Khám phá khu KTX dành cho sinh viên FTC

Nơi ở có ổn định, đảm bảo đầy đủ điều kiện sinh hoạt thì việc học tập mới có hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn thuê trọ bên ngoài hoặc ở kí túc xá của trường để tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong việc di chuyển. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 lý do bạn nên lựa chọn ở KTX và sự hiện đại từ khu KTX nội trú của sinh viên Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Tại sao bạn nên ở trong ký túc xá?

Tiết kiệm chi phí

Ở ký túc xá, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc thuê trọ ngoài. Nếu là sinh viên thuộc diện ưu tiên của trường, chi phí ở KTX sẽ còn được giảm trừ đi rất nhiều nữa. Đây rõ ràng là một điểm cộng không hề nhỏ rồi.

Đặc biệt khi ở KTX, các dịch vụ tiện ích như máy lạnh, máy giặt, wifi, phòng gym, thư viện,… đều được sử dụng thoải mái và đáp ứng tối đa nhu cầu cuộc sống hằng ngày của bạn.

Các tiện ích trong KTX Mỹ Đình
Các tiện ích trong KTX Mỹ Đình

Môi trường sinh hoạt đông vui, sôi nổi

Đa số những bạn ở ký túc xá, ngoài vấn đề chi phí, thì không khí sôi động, đông vui cũng khiến các bạn thích thú và muốn ở KTX. Một phòng trung bình sẽ có từ 6 – 8 người, đến từ đa dạng các vùng quê, có thể học chung khóa hoặc cùng câu lạc bộ, …Mỗi bạn mang đến một màu sắc khác nhau. Khi sinh hoạt trong cùng một tập thể, bạn sẽ dễ dàng tìm được người hợp với mình, cùng chia sẻ, động viên, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

Trưởng thành và tự lập hơn mỗi ngày

Khi sống trong môi trường tập thể đông người, bạn không chỉ phải biết cách tự sinh hoạt mà còn phải học thêm cách đối nhân xử thế để tránh phát sinh mâu thuẫn, hiểu nhầm. Bạn cần phải học cách thể hiện thái độ đúng chuẩn với các thành viên khác trong phòng KTX, biết cách khéo léo khi thể hiện cảm xúc, ….. chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Không gian sinh hoạt bên trong KTX
Không gian sinh hoạt bên trong KTX

Giới thiệu KTX Mỹ Đình

Khu KTX Mỹ Đình gồm 2 đơn nguyên I và II tọa lạc tại vị trí địa lý đắc địa, rất gần các trường Cao đẳng, Đại học thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên khi lưu trú. KTX có địa chỉ tại Đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội được xây dựng bởi trường Đại học Quốc gia Hà Nội, chịu sự quản lý của trưởng ban ông Ngô Quang Huy.

Đây là “điểm đến” lý tưởng của sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài với 388 phòng có sức chứa lên đến 2324 chỗ ở. Ngoài việc trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ sinh hoạt và học tập. Đến ở tại KTX Mỹ Đình sinh viên sẽ được hưởng các dịch vụ tiện ích gồm: Nhà ăn, căn tin, các quầy tạp hoá, Phòng Tập GYM, phòng tiếp khách sinh viên; phòng sinh hoạt chung, phòng Y tế….

Khuôn viên bên ngoài KTX
Khuôn viên bên ngoài KTX

Xây dựng mô hình TDP (Training & Developing People – Mô hình đào tạo và phát triển cá nhân) lấy sinh viên làm trung tâm nhằm tạo một môi trường an toàn để rèn luyện, học tập, nâng cao nhận thức về cả trí tuệ, tư tưởng và kỹ năng nghề nghiệp và thể chất. Khu KTX nội trú Mỹ Đình không chỉ giúp các bạn sinh viên yên tâm học tập mà còn là nơi gắn kết các bạn với nhau thông qua các hoạt động trải nghiệm và các CLB tại ký túc xá.

Quyền lợi của sinh viên FTC khi nội trú tại KTX

Đăng ký ở tại KTX Mỹ Đình, sinh viên FTC có thể tiết kiệm tối đa chi phí, do các em được hưởng ưu đãi phòng ở từ chính sách trợ giá của Nhà nước. Đồng thời, đây cũng là đơn vị được nhà trường liên kết nên sinh viên còn được hưởng thêm một số đặc quyền khác như:

– Được miễn phí 1 tháng KTX khi nhập học.

– Được lựa chọn vị trí phòng tại góc view yêu thích nhất

– Hưởng mức chi phí sinh hoạt hợp lý được Nhà trường trực tiếp làm việc với ban quản lý KTX đề xuất mức giá.

Các phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi đảm bảo sinh hoạt
Các phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi đảm bảo sinh hoạt

Thủ tục và chi phí

Thủ tục Đăng ký nội trú tại KTX Mỹ Đình bao gồm:

– Đơn đăng ký thuê nhà ở sinh viên có dán ảnh 3×4, đóng dấu giáp lai ảnh, có xác nhận của nhà trường.

– Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn cước công dân (photo 03 bản).

– Giấy báo nhập học (hoặc xác nhận nhập học) 02 bản.

Chi phí cần đóng trong 6 tháng đầu là 2.390.000 đ (đã bao gồm tiền đặt cọc) bao gồm:

– Phí nội trú KTX: 215.000đ/tháng x 6 tháng = 1.290.000đ

– Tiền đặt cọc KTX: 300.000đ (khi sinh viên không ở KTX sẽ được trả lại).

– Phí vệ sinh an ninh: 100.000đ/tháng x 6 tháng = 600.000đ

– Phí ban đầu (ảnh thẻ, thẻ ra vào KTX, chiếu, đánh chìa khóa): 200.000đ

– Điện nước tính theo thực tế sinh viên dùng ở phòng

Những ưu đãi dành tặng tân sinh viên khi nhập học

Ngoài việc hỗ trợ sinh viên về nơi ở, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với phương châm và định hướng lấy sinh viên làm trọng tâm cho sự phát triển, nhà trường còn thường xuyên có những chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Với mong muốn đồng hành cùng các em trong quá trình học tập 3 năm tại trường, hỗ trợ và động viên kịp thời các em có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn Đội của trường. Năm học 2022- 2025, FTC dành tặng vô vàn các ưu đãi cực lớn dành tặng các bạn tân sinh viên. Cụ thể:

– Ưu đãi nhập học sớm: sinh viên nhập học từ 3/6 – 20/6 giảm ngay 1.000.000 đồng/ tháng, nhập học từ 21/6 -13/8 giảm ngay 500.000 đồng, sinh viên có thành tích lớp 12 đạt loại giỏi giảm 500.000 đồng.

– Tặng 10 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

– Học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên tích cực tham gia và có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

– Sinh viên sau khi hoàn thành năm học thứ nhất, đủ điều kiện được đăng ký học lấy văn bằng 2 các ngành Ngoại ngữ (tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc) … hoặc học chuyển tiếp tại các trường đại học, cao đẳng tại CHLB Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc ….

– Sinh viên được miễn phí 1 trong những khóa học sau đây: học ngoại ngữ cơ bản, khóa học bồi dưỡng và cấp chứng chỉ các ngành nghề liên quan (tin học, nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp, du lịch, ….)

– Được đăng ký học liên thông lấy bằng tốt nghiệp đại học chính quy (thời gian đào tạo 1,5 năm) ngay sau khi tốt nghiệp.

– Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp nhà trường đã ký kết hợp tác, hỗ trợ giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, …

Xem thêm: Các ưu đãi dành tặng tân sinh viên FTC Tại đây.