Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì ?

Ngành học Công nghệ kỹ thuật ô tô được biết đến là chuyên ngành tích hợp về nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ khí, điện tử, điện, công nghệ chế tạo, kỹ thuật lắp ráp, sản xuất, tự động hóa,… Để từ việc áp dụng lĩnh vực nhỏ đó tới thực tế đem lại sự cải tiến giúp nâng cao về hiệu quả sử dụng đem lại.

Trong quá trình đào tạo các kỹ sư được trang bị nền tảng kiến thức từ cơ bản tới nâng cao các vấn đề kỹ thuật cùng kỹ năng chuyên sâu thúc đẩy quá trình nâng cao trình độ chuyên môn. Tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển nền kinh tế về cơ khí, động lực, điều khiển, vận hành.

Các môn kiến thức tiêu biểu cho chuyên môn bạn có thể cần biết tới như: hệ thống điện – điện tử ô tô, công nghệ chẩn đoán, hệ thống an toàn và tiện nghi ô tô, sửa chữa và kiểm định,…

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào ?

Mặc dù đặc thù ngành thiên về kỹ thuật gắn liền với máy móc và thiết bị cơ khí nhưng ngoại ngữ sẽ là không thể thiếu trong quá trình học tập. Nếu bạn có vốn kiến thức về ngoại ngữ thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đem lại khi theo học chuyên ngành này sẽ cao hơn rất nhiều.

Các khối thi / xét tuyển đa dạng như sau:

– A00: Toán – Lý – Hóa

– A01: Toán – Lý – Anh

– B00: Toán – Hóa – Sinh

– C01: Văn – Sử – Địa

– D01: Văn – Toán – Tiếng Anh

– D07: Toán – Hóa – Tiếng Anh

– D90: Toán – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh

Các khối thi tuyển cho chuyên ngành này bao gồm về cả các khối truyền thống cũng như các khối mở rộng tạo điều kiện tốt nhất cho bám sát hơn vào chuyên môn. Do đó thí sinh sẽ không cần có sự lo lắng quá nhiều khi lựa chọn.

Các trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Thật may mắn và tự hào đối với ngành này hiện nay ở nước ta đang đón nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có cả công tác đào tạo, giảng dạy.

Theo đó, các cơ sở giáo dục, trường đào tạo ngành này theo từng khu vực mà các bạn có thể đăng ký cụ thể như sau:

Khu vực miền Bắc

Học viện Nông nghiệp

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định

Khu vực miền Trung

Trường Đại học Vinh

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Đại học Nha Trang

Đại học Sư phạm kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Khu vực miền Nam

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Lạc Hồng

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Như vậy, có thể thấy ngành Công nghệ ô tô đang là một trong các ngành thuộc nhóm ngành Kỹ thuật – Dịch vụ được chú trọng và nhiều người theo học bởi sự bao phủ, trải dài từ Bắc vào Nam. Vậy ngành công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào và học ở đâu, hãy lựa chọn cho mình một bến đỗ phù hợp để tạo nên sự khác biệt và mang lại thành công cho bạn.

Theo dõi chúng tôi để có nhiều hơn những kiến thức và thông tin chia sẻ hữu ích nhé.