Học văn bằng 2 hệ cao đẳng tiếng Hàn tại FTC có gì?

Hiện nay, rất đông đảo người học lựa chọn học thêm một văn bằng thứ hai về ngoại ngữ thay vì học tại trung tâm bởi lẽ văn bằng 2 đem đến rất nhiều lợi ích lâu dài cho người học không chỉ về việc giao tiếp thành thạo mà còn về giá trị bằng cấp và lượng kiến thức chuyên môn sâu sắc. Vậy, chương trình học văn bằng 2 tiếng Hàn gồm những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về chúng thông qua bài viết bên dưới để biết thêm đa dạng các thông tin.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn

Tương tự như văn bằng 1 người học có thể lựa chọn học thêm một văn bằng thứ hai song song hoặc học sau văn bằng thứ nhất với điều kiện khác ngành học trước đó đã học. Như vậy, cùng một hệ đào tạo cao đẳng, người học có thể nhận nhiều hơn một văn bằng và được học nhiều hơn một ngành tùy theo nhu cầu của người học.

Chương trình học văn bằng 2 do có khá nhiều điểm tương đồng về kiến thức đại cương và kiến thức cơ sở ngành giống hoặc gần giống với ngành học văn bằng 1 trước đó. Vậy nên, để tránh nhàm chán, mất quá nhiều thời gian cho việc học, theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những môn học mà trước đó văn bằng 1 đã học khi học sang văn bằng 2 sẽ không cần học lại nữa.

Thời gian học rút ngắn so với hệ cao đẳng chính quy
Thời gian học rút ngắn so với hệ cao đẳng chính quy

Vậy nên, đa phần kiến thức của văn bằng 2 cao đẳng chỉ xoay quanh kiến thức chuyên ngành, đồng nghĩa với việc thời gian học rút ngắn thay vì 3 năm như với văn bằng 1 chỉ còn 1.5 – 2 năm. Bên cạnh đó, người học khi hoàn thành chương trình đào tạo được nhận văn bằng hai có giá trị tương đương với văn bằng 1 trước đó.

Vậy chương trình học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn gồm những nội dung chính nào? Về cơ bản chương trình giảng dạy tập trung vào rèn luyện và cung cấp kiến thức về 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn, người học được thực hành biên dịch, phiên dịch trong suốt quá trình học tập.

Không chỉ dừng lại ở đó, các kiến thức về kinh tế – thương mại, du lịch, hành chính- văn phòng cũng được lồng ghép trong giảng dạy. Vừa cung cấp kiến thức chuyên sâu, vừa gián tiếp định hướng nghề nghiệp, kỹ năng cần có và đặc điểm của từng lĩnh vực.

Đào tạo 4 kỹ năng tiếng Hàn

Vấn đề cốt lõi và giá trị sâu sắc của hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn đó chính là cung cấp kiến thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn từ cơ bản đến chuyên sâu. Vậy nên, các môn học về Nghe, Nói, Đọc, Viết theo các cấp độ từ level 1 đến level 3 tương ứng với cơ bản, nâng cao, chuyên sâu sẽ là nội dung học chính và xuyên suốt trong quá trình đào tạo.

Với đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng, giàu kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy đa dạng, ngay cả những bạn chưa biết về tiếng Hàn vẫn có thể theo học từ đầu chỉ cần rèn luyện thêm tại nhà chắc chắn sẽ thành thạo nhanh chóng.

Học Văn bằn 2 Tiếng Hàn, sinh viên được đào tạo thành thạo đa kỹ năng
Học Văn bằn 2 Tiếng Hàn, sinh viên được đào tạo thành thạo đa kỹ năng

Đào tạo kiến thức Biên dịch, Phiên dịch

Để trở thành Biên dịch hay Phiên dịch là đích đến của đa số người học ngôn ngữ Hàn. Bởi vậy, không thể chỉ thành thạo ngoại ngữ có thể dịch hay, hấp dẫn, lôi cuốn được. Bởi lẽ, ngành Biên – phiên dịch là lĩnh vực khá rộng lớn đòi hỏi sự hiểu biết đa chiều, kiến thức và kỹ năng linh hoạt.

Chính vì vậy, trong chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ có một phần kiến thức trọng tâm xoay quanh vấn đề Dịch thuật. Trước tiên người học được học về Lý thuyết Dịch, sau đó được vận dụng thực hành vào các môn học như Thực hành Biên dịch, Thực hành Phiên dịch, Kiến tập Dịch.

Trong quá trình học, việc thực hành thường xuyên giúp người học cải thiện và nâng cao trình độ của bản thân, đồng thời dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn của giảng viên, sự góp ý, nhận xét từ bạn học chắc chắn là những lời chia sẻ hữu ích trong quá trình bạn học tập và rèn luyện.

