Học Cao đẳng hơn cả một tấm bằng

Cao đẳng không chỉ là “một tấm bằng” mà còn là môi trường để rèn luyện và làm dày năng lực của người trẻ. Bước chân vào cuộc sống sinh viên cũng là lúc bạn gạt công tắc cho những cơ hội được trải nghiệm, học tập, tích lũy kiến thức và mở rộng tư duy. Vậy chúng ta có thể gặt hái được điều gì khi là những cô cậu sinh viên. Cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tìm hiểu nhé!

Tiếp thu kiến thức chuyên môn giá trị

Bạn biết đó Cao đẳng là môi trường có đầy đủ những điều kiện thuận lợi để chúng ta tiếp cận với kiến thức nền tảng của chuyên ngành với giáo trình giảng dạy có chọn lọc, được đào tạo bài bản và được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu. Thay vì lựa chọn những khóa học ngắn hạn hay tự mày mò sách vở để tìm hiểu, việc được “ngâm mình” trong nền tảng giáo dục chuyên nghiệp, bài bản là một món đầu tư rất lời đó.

Bên cạnh tấm bằng Cao đẳng chính quy bạn nhận được, bên cạnh lý thuyết khô khan, cứng ngắc, bạn còn có cơ hội “rành” hơn về mọi mặt, mọi vấn đề chuyên môn của ngành học thông qua các bài tập thực hành, các buổi ngoại khóa hay những chuyến đi thăm quan doanh nghiệp, thực tập, ….

Đánh giá mức độ tiếp thu của người học
Đánh giá mức độ tiếp thu của người học

Trong môi trường học tập và làm việc, kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Không những phục vụ cho công việc mà kỹ năng mềm còn bổ trợ rất nhiều trong cuộc sống của bạn. Chính vì thế, ngay từ khi trở thành sinh viên, nhà trường lồng ghép vào chương trình giảng dạy là những giờ học nhóm và các môn học kỹ năng nhằm khai thác, rèn luyện, giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình để tự tin hơn khi ra trường.

Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ của trường để trau dồi cho mình nhiều kỹ năng như: tự học, thuyết trình, đàm phán, giao tiếp, giải quyết vấn đề, teamwork,…

Thay đổi tư duy

Có thể nói việc các bạn trở thành sinh viên rời xa vòng tay bao bọc, che chở của gia đình và tự lập chính là một bước chuyển mình trong quá trình phát triển bản thân. Để đảm bảo việc sinh hoạt và học tập lẫn việc đi làm thêm, bạn cần phải học rất nhiều các kỹ năng từ cách quản lý thời gian, lên kế hoạch cho đến sự độc lập và chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình. Môi trường và hoàn cảnh dần thay đổi tư duy của bạn, khiến bạn chủ động, suy nghĩ trưởng thành hơn.

Mở rộng tri thức - Hướng tới tương lai
Mở rộng tri thức – Hướng tới tương lai

Mặt khác, trong quá trình lĩnh hội kiến thức, tiếp thu có chọn lọc những chia sẻ từ thầy cô là những người có chuyên môn, bạn bè cùng chung chí hướng có tác động mạnh mẽ tới lối tư duy và suy nghĩ của bạn trước bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống.

Xem thêm: Các kỹ năng cần thiết dành cho sinh viên tại đây

Cơ hội để thử sức

Đã có ai từng nói với bạn rằng “Khi đi học dù bạn có làm sai thầy cô cũng chỉ trách mắng bạn và tạo điều kiện, cơ hội cho bạn sửa chữa, rút kinh nghiệm, còn khi đi làm rồi, mỗi lần bạn làm sai bạn phải trả giá rất đắt thậm chí bằng tiền”. Học Cao đẳng chính là khoảng thời gian bạn có thể ngã đau mà không sợ bị hậu quả lâu dài, được miễn phí cho những lỗi sai đó và nhận lại những bài học vô giá.

Đa dạng cơ hội phát triển bản thân
Đa dạng cơ hội phát triển bản thân

Đây cũng là quãng thời gian và môi trường hoàn hảo để bạn có thể “thử” mọi thứ. Bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách thực hiện những dự án cá nhân, những điều mà bạn ấp ủ và có hứng thú. Ngoài ra, bạn hãy thử làm nhiều công việc khác nhau, khám phá thêm nhiều điều mới từ đó tìm thấy đam mê và thứ mình thật sự muốn theo đuổi.

Xây dựng các mối quan hệ

Với đa số sinh viên, 3 năm này chính là quãng thời gian để bạn học cách và làm quen với việc tự chịu trách nhiệm về các mối quan hệ của mình. Đây cũng là nơi bạn tạo dựng cho mình mối liên kết với những người có cùng trình độ, đam mê và chí hướng. Bạn có thể gặp họ qua các lớp bạn học, qua các câu lạc bộ sinh viên, qua các buổi nói chuyện của người trong ngành.

Kết nối với nhiều mối quan hệ chất lượng
Kết nối với nhiều mối quan hệ chất lượng

Đồng thời đây cũng là nơi để bạn xây dựng mối quan hệ với giảng viên, các anh chị khóa trước giúp bạn dễ dàng có cơ hội tiếp cận người thành đạt để xin thực tập, làm trợ lý và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Mối quan hệ đem đến cho bạn nhiều giá trị, trong đó có thể kể đến nguồn kiến thức quý báu và sự hỗ trợ trong công việc của bạn sau này.

Khám phá ra khả năng và đam mê của bản thân

“Chọn sai ngành”, “đi sai hướng”, “chưa tìm được đam mê”, “không biết ngành nghề này có thực sự phù hợp với bản thân”,… có lẽ không ít sinh viên đã từng mơ hồ trong vấn đề định nghĩa giá trị bản thân và tìm ra thứ mình thực sự muốn theo đuổi. Đừng quá lo lắng bởi trong quá trình học tập tại giảng đường, trường lớp, thầy cô giáo sẽ là người định hướng bạn đi đúng hướng, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và giúp bạn tìm thấy ngành nghề phù hợp với tính cách, đam mê của bạn.

Giúp bạn tìm được đam mê và đi đúng lối
Giúp bạn tìm được đam mê và đi đúng lối

Không chỉ dừng lại ở việc học, Cao đẳng còn mang đến cho bạn có cơ hội tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa,… Đây là những “thảm thực vật xanh tốt” trong “hệ sinh thái” giáo dục, là nơi bạn va chạm trực tiếp với những trải nghiệm từ đó mở rộng góc nhìn của bản thân. Điều này cũng góp phần rất quan trọng trong quá trình định hướng công việc tương lai của bạn.

Xem thêm: Những điều nhất định phải thử khi là sinh viên Tại đây

“Ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn chọn người có năng lực cho vị trí tốt. Họ khó lòng mà thuê một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và không có gì để chứng minh trình độ. Khi đó, tấm bằng cao đẳng chính quy chính là bằng chứng cho việc bạn được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Tóm lại, việc học cao đẳng là môi trường tốt để người học phát triển một cách toàn diện, xây dựng cho mình kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất. Nếu khai thác tốt những năm tháng học tập tại giảng đường một cách có đầu tư thì chúng ta sẽ đạt được nhiều giá trị và trải nghiệm quý báu.

Xem thêm: Tip phỏng vấn hiệu quả Tại đây