Học Marketing thương mại tại FTC nắm chắc cơ hội vàng

Ngành học được đánh giá đầy tiềm năng và triển vọng trong thời kỳ công nghệ 4.0 không ai khác đó chính là Marketing. Sở dĩ do bất kể doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động ở bất kể lĩnh vực nào đều cần đến hoạt động này. Cùng FTC trao hy vọng và kết nối thành công khi trở thành sinh viên tại ngôi trường danh giá này.

Marketing – ngành học vàng thời kỳ số

Tiềm năng phát triển của ngành marketing thương mại là rất lớn và vẫn đang không ngừng đi lên. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, mỗi năm từ nay cho đến 2025, ngành Marketing cần đến ít nhất 10.000 lao động.

Thống kê của các trang tuyển dụng cũng cho thấy trên 40% các tin tuyển dụng là dành cho các vị trí thuộc lĩnh vực Tiếp thị. Và khi bạn học marketing thương mại, bạn có cơ hội phát triển nhiều bộ kỹ năng.

Đa dạng cơ hội việc làm

Tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân thực hành ngành Marketing thương mại. Người học có rất nhiều sự lựa chọn trong công việc. Bởi Marketing là một lĩnh vực rất rộng mở bao gồm tiếp thị mạng xã hội, quảng cáo, nội dung blog, SEO, SEM, email, thương hiệu, tiếp thị liên kết và nhiều hơn thế.

Vậy nên, bạn có thể dễ dàng trở thành một người quản lý thương hiệu, một nhà nghiên cứu thị trường, nhân viên Content Marketing, Designer, chuyên viên ads, Digital Marketing và quảng cáo trên mạng xã hội, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh, truyền thông, quan hệ công chúng, ….

Đa dạng vị trí việc làm phù hợp với Gen Z năng động
Đa dạng vị trí việc làm phù hợp với Gen Z năng động

Thu nhập hấp dẫn

Các chuyên gia Marketing luôn có mức lương khởi điểm cao và tăng lương trong thời gian ngắn dựa trên năng lực làm việc. Ngoài việc lựa chọn làm việc trong nước, người học có thể cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia khi sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt.

Theo khảo sát mức lương trung bình của một số vị trí cơ bản trong ngành marketing theo cấp bậc như sau:

Nhân viên marketing: từ 6 – 10 triệu (cao nhất là 30 triệu/tháng)

Trưởng phòng marketing: từ 19 – 28 triệu (cao nhất là hơn 70 triệu/tháng)

Giám đốc marketing: từ 28 – 50 triệu/tháng

Không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc và lương cũng như triển vọng kiếm thêm thu nhập khiến ngành marketing thương mại trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, thu hút các bạn trẻ theo học và xây dựng, phát triển sự nghiệp của mình.

Mức lương ngành marketing dựa trên báo cáo lương của Vietnamworks
Mức lương ngành marketing dựa trên báo cáo lương của Vietnamworks

Chương trình học marketing thương mại tại FTC

Các môn đại cương

6 môn học chung bắt buộc theo quy định thiết kế chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Chính quy của Bộ bao gồm: tiếng Anh, tin học, giáo dịch thể chất, chính trị, pháp luật, giáo dục quốc phòng – an ninh. Đây là nhóm môn học đại cương mà bất cứ ngành học nào hệ đào tạo Cao đẳng đều phải học trong đó có ngành marketing thương mại.

Các môn học cơ sở ngành

Toán cao cấp: môn học mang đến kiến thức toàn diện về việc ứng dụng toán học vào trong các bài toán kinh tế. Đây là môn học quen thuộc và bắt buộc đối với các bạn sinh viên học ngành kinh tế. Để học tốt môn học này ngoài sự chăm chỉ cần có tư duy tốt. Được đánh giá là môn học gây khá nhiều khó khăn cho các bạn sinh viên

Nắm trọn kiến thức về kinh tế thế giới, các xu hướng và nguyên lý cung – cầu thông qua các môn học đặc trưng thuộc nhóm ngành Kinh tế như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tài chính – Tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, …

Quản trị học: mang đến kiến thức về quản trị trong kinh doanh với các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó chỉ ra bốn chức năng chính của quản trị gồm Hoạch định → Tổ chức → Lãnh đạo → Kiểm tra. Đây là cơ sở cốt lõi để triển khai mọi công tác quản trị.

Các môn học chuyên ngành

Sinh viên ngành marketing thương mại được tìm hiểu sơ lược và tổng quan về ngành học, các đặc điểm chính cần lưu ý về ngành học này thông qua môn học Marketing cơ bản. Tiếp đó, người học được đào tạo chuyên sâu về kiến thức marketing thông qua việc nghiên cứu, tìm hiểu thị trường và vẽ chân dung khách hàng qua các môn học như:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Hành vi khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng
Môn học đặc trưng của ngành
Môn học đặc trưng của ngành

Tiếp đó, được tìm hiểu chuyên sâu về Marketing – Mix gồm 4P chia thành các học phần:

 • Quản trị Marketing
 • Quản trị Phân phối
 • Truyền thông marketing tích hợp
 • Nghiệp vụ marketing
 • E- Marketing
 • ….

Xem thêm: Tìm hiểu về 4P trong marketing – mix tại đây

Đặc quyền khi trở thành FTCers

Trở thành sinh viên nhà FTC, các bạn được học tập, sinh hoạt và trải nghiệm trong môi trường giáo dục hiện đại, năng động, sáng tạo. Được phát triển đa dạng các kỹ năng từ kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp cho đến các kỹ năng mềm.

Đồng thời với phương châm “Lấy người học là trung tâm”, sinh viên được tham gia các hoạt động hội nhóm, câu lạc bộ, đoàn thanh niên và được tham gia các chương trình, trải nghiệm thực tế, thực tập doanh nghiệp từ sớm.

Sinh viên được tham gia ngoại khóa thường xuyên
Sinh viên được tham gia ngoại khóa thường xuyên

Với 3 năm gắn bó và học tập, nhà trường không chỉ mang đến kiến thức chuyên môn giá trị mà còn mang đến sự tôi luyện, rèn dũa ra những công dân ưu tú, chất lượng cao đủ đức đủ tài để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Bởi vậy, hãy yên tâm lựa chọn và gửi gắm tương lai tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đại gia đình FTC sẽ là sợi dây gắn kết các thành viên, là nơi chia sẻ và giúp những năm tháng thanh xuân trên giảng đường trở nên tuyệt đẹp và ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Các hoạt động thường niên tại FTC tại đây

Cách thức xét tuyển

Để trở thành sinh viên ngành marketing thương mại tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức xét tuyển sau:

Xét tuyển dựa trên điểm học bạ: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 >= 16.5 điểm

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ = 15 điểm

Xét tuyển sớm - Giảm áp lực thi cử - Đỗ ngay FTC
Xét tuyển sớm – Giảm áp lực thi cử – Đỗ ngay FTC

Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
 • 02 Học bạ photo công chứng
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng
 • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
 • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành marketing thương mại tại đây