Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên K22 ngành Công nghệ thông tin đi thực tập

Ngày 03/04/2024, Khoa Công nghệ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã tổ chức “Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên K22 ngành Công nghệ thông tin đi thực tập”.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, đại diện Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có: GS.TS Trần Quốc Thành: Giám đốc Trung tâm tư vấn học đường và hợp tác doanh nghiệp; ThS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng QLKH và HTPT; ThS. Nguyễn Đại Nam – Phó Trưởng phòng QLKH và HTP; ThS. Trương Tiến Mạnh – Phó Trưởng
phòng QLĐT; ThS. Tạ Kim Đường – Trưởng khoa Công nghệ; ThS. Nguyễn Công Cát – Phó Trưởng khoa Công nghệ.

Đại diện phía doanh nghiệp đối tác có: Ông Nguyễn Văn Trường – Phó giám đốc công ty Greenworld; Ông Hà Xuân Thế – Chuyên viên tư vấn.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sinh viên ngành Công nghệ thông tin được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành.

Đặc biệt, trước khi ra trường, sinh viên FTC sẽ được Nhà trường kết nối thực tập tại doanh nghiệp. Điều này nhằm mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi, có khả năng thích ứng tốt với thị trường lao động biến đổi không ngừng trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Cũng như mang đến các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên. Bởi trên thực tế, rất nhiều sinh viên FTC đã được doanh nghiệp mời về làm việc ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập

Đại diện phía doanh nghiệp đối tác phát biểu tại Hội nghị
Đại diện phía doanh nghiệp đối tác phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sinh viên K22 ngành Công nghệ thông tin đã được cung cấp những thông tin thiết thực về môi trường làm việc tại doanh nghiệp; giải đáp các băn khoăn, thắc mắc liên quan đến quá trình thực tập. Từ đó, giúp các em có cái nhìn tổng quan về các vị trí việc làm. Đồng thời trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự tin hoàn thành tốt kỳ thực tập tại Công ty Greenworld và Công ty Compal Việt Nam.

Công ty Greenworld
Công ty Greenworld là một doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ- kĩ thuật. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, công ty đang mở rộng đầu tư tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, Công ty luôn có nhu cầu cao về tuyển dụng nguồn nhân lực vững kiến thức, giỏi tay nghề.
Công ty Compal Việt Nam
Công ty Compal tọa lạc tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đây là Công ty trực thuộc tập đoàn Compal Đài Loan – Tập đoàn thuộc top 100 công ty công nghệ hàng đầu thế giới, xếp thứ 3 tại Đài Loan. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như: máy tính xách tay, điện thoại thông minh, thiết bị ngoại vi…
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị!