Khám phá vùng đất mới, con người mới cùng team Du lịch

“Đi tour” thực tế là hoạt động trải nghiệm không thể thiếu đối với người học và người làm nghề du lịch. Thông qua các buổi trải nghiệm thực tế sẽ giúp người học du lịch có thêm những kiến thức thực tiễn quý giá về những địa danh du lịch. Đồng thời, là cơ hội để thực hành và nâng cao các kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp. 

Tích lũy kiến thức hiệu quả thông qua hoạt động thực tiễn

Mỗi chuyến đi sẽ là những điểm đến khác nhau, qua mỗi chuyến đi người học du lịch sẽ tự tích lũy kiến thức văn hóa – lịch sử – con người thông qua những địa điểm du lịch thực tiễn đã ghé thăm và trải nghiệm

Những kiến thức văn hóa, nghệ thuật, địa lý, lịch sử không chỉ được tiếp nhận thông qua chuẩn bị cho bài thuyết trình – dẫn tour thực tế mà còn qua việc được trực tiếp quan sát, lắng nghe từ chính các hướng dẫn viên chuyên nghiệp. 

Tích lũy được kiến thức hiệu quả thông qua mỗi điểm đến
Tích lũy được kiến thức hiệu quả thông qua mỗi điểm đến

Bên cạnh đó, trong các chuyến đi thực tế đó, đều có sự tham gia của các đồng nghiệp, các anh chị hướng dẫn cũng chia sẻ thêm những câu chuyện và kinh nghiệm làm việc thực tiễn giúp người làm nghề du lịch sẽ có thêm đa dạng các góc nhìn tổng quan về ngành nghề.

Với các bạn sinh viên hay với những người mới chập chững bước chân vào nghề hướng dẫn du lịch thì việc học hỏi từ những hoạt động thực tiễn như này sẽ là hành trang quý báu, làm đầy kiến thức và kỹ năng của các bạn trẻ. 

Xem thêm: Lựa chọn học Quản trị du lịch tại FTC nuôi dưỡng ước mơ xê dịch tại đây

Nâng cao kỹ năng ngành nghề 

Học du lịch sẽ không khó và khô khan nếu lựa chọn đúng địa chỉ học tập uy tín. Sinh viên ngành Quản trị du lịch tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) sẽ thường xuyên được tham gia các chuyến kiến tập, thực tập ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong suốt 03 năm học. 

Sinh viên FTC tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các điểm đến
Sinh viên FTC tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các điểm đến

Được ghé thăm nhiều điểm đến trải dài mảnh đất hình chữ S thân thương từ Mộc Châu, Sơn La, Phú Thọ cho đến khám phá miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Hội An, ….Từ những chuyến đi thực tế ngắn ngày cho đến dài ngày, học du lịch tại FTC, sinh viên được có cơ hội tự trang bị từ A đến Z các kỹ năng của một Hướng dẫn viên du lịch thực thụ như:

  • Tìm hiểu thông tin về các điểm đến
  • Lên chương trình tour với các nội dung đầy đủ nhất (lưu trú, ăn uống, di chuyển, giá tour, hoạt động trên tour, hoạt náo trên xe, hoạt động teambuilding,.. 
  • Chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng và nhận nhiệm vụ từ giảng viên hướng dẫn 
  • Được áp dụng những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ đã được học tại Trường vào hoạt động thực tế. 

Những chuyến kiến tập thực tế như vậy, với sinh viên học du lịch sẽ là nguồn hành trang thực tiễn quý báu. Là dịp được hiểu hơn về văn hóa tại nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, đồng thời nuôi dưỡng và hun đúc “ngọn lửa” yêu nghề của bản thân.

Xem thêm: Các trải nghiệm thực tế của sinh viên du lịch tại đây

Phát triển kỹ năng mềm và gia tăng tinh thần giao lưu học hỏi 

Trong các chuyến đi thực tế, sinh viên tự chuẩn bị tư liệu dẫn, thực hành, lắng nghe hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô và các hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Với sự chỉ dẫn tận tình của Giảng viên cùng sự chăm chỉ, cần mẫn tìm hiểu và chuẩn bị, các FTCer đã hoàn thành xuất sắc phần thực hành của bản thân.

Nâng cao và trau dồi kỹ năng mềm thông qua các chuyến đi thực tế
Nâng cao và trau dồi kỹ năng mềm thông qua các chuyến đi thực tế

Ngoài ra, đây còn là dịp sinh viên học du lịch các khóa giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như làm việc thực tế, chia sẻ niềm yêu thích, sự đam mê và tiếp thêm động lực theo đuổi hành trình sự nghiệp trong tương lai.

Chính từ những trải nghiệm thực tế như vậy sẽ giúp sinh viên Quản trị du lịch am hiểu sâu sắc hơn về các địa điểm du lịch, bổ sung “cẩm nang kiến thức du lịch” của mình, “bỏ túi” thêm những kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ hướng dẫn viên, để trở thành những hướng dẫn viên tiềm năng trong tương lai.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kỹ năng nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch tại đây

Học du lịch tại Cao đẳng FTC

Có thể thấy rằng, với sinh viên du lịch tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) luôn được làm chủ phương pháp học tập, được va vấp thực tiễn và tham gia dẫn tour từ khá sớm trong suốt quá trình học tập tại trường. 

Với thời gian thực hành lên đến 70% thời gian học cùng chương trình học thiết kế sát thực tiễn giúp người học vừa nắm chắc kiến thức chuyên ngành vừa có thời gian trau dồi, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn. Qua đó, gia tăng sự thích nghi thực tiễn, tiếp cận và bắt nhịp với công việc nhanh chóng.

Lựa chọn học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng FTC
Lựa chọn đăng ký xét tuyển các nhóm ngành Du lịch tại FTC

Các sĩ tử 2006 nếu đang băn khoăn không biết nên học du lịch tại đâu, có thể tham khảo đăng ký và theo học các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng FTC nhé.

Mặt khác, với người học đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các chuyên ngành khác du lịch. Nếu có ước mơ, mong muốn gắn bó và phát triển với nghề du lịch có thể lựa chọn theo học các khóa học ngắn hạn về Nghiệp vụ du lịch tại Cao đẳng FTC nhé. 

Cuối mỗi tuần của các tháng, FTC đều tuyển sinh đào tạo và thi cấp chứng chỉ Hướng dẫn du lịch nội địa, Hướng dẫn du lịch quốc tế, Điều hành du lịch nội địa, Điều hành du lịch quốc tế. Với thời gian học và thi 100% online nên rất thuận tiện cho các thí sinh đăng ký. Chỉ sau từ 7-10 ngày có kết quả thi sẽ được nhận chứng chỉ và có thể xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch hoặc đủ điều kiện mở công ty kinh doanh du lịch dễ dàng. 

Xem thêm: Giới thiệu ngành học Quản trị du lịch tại FTC tại đây