thứ được trình bày rõ ràng, trực quan giúp những người mới bắt đầu có thể tự thiết kế dễ dàng bằng những thao tác kéo thả chuột hoặc chỉnh sửa sơ lại những gì có sẵn.

Pixler X

Là công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến đa năng, phù hợp với cả người mới dùng và các chuyên gia thiết kế. Với giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng, cung cấp nhiều chức năng từ cơ bản đến nâng cao như cắt, điều chỉnh màu sắc, thêm văn bản, áp dụng bộ lọc, …

Công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh miễn phí
Công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh miễn phí

Đặc biệt có rất nhiều các tính năng hoàn toàn miễn phí mà người dùng có thể sử dụng, để nâng cao hơn có thể nâng cấp lên các gói trả phí. Đây chính là công cụ thiết kế đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện lợi, linh hoạt và hiệu suất mạnh mẽ trong việc chỉnh sửa hình ảnh

Microsoft Designer

Là một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ được sáng lập và cung cấp bởi Microsoft. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng cùng nhiều mẫu mã thiết kế và công cụ chỉnh sửa đa dạng, Microsoft Designer được đông đảo các nhà thiết kế không chuyên sử dụng. Công cụ này tích hợp mượt mà với bộ ứng dụng Office hỗ trợ người dùng chỉnh sửa và cùng tham gia chỉnh sửa ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào bởi tính trực tuyến. Đây là giải pháp thiết kế toàn diện và đáng để trải nghiệm

Hỗ trợ đa dạng các tính năng, giao diện thân thiện với người dùng
Hỗ trợ đa dạng các tính năng, giao diện thân thiện với người dùng

Vista Create (Crello)

Gợi ý thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến tiếp theo không thể không nhắc đến Crello. Công cụ này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và công cụ linh hoạt để tạo ra các sản phẩm đồ họa chất lượng cao. 

Thông qua việc cung cấp hàng nghìn mẫu thiết kế, nguồn tài nguyên đồ họa giúp quá trình thiết kế của người dùng trở nên nhanh chóng và đơn giản. Công cụ này còn cho phép người dùng tùy chỉnh và biến đổi các yếu tố thiết kế để tạo ra những sản phẩm độc đáo và phản ánh đúng phong cách cá nhân hoặc thương hiệu của họ. Đây được đánh giá là công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, dễ sử dụng, phù hợp với dân thiết kế không chuyên.

Sở hữu hàng nghìn template có sẵn
Sở hữu hàng nghìn template có sẵn

Adobe Express

Ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến đến từ Adobe đã làm mưa làm gió trong thời gian qua bằng việc cung cấp một loạt các công cụ mạnh mẽ và linh hoạt, cho phép người dùng tạo ra nhiều loại nội dung đồ họa khác nhau từ ảnh, video, đến bài thuyết trình và trang web.

Giao diện của Adobe Express được đánh giá là rất trực quan và dễ sử dụng phù hợp với những người thiết kế không chuyên. Ứng dụng cung cấp nhiều mẫu thiết kế chất lượng cao, cùng với các công cụ chỉnh sửa ảnh và video giúp người dùng tạo ra các sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng

Giúp việc thiết kế nhanh chóng, dễ dàng

Có nên học thiết kế chuyên sâu?

Trên thực tế, không có công cụ thiết kế nào là hoàn hảo tuyệt đối, mỗi một công cụ đều có những ưu nhược điểm và chỉ hỗ trợ giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Để đánh giá một thiết kế xấu hay đẹp có nhiều tiêu chí trong đó quan trọng nhất xuất phát từ ý tưởng thiết kế. 

Với những người thiết kế không chuyên, việc lạm dụng các mẫu thiết kế có sẵn hoặc bắt chước theo sẽ không tạo nên sự khác biệt và mang dấu ấn cá nhân. Vậy nên, học thiết kế chuyên sâu là điều rất cần thiết để tạo nên những thiết kế riêng biệt, độc đáo.

Có thể lựa chọn học các khóa học ngắn hạn tại trung tâm hoặc lựa chọn học chuyên sâu, bài bản qua các chương trình học dài hạn chính quy tại các trường cao đẳng, đại học. Dù học gì, hãy không ngừng sáng tạo, thử nghiệm và học hỏi để làm chủ chính lĩnh vực thiết kế đồ họa và tạo ra những tác phẩm độc đáo của riêng mình. 

Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại FTC tại đây