Makeup Artist là gì? Yêu cầu để trở thành một chuyên gia trang điểm

Nhu cầu làm đẹp trở thành xu hướng tất yếu của cuộc sống, vậy nên tạo cơ hội cho thị trường này phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phải kể đến sự bùng nổ nghề Makeup Artist bởi cơ hội việc làm rộng mở cùng những khoản thu nhập cực kỳ hậu hĩnh. Vậy, để trở thành chuyên gia trang điểm, cần những yếu tố và kỹ năng nào?

Makeup Artist là gì?

Makeup Artist là những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Những người này đều có kiến thức chuyên môn sâu rộng về makeup và có khả năng biến hóa hoàn hảo giúp gương mặt trở nên xinh đẹp hơn. Công việc này yêu cầu thời gian học hỏi, trau dồi kiến thức và nâng cao tay nghề không ngừng để bắt kịp với xu hướng hiện hành.

Những chuyên gia trang điểm thường làm việc trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp như điện ảnh, sân khấu, thời trang,… bởi họ có kiến thức dồi dào hơn so với những thợ trang điểm thông thường. Mức lương và phúc lợi nhận được từ công việc này cũng khá nhiều. Đó là lý do thu hút được rất nhiều người bước vào con đường làm Makeup Artist.

Họ là những chuyên gia trang điểm có kiến thức và kỹ thuật chuyên môn cao
Họ là những chuyên gia trang điểm có kiến thức và kỹ thuật chuyên môn cao

Xem thêm: Hướng dẫn tone makeup Hàn Quốc đơn giản, nhẹ nhàng tại đây

Yêu cầu để trở thành một chuyên gia trang điểm 

Makeup Artist là lĩnh vực chuyên nghiệp, do đó nó đòi hỏi những yêu cầu khá khắt khe mới có thể hành nghề và đứng vững trên thị trường. Không phải chỉ makeup đơn giản như các thợ makeup thông thường, chuyên gia trang điểm cần không ngừng phát triển về tư duy lẫn tay nghề. Một số điều kiện cần có để trở thành Makeup Artist như:

Chứng chỉ hành nghề hoặc bằng cấp có liên quan: là cơ sở để chứng minh năng lực và ứng tuyển công việc. Chứng chỉ, bằng cấp yêu cầu phải có hiệu lực sử dụng trên toàn quốc thì mới có thể dễ dàng tìm việc. 

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn: là yếu tố chính để đánh giá năng lực, vậy nên cần trau dồi hai yếu tố này không ngừng trong suốt quá trình học và làm thì mới có thể đứng vững trong lĩnh vực này. 

Sự sáng tạo: sáng tạo ra nhiều phong cách layout makeup chính là điểm tạo ra sự khác biệt về tư duy và năng lực của mỗi người.

Xem thêm: Bí kíp chọn dáng lông mày hợp với từng khuôn mặt tại đây

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn sẽ là yếu tố chính đánh giá năng lực
Kiến thức và kỹ năng chuyên môn sẽ là yếu tố chính đánh giá năng lực

Ngoài các yêu cầu về chuyên môn, một Makeup Artist  muốn thành công thì còn cần trang bị thêm nhiều kỹ năng làm việc khác như:

  • Kiên nhẫn và tôn trọng ý kiến của khách hàng.
  • Kỹ năng giao tiếp và phản biện.
  • Kỹ năng quản lý thời gian và chịu áp lực cao.
  • Kỹ năng tư duy, phán đoán để đưa ra quyết định chính xác.
  • Khả năng đánh giá nhu cầu và mức độ hài lòng của khách hàng.
Cần trang bị, rèn luyện nhiều kỹ năng để dễ dàng làm việc cùng khách hàng
Cần trang bị, rèn luyện nhiều kỹ năng để dễ dàng làm việc cùng khách hàng

Để trở thành một Makeup Artist, cần đáp ứng đủ điều kiện về tư duy, kiến thức, kỹ năng, sự sáng tạo,… Nếu chịu khó, kiên trì và chăm chỉ thì con đường thành một chuyên gia trang điểm cũng không hề khó. Tuy nhiên, để phát triển và đứng vững trong môi trường làm việc có khả năng đào thải cao như trang điểm thì cần nhiều hơn những yêu cầu đó.

Điều thu hút của nghề trang điểm chuyên nghiệp là các phúc lợi đặc biệt mà Makeup Artist nhận được. So với thợ trang điểm thông thường, quyền lợi mà một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp nhận được tốt hơn rất nhiều, chẳng hạn như:

  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và được tiếp xúc cùng nhiều người nổi tiếng.
  • Được quen biết và gặp mặt với nhiều chuyên gia trang điểm khác để học tập và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm.
  • Lượng khách hàng khá nhiều và ổn định.
  • Thu nhập hấp dẫn nếu chăm chỉ làm việc.
Cần chịu khó và kiên trì mới có thể trở thành chuyên gia trang điểm
Cần chịu khó và kiên trì mới có thể trở thành chuyên gia trang điểm

Xem thêm: Khám phá góc học tập của sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại đây

Địa chỉ học Makeup Artist chất lượng

Bước đầu tiên để trở thành một Makeup Artist chính là tìm người dẫn dắt phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, các cơ sở đào tạo makeup chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu học tập ngày càng đông đảo của những người yêu thích trang điểm. Nếu chưa thể lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín thì khoa Beauty trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) rất đáng để người học cân nhắc.

FTC là một trong những địa chỉ đào tạo về ngành học chăm sóc sắc đẹp nói chung và chuyên ngành makeup nói riêng chuyên nghiệp hàng đầu với đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại,… 

Giờ học thực hành trang điểm của sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp
Giờ học thực hành trang điểm của sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Đội ngũ giảng viên tại FTC Beauty có tuổi nghề cao, kinh nghiệm và nghiệp vụ sự phạm tốt. Không chỉ vậy, giảng viên tại đây đều vô cùng năng động, trẻ trung, tận tâm và tận tình. Người học được đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành, có thể thoải mái yêu cầu được hướng dẫn lại nếu chưa hiểu hoặc chưa áp dụng được kỹ thuật makeup.

Đặc biệt, các bạn sinh viên theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được thực tập thực tế thường xuyên tại các spa, viện thẩm mỹ và các cơ sở làm đẹp. Khi đạt đủ yêu cầu về chuẩn đầu ra được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được hỗ trợ giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp. 

Xem thêm:Cơ hội việc làm ngành chăm sóc sắc đẹp tại đây