Học Nấu ăn – Cơ hội rộng mở, Thẳng tiến tương lai

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học được đông đảo các bạn trẻ Gen Z lựa chọn khi ngành Ẩm thực – Khách sạn phát triển trở lại sau chuỗi thời gian bị ghim mình vì dịch bệnh. Sở dĩ người học lựa chọn ngành nấu ăn bởi ngành này mang đến cơ hội rộng mở với đa dạng các vị trí công việc và triển vọng trong tương lai.

Đáp ứng nhu cầu của bản thân, gia đình

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, nấu ăn ngon giúp bạn rất dễ ghi điểm trong mắt mọi người. Khi học nấu ăn, bạn biết cách lựa chọn thực phẩm sạch, có các kỹ năng chế biến giúp món ăn lên vị chuẩn nhất mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Mỗi dịp gia đình, bạn bè quây quần, trổ tài “tay dao tay thớt” với những món ăn đa dạng, hấp dẫn, được bày trí đẹp mắt chắc chắn sẽ chiếm trọn trái tim và sự ngưỡng mộ từ mọi người.

Vì vậy, trước khi làm nghề, phát triển sự nghiệp cho bản thân. Nghề Bếp còn giúp bạn trở thành một chuyên gia dinh dưỡng, một Master Chef trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Tự tay nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho người thân
Tự tay nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho người thân

Ngành  Ẩm thực – Khách sạn lên ngôi

Sau một thời gian dài phải chống chọi với đại dịch Covid-19, ngành  Ẩm thực – Khách sạn đã gặp rất nhiều khó khăn, có rất nhiều các cơ sở kinh doanh không trụ được phải đóng cửa. Tuy nhiên, dịch bệnh được kiểm soát, các doanh nghiệp phục hồi và phát triển vượt bậc kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Nhu cầu du lịch nội địa và du lịch quốc tế tăng lên sẽ thúc đẩy ngành  Ẩm thực – Khách sạn phát triển mạnh mẽ. Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, phần lớn đầu bếp hiện nay vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn từ các nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc học nấu ăn chuyện nghiệp tại các trường cao đẳng, trung cấp ở thời điểm hiện tại có thể được xem là một lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực.

Sự phát triển trở lại của Ẩm thực - Khách sạn
Sự phát triển trở lại của Ẩm thực – Khách sạn

Tiềm năng khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ cao đẳng chính quy, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc tự mình kinh doanh. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học xong ra trường tự kinh doanh riêng. Dựa vào sở thích, niềm đam mê và khả năng của bản thân có thể lựa chọn mở quán ăn, nhà hàng hoặc kinh doanh ẩm thực online, ….

Thế hệ Gen Z ngày nay rất năng động và sáng tạo, ngoài việc hương vị món ăn hấp dẫn, gái cả phải chăng, bạn chỉ cần chú trọng đến cách bài trí, sắp xếp không gian, thái độ của nhân viên phục vụ là có thể giữ chân được khách hàng. Bắt đầu từ những bước đi đầu tiên và mở rộng mô hình, thành công sẽ đến với những ai kiên trì và cố gắng.

Nghề đầu bếp có thu nhập cao

Sau khi hoàn thành chương trình học nấu ăn, bạn có thể bắt đầu con đường sự nghiệp của mình từ nhiều vị trí khác nhau. Khi vừa tốt nghiệp, hãy lựa chọn các vị trí như phụ bếp trong nhà hàng, khách sạn để học hỏi thêm kinh nghiệm. Khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, tiến đến những vị trí cao hơn như bếp chính, bếp phó, bếp trưởng, …Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn trở thành một giảng viên dạy nấu ăn, quản lý nhà hàng, kinh doanh ẩm thực,…Tuỳ thuộc vào vị trí, công việc mà bạn lựa chọn thì thu nhập mỗi tháng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Kỹ thuật chế biến món ăn
Đa dạng các vị trí công việc khi ra trường

Đồng thời, học chế biến món ăn cũng là cách giúp bạn nắm chắc cơ hội xuất ngoại cực kỳ cao. Bởi lẽ, nhu cầu tuyển dụng tại các nước phát triển cực lớn. Làm việc lâu năm tại các quốc gia như Úc, Canada, …bạn có thể dễ dạng định cư tại nước ngoài.

Lựa chọn học nấu ăn tại FTC

Hành trang bạn cần chuẩn bị cho mình nếu muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp đó chính là niềm đam mê và sức sáng tạo mãnh liệt với ẩm thực, tinh thần ham học hỏi và chịu áp lực tốt. Lựa chọn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn được trang bị những kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao về các kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn, chế biến món Á, món Âu, chế biến món tráng miệng, bánh, pha chế, …. Đồng thời bạn cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Sinh viên ngành chế biến món ăn tại FTC
Sinh viên ngành chế biến món ăn tại FTC

Vậy nên, nếu bạn muốn trở thành nghề Đầu bếp để bắt đầu chinh phục ước mơ của mình, tại sao không tham gia xét tuyển ngay hệ cao đẳng chính quy ngành chế biến món ăn tại FTC? Với thời gian thực hành lên đến 70% cùng các chương trình thực tập, thực tế tại các nhà hàng khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, …Vậy nên, FTC chắc chắn sẽ là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo và phát triển tối đa đam mê của mình!

Xem thêm: Giới thiệu ngành học nấu ăn tại FTC tại đây