Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và Chào Tân sinh viên FTC

Trong tiết trời trong xanh mùa thu, tháng 10 có lẽ là tháng đẹp nhất trong năm và đây cũng là mùa tựu trường của các bạn tân sinh viên. Dẫu nắng gắt hay mưa ngâu, dẫu có những khó khăn, thử thách nhưng sau tất cả giờ đây các bạn chính thức trở thành những tân sinh viên sau những tháng ngày ôn thi vất vả. Sáng ngày 07/10/2022, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) long trọng tổ chức Lễ khai giảng và chào tân sinh viên năm học 2022-2023.

Một hành trình mới đã mở ra là dấu mốc lớn, khởi đầu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi bạn sinh viên. Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn sẽ có 3 năm học tập đầy bổ ích và lý thú.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ hà nội

Trong chuỗi sự kiện đặc biệt này, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2022 tại hội trường Trung tâm VHTT và TT Quận Bắc Từ Liêm.

ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới
ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Đến tham dự buổi Lễ về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp: có ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục GDNN; về phía Đảng ủy khối DN quận Nam Từ Liêm: có ông Nguyễn Văn Tứ – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối DN Quận, cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn Thành phố Hà Nội: Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Bách khoa,…Các tập đoàn, công ty và trung tâm liên kết với Nhà trường; Về phía FTC: có Ông Bùi Kiến Thiết – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng, cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, cán bộ giảng viên và 1.600 tân sinh viên khóa 2022-2023 đang học tại Nhà trường.

Đại biểu tham dự Lễ Khai Giảng năm học 2022 - 2023 - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Đại biểu tham dự Lễ Khai Giảng năm học 2022 – 2023 – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Bắt đầu năm học mới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới. Đại diện Ban Giám hiệu ThS. Nguyễn Duy Hân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong không khí hân hoan ngày khai giảng, thay mặt Đảng ủy, Hội Đồng trường, Ban Giám hiệu, NGƯT. PGS.TS. Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng và chào đón gần 4600 học sinh – sinh viên năm học 2022 -2023.

Đồng thời, thầy cũng bày tỏ niềm trân trọng đối với những đóng góp của các thầy cô và các em sinh viên với những thành quả đáng tự hào của nhà trường trong năm học vừa qua.

NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân  gửi lời chúc đến toàn thể sinh viên FTC
NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân  gửi lời chúc đến toàn thể sinh viên FTC

Năm học 2021-2022 vừa qua, thầy trò Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đạt được các mục tiêu về đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và tuyển sinh các ngành đạo tạo. Đồng thời, tổ chức đào tạo được thực hiện đúng kế hoạch với những đổi mới và sự đầu tư có trọng điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo cho các ngành đào tạo mới…

Bộ máy tổ chức của Nhà trường từng bước được hoàn thiện; quản lý cơ sở vật chất, tài chính và quản lý nguồn nhân lực của trường có những cải tiến rõ rệt, ngày càng thu hút được nhân lực, đặc biệt là nhân lực giảng dạy có trình độ cao (2 PGS, 5 TS, 35 NCS&ThS) về làm việc tại trường.

Tập trung đầu tư đưa vào hoạt động cơ sở đào tạo Nhà trường tại cụm công nghiệp Từ Liêm với diện tích xây dựng 7.000m2. Cải tạo, nâng cấp các phòng học và trang thiết bị đào tạo, nghiên cứu khoa học tại trụ sở chính và các cơ sở/địa điểm đào tạo khác.

NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023
NGƯT. PGS. TS. Bùi Văn Quân đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023
Sinh viên Cầm Thị Hằng – ngành Tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ thay mặt cho toàn thể sinh viên phát biểu tại Lễ Khai giảng
Sinh viên Cầm Thị Hằng – ngành Tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ thay mặt cho toàn thể sinh viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã tổ chức trao giấy khen và vinh danh sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2022 (đã trao 03 máy tính laptop cho sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất); trao học bổng khuyến khích học tập năm học 2021-2022 cho 07 sinh viên có kết quả cao trong năm học và 11 sinh viên đạt giải cuộc thi Khoảnh khắc FTC.

ThS. Lê Ngọc Mão - Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng cuộc thi ảnh - Khoảng khắc FTC
ThS. Lê Ngọc Mão – Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng cuộc thi ảnh – Khoảng khắc FTC
ThS. Lê Ngọc Mão - Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng cuộc thi ảnh - Khoảng khắc FTC
ThS. Lê Ngọc Mão – Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng cuộc thi ảnh – Khoảng khắc FTC

Với khí thế phấn khởi chào năm học mới, Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên FTC” được tổ chức ngay sau Lễ Khai Giảng mang đến sân chơi thú vị tìm kiếm những tài năng ẩn dật tại gia đình FTC với chủ đề thi đa dạng từ thể loại đến nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, quê hương đất nước, tình yêu, tình bạn, tuổi trẻ thanh niên, …..với tổng giải thưởng lên đến 11.500.0000 đồng.

Tiết mục văn nghệ trong cuộc thi FTC Got talent Tiết mục văn nghệ trong cuộc thi FTC Got talent

Khép lại chương trình, một lần nữa FTC xin được gửi lời chúc đến các bạn tân sinh viên và toàn thể sinh viên trong nhà trường có một năm học mới nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đại gia đình FTC.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội 2022-2023