Cơ hội làm việc tại nước ngoài rộng mở với ngành Chăm sóc sắc đẹp

Xu hướng xuất khẩu lao động, đi làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng cao với đa dạng các ngành nghề. Trong đó chăm sóc sắc đẹp được coi là nghề có giàu cơ hội phát triển và rất “hợp đất” với các nước giàu tiềm năng về nhu cầu làm đẹp như Đức, Hàn, Đài, …Cùng tìm hiểu về cơ hội làm việc tại nước ngoài của ngành nghề này nhé.

CHLB Đức – Cái nôi của nghề làm đẹp

Là một xu hướng bùng nổ tại Đức cùng hệ thống các quốc gia Châu u, ngành nghề chăm sóc sắc đẹp đang là một nghề nghiệp có thu nhập tốt với mức lương cơ bản có thể lên đến 5.000 Euro/tháng. Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao hơn bất kỳ nghề nào khác tại Đức.

Từ lâu, Đức đã được biết đến là cái nôi của nghề làm đẹp và có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn là đích đến. Chỉ cần có bằng cấp liên quan đến ngành nghề làm đẹp cùng chứng chỉ tiếng Đức từ A2 trở lên là đã có thể dễ dàng xuất khẩu sang Đức để làm việc. Theo thống kê, trung bình mỗi người Đức sẽ chi 150 euro/tháng cho việc làm đẹp. Những dịch vụ như massage, làm nail, trang điểm,… khá được ưa chuộng tại đây.

Nhu cầu làm đẹp ở Đức ngày càng tăng cao, bật đèn xanh cho các tín đồ làm nghề sắc đẹp
Nhu cầu làm đẹp ở Đức ngày càng tăng cao, bật đèn xanh cho các tín đồ làm nghề sắc đẹp

Đây cũng chính là lý do vì sao nhu cầu nguồn nhân lực ngành làm đẹp tại Đức tăng nhanh trong những năm gần đây. Nếu có đam mê và mong muốn học hỏi những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong ngành làm đẹp, thì tại sao lại bỏ qua cơ hội này!

Hàn Quốc – Thiên đường của ngành sắc đẹp

Chắc chắn khi nhắc đến Hàn Quốc, ai cũng sẽ gật gù tán dương công nghệ nhan sắc của họ. Quả thật không khoa trương khi kêu Hàn Quốc là thiên đường của ngành chăm sóc sắc đẹp. Đây chính là một trong những quốc gia đứng đầu ngành công nghệ này.

Thông qua các bộ phim truyền hình, các dàn diễn viên kể cả nam chính, phụ hay nữ chính, phụ đều có vẻ đẹp hết sức mỹ miều. Đó là vẻ đẹp vượt thời gian, hay còn gọi là “lão hóa ngược”.

Công nghệ làm đẹp và trẻ hóa tại Hàn Quốc luôn dẫn đầu thế giới
Công nghệ làm đẹp và trẻ hóa tại Hàn Quốc luôn dẫn đầu thế giới

Hàn Quốc là nơi du học và là điểm dừng chân lý tưởng cho sinh viên ngành sắc đẹp. Trong vài năm ngắn ngủi gần đây, quốc gia này đã vươn lên vị trí đầu bảng. Trở thành biểu tượng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy nên không có gì lạ khi nước này là lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ muốn học làm việc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Xem thêm: cơ hội việc làm ngành làm đẹp tại đây

Đài Loan – Đất nước có tốc độ phát triển ngành nhanh

Xuất khẩu lao động Đài Loan là 1 trong những nước có mức lương tương đối ổn định, đồng thời đi xuất khẩu Đài Loan phí khá rẻ so với các nước khác như Hàn Quốc, Đức, Nhật, …Tỷ lệ đơn hàng nhiều đa dạng ngành nghề cùng với ưu điểm là xuất cảnh cực kỳ nhanh vì không phải học tiếng nhiều.

Đài Loan trong những năm trở lại đây có xu hướng đẩy mạnh phát triển ngành làm đẹp với tốc độ nhanh chóng. Từ đó, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành nghề chăm sóc sắc đẹp. Cơ hội đi xuất khẩu tại Đài Loan mang đến rất nhiều cơ hội cùng sự thăng tiến trong công việc.

Vậy có nên học ngành chăm sóc sắc đẹp?

Ngành làm đẹp đang là một trong những ngành xu hướng nhất hiện nay. Hầu hết ở bất kể quốc gia nào, nhu cầu làm đẹp đều là nhu cầu tất yếu. Làm đẹp còn là một ngành công nghiệp đầy sự sáng tạo. Không ngừng phát triển, đem đến nhiều giá trị kinh tế cao. Mang đến cơ hội tiềm năng lớn cho những bạn đang theo đuổi nghề.

Do đó nếu còn băn khoăn về việc có nên lựa chọn ngành học chăm sóc sắc đẹp, câu trả lời chắc chắn là “Có” nhé! Nếu có đủ điều kiện và thực sự đam mê thì hãy nắm bắt cơ hội này để có thể làm việc tại nước ngoài.

Sinh viên FTC trong giờ học Chăm sóc da
Sinh viên FTC trong giờ học Chăm sóc da

Hiện nay, ở nước ta đã có rất nhiều cơ sở giảng dạy uy tín, chất lượng trong ngành. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ người học nên lựa chọn gửi gắm tương lai khi học ngành chăm sóc sắc đẹp.

Với lợi thế sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, thực chiến tốt cùng chuyên môn cao. Cơ sở vật chất khang trang cùng máy móc hiện đại, tiên tiến được trang bị đầy đủ để đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên. Đồng thời, nhà trường cũng không ngừng đẩy mạnh liên kết với các spa, viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp trong khu vực để sinh viên được học tập và đẩy mạnh hoạt động thực tế, thực tập gắn với đào tạo lý thuyết, chuyên môn. Bởi vậy, nơi đây đã cho ra đời không ít lứa sinh viên tốt, kỹ năng hoàn hảo. Vì thế, hãy lựa chọn ngành học chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội!

Xem thêm: Tổng quan về chăm sóc sắc đẹp tại FTC tại đây