Mức lương ngành quản trị du lịch và lữ hành

Triển vọng việc làm ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Ngành Du lịch tại Việt Nam đã, đang và sẽ không ngừng phát triển bởi nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước. Cử nhân ngành Du lịch có cơ hội việc làm rộng mở từ quản lý, sắp xếp tour cho đến trực tiếp “ra trận” trong vai trò Hướng dẫn viên du lịch.

Khi vững chuyên môn, nghiệp vụ, bạn có thể làm việc tại Công ty Du lịch – Lữ hành hoặc tự kinh doanh với công ty riêng về tour và các dịch vụ liên quan.

Với ngành học Quản trị Du lịch và Lữ hành, sinh viên được trang bị đầy đủ những hạng mục kiến thức, đảm bảo cho việc hành nghề vững chắc sau này với các nội nội dung chủ đạo:

● Thiết kế và điều hành chương trình du lịch, bán và marketing trong các công ty du lịch và lữ hành

● Thực hiện ở mức cơ bản các công việc của một nhà quản trị áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và lữ hành

● Thực hiện được các nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch

● Phân tích môi trường kinh doanh, phát triển, tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành và các dịch vụ có liên quan.

● Thực hiện thu thập, xử lý thông tin, sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong hoạt động Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

● Thực hành được kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý và lãnh đạo.

Với những kỹ năng chuyên môn này, cử nhân chuyên ngành Du lịch có thể đảm nhiệm hiệu quả với những hạng mục công việc yêu cầu năng lực rất cao:

● Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch, lữ hành tại Việt Nam và và quốc tế

● Chuyên viên các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện

● Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước

● Chuyên viên tại các sở, ban, ngành về Du lịch, các tổ chức phi chính phủ

● Nghiên cứu, giảng dạy các bộ môn về du lịch tại những cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

● Phát triển kinh doanh độc lập với công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Mức lương cho cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Ngành học Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành mang đến cho cử nhân mức thu nhập “đáng mơ ước” với những con số có thể gọi tên:

● Hướng dẫn viên du lịch: Lương cứng 7 – 10 triệu đồng/ tháng + tiền hoa hồng + tiền tips của khách (tổng thu nhập khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng).

● Quản lý khách sạn: Khoảng 10 – 18tr đồng/tháng (với khách sạn hạng trung) và trên dưới 2000 USD (với khách sạn từ 3 – 5 sao).

Quản trị – điều hành – thiết kế tour du lịch: Thu nhập 15 – 30 triệu đồng/tháng (tại Việt Nam) và trên 50 triệu đồng/tháng (tại các doanh nghiệp nước ngoài).

● Kinh doanh Du lịch: Mức lương không giới hạn với con số trung bình không dưới “8 số 0”.

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành luôn đảm bảo đáp ứng đủ để các cử nhân “theo đuổi đam mê”. Các bạn đang có ước mơ với chuyên ngành du lịch hãy vững tin, cố gắng ôn luyện tốt để trúng tuyển ngôi trường mơ ước và thành công với sự nghiệp rất đẹp này nhé!