Xem thêm: Các cuốn sách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả Tại đây

Đào tạo kiến thức đa chuyên ngành

Ngoài việc đào tạo thành thạo giao tiếp, người học hệ văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn tại FTC còn được đào tạo kiến thức chuyên ngành. Tùy thuộc vào sở thích, định hướng nghề nghiệp của bản thân, người học có thể lựa chọn:

– Tiếng Hàn du lịch: học các từ vựng, ngữ pháp, ngữ cảnh giao tiếp, các tình huống liên quan đến vấn đề du lịch, đồng thời lồng ghép các kỹ năng và được thực hành hướng dẫn du lịch, điều hành tour, …bằng ngôn ngữ Hàn.

– Tiếng Hàn thương mại – kinh doanh: tương tự như tiếng Hàn du lịch, người học được cung cấp từ vựng, kiến thức, kỹ năng, …xoay quanh vấn đề thương mại như cách thức lên hợp đồng, đàm phán – thương lượng hay các kỹ năng bán hàng, …

– Tiếng Hàn hành chính – văn phòng: cung cấp các từ vựng, tình huống thường xuyên gặp phải trong vấn đề hành chính, văn thư, quản lý giấy tờ, sổ sách, …..

Tiếng Hàn chuyên ngành du lịch với đa dạng các tình huống hay được đưa vào giảng dạy
Tiếng Hàn chuyên ngành du lịch với đa dạng các tình huống hay được đưa vào giảng dạy

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngoại ngữ Tại đây

Phương thức xét tuyển văn bằng 2 tại FTC

Đối với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh dựa trên phương thức xét tuyển kết quả học tập và rèn luyện văn bằng 1 trước đó. Nhà trường chỉ xét tuyển không thi tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên muốn tham gia học tập để nâng cao và mở rộng hiểu biết của bản thân, có thêm một ngôn ngữ mới và sở hữu tấm văn bằng hai giá trị.

Vậy nên, để trở thành học viên tại nhà trường rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về trường qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc chi tiết liên hệ Hotline: 0981 299 956 – 0866 981 669

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)

– 01 Bản sao công chứng bảng điểm và bằng Cao đẳng

– 01 Bản sao công chứng CCCD

– 02 ảnh 3x4cm

– Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ

Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Hàn Quốc Tại đây

Các kỹ năng cần thiết để học tốt tiếng Hàn

Song song với việc học tại trường, để nâng cao hiệu quả và chất lượng học tập, người học cũng cần tự rèn luyện và nâng cao các kỹ năng sau:

Nắm vững nền tảng môn học:

Việc học cũng tương tự như việc xây nhà, móng có bền chắc, vững chãi thì việc xây các tầng lên cao mới dễ dàng. Vậy nên, trước khi muốn phát triển học nâng cao và chuyên sâu, hãy nắm vững kiến thức nền tảng của môn học trước đó là: bảng chữ cái, các cấu trúc, ngữ pháp cơ bản, cách nối từ tạo nên các câu văn, đoạn văn, ….

Bảng chữ cái Hangul là yếu tố quan trọng nhất cần phải nắm trong việc học
Bảng chữ cái Hangul là yếu tố quan trọng nhất cần phải nắm trong việc học

Luyện nghe nói tiếng Hàn:

Có thể luyện nghe và nói bằng nhiều cách khác nhau, học qua các app hướng dẫn tự học như TenguGo Hangul, Learn Korean Phrases & Words, Mango Languages, HelloTalk Language Exchange, Memrise, … hoặc bạn cũng có thể luyện nói qua các video phim ảnh, bài hát yêu thích nếu đã có nền tảng cơ bản về ngôn ngữ Hàn. Việc luyện nghe kết hợp với nói thành tiếng cũng là cách rèn luyện kỹ năng Phiên dịch khá tốt.

Không ngừng mở rộng vốn từ vựng:

Bởi lẽ vốn từ chính là chi tiết, bộ phận cốt lõi nhất cần có để phát triển và mở rộng khả năng giao tiếp của bạn. Khi sở hữu vốn từ phong phú, chỉ cần ghép chúng theo đúng cấu trúc, ngữ pháp là bạn có thể giao tiếp thành thạo. Vậy nên, hãy ghi nhớ thật nhiều từ vựng thông qua các thẻ ghi nhớ từ vựng FlashCard, sổ ghi nhớ. Ghi chép nhiều, thường xuyên cũng là một cách nhớ hiệu quả và lâu dài.

Luyện đọc viết tiếng Hàn:

Có thể tìm đọc trên nhiều nguồn khác nhau như sách báo, tạp chí, truyện, video, internet, …Hãy kết hợp việc đọc và ghi nhớ, hiểu và viết lại theo ý của bạn. Đó là cách học hiệu quả và rèn luyện khả năng Biên dịch rất tốt đó.

Học chăm chỉ và liên tục mỗi ngày:

“Cần cù bù thông minh”, “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy nên, chăm chỉ, cần cù, bỏ thời gian, công sức chắc chắn sẽ gặt hái được thành quả như kỳ vọng. Đừng lười biếng bởi nó sẽ giết chết bạn và bạn không thể nào học được thành thạo bất kỳ một ngôn ngữ nào trong đó có cả tiếng Hàn Quốc. Hãy nhớ rằng, tiếng Hàn không khó học chỉ cần đầu tư sự chăm chỉ.