Khám phá “Hành trình di sản miền Trung” cùng Khoa Du lịch và Thương mại FTC

Sinh viên K22 CĐQT – Khoa Du lịch & Thương mại, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) vừa có chuyến trải nghiệm 6 ngày đầy thú vị với tên gọi “Hành trình di sản miền Trung”.


Chuyến đi không chỉ với mục đích để sinh viên FTC thực hành và nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ của nghề hướng dẫn viên du lịch. Mà còn là cơ hội để các em khám phá “những miền đất mới”, những giá trị kiến trúc, văn hóa – lịch sử và thưởng thức những món đặc sản vùng miền hấp dẫn.

Ngày 1 – Ngã Ba Đồng Lộc – Viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tại điểm tham quan khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, các em sinh viên đã được trải nghiệm nghe thuyết minh từ hướng dẫn viên với nhiều năm kinh nghiệm. 55 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa của Chiến thắng Đồng Lộc, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong, chiến tích Làng K130 vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Đó là biểu
tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường, tinh thần dũng cảm của quân và dân ta, thể hiện tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta.Tiếp đó cả đoàn đã đến viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân và ngưỡng mộ đến với vị tướng tài ba của dân tộc.


Sau ngày đầu tiên các sinh viên FTC đã được học hỏi rất nhiều những kinh nghiệm cũng như kiến thức lịch sử quan trọng. Đồng thời thêm biết ơn công lao dựng nước và giữ nước của thế hệ cha ông, ngày càng tự hào khi là người con của đất nước Việt Nam.

Ngày 2 – Động Phong Nha – Hang Bi Ký – Nghĩa trang Trường Sơn

Tiếp tục chuyến “Hành trình di sản miền Trung”, trong ngày thứ 2 sinh viên K22 CĐQT đã tham quan hang Bi Ký – một trong những hang động đẹp nhất của Động Phong Nha với những khối nhũ đá tuyệt đẹp và huyền ảo. Bên cạnh đó cả đoàn còn được trải nghiệm du thuyền ngắm cảnh trên dòng sông Son xanh biếc; vào viếng thăm Nghĩa
trang liệt sỹ Trường Sơn để bày tỏ lòng biết ơn tới các vị anh hùng đã hi sinh trên chiến
trường.


Sau khi kết thúc ngày 2, ngoài những kiến thức vô cùng thú vị thì các em sinh viên còn được tiếp thu những thông tin bổ ích về lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũngmnhư bày tỏ lòng thành kính của mình đến các vị anh hùng Việt Nam!

Ngày 3 – Lăng Minh Mạng – Lăng Khải Định – Lăng Tự Đức – Chùa Thiên Mụ – Đại Nội Kinh Thành Huế

Tiếp tục chuyến trải nghiệm thực tế của Khoa Du Lịch và Thương Mại ngày thứ 3, các em sinh viên được tìm hiểu về lịch sử của các vị vua và những lối kiến trúc vô cùng độc đáo của các lăng tẩm thời Nguyễn, chùa Thiên Mụ và Đại Nội Huế. Nơi đây nổi danh là vùng đất cố đô mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc. Ngoài ra, các em còn được
tham gia chương trình trải nghiệm “Ngồi thuyền nghe Ca Huế” và thả đèn hoa đăng đầy lãng mạn, thơ mộng. Những trải nghiệm này đã giúp sinh viên Khoa Du lịch & Thương mại học hỏi được nhiều điều quý giá

Ngày 4 – Thánh địa Mỹ Sơn – Phố Cổ Hội An

Tạm biệt Xứ Huế mộng mơ, đoàn sinh viên khoa Du Lịch & Thương mại đã có mặt tại mảnh đất Quảng Nam và đến tham quan những địa điểm nổi tiếng tại đây. Đầu tiên phải kể đến Thánh địa Mỹ Sơn. Đây là quần thể di sản mang kiến trúc của người Chăm Pa cổ thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Thánh địa Mỹ Sơn là di sản lịch sử nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam với quần thể kiến trúc gồm nhiều đền đài Chăm Pa vô cùng độc đáo. Khu di tích được phát hiện vào năm 1885 và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1995.


Tiếp đến là Phố cổ Hội An, nơi đây được biết đến với những giá trị văn hóa qua những kiến trúc hoài cổ, những hoạt động nghệ thuật dân gian hay những cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng thú vị.
Kết thúc chuyến đi ngày thứ 4, ngoài những kiến thức lịch sử thú vị sinh viên FTC còn được trải nghiệm những vẻ đẹp hoài cổ cũng như những món ăn vô cùng đặc sắc tại mảnh đất Quảng Nam.

Ngày 5: Ngũ Hành Sơn – Bán Đảo Sơn Trà – Thành cổ Quảng Trị

Ngày thứ 5 đoàn chia tay Đà Nẵng sau khi đi tham quan Ngũ Hành Sơn và Bán đảo Sơn Trà. Đây cũng là một trong những điểm đến lí tưởng khi tới Đà Nẵng. Ngũ Hành Sơn và Bán đảo Sơn Trà là tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Đà Nẵng.

Có vẻ đẹp hài hòa của vùng sinh thái tự nhiên đan xen cùng với đời sống văn hóa tâm linh nên nơi đây càng ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm.

Và sau khi rời Đà Nẵng, cả đoàn di chuyển tới Quảng Trị và viếng thăm Thành cổ Quảng Trị – một trong những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Ngoài những kiến thức lịch sử độc đáo các bạn sinh viên còn học được rất nhiều những kiến thức du lịch vô cùng thú vị của hành trình “Di sản Miền Trung” và mong rằng sau khi kết thúc chuyến đi các bạn sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cho hành trang tương lai sáng ngời!

Ngày 6: Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương – Địa Đạo Vịnh Mốc

Một ngày nữa lại trôi qua, và thế là hành trình “ Di sản miền Trung” cũng dần đi đến hồi kết. Đây có lẽ là những địa điểm được coi là gần cuối của chuyến hành trình này và ở đây đoàn cũng được học hỏi rất nhiều những kiến thức lịch sử quan trọng của dân tộc. Những dấu mốc lịch sử tồn đọng lại tại mảnh đất Quảng Trị này chính là minh chứng của những cuộc kháng chiến ác liệt của dân tộc ta.

Dù chiến tranh đã qua đi nhưng không thể xoá nhoà những dấu tích lịch sử còn tồn đọng lại để nhắc nhở mỗi chúng ta cần biết ơn những vị anh hùng đã hi sinh để bảo vệ độc lập dân tộc và cho chúng ta cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong “Hành trình di sản miền Trung” Khoa Du lịch & Thương mại FTC!