Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Nghề làm đẹp đang bước vào kỷ nguyên vàng của sự phát triển, kéo theo rất nhiều ngành nghề mới ra đời. Nhu cầu làm đẹp tỷ lệ thuận với đời sống kinh tế xã hội. Chính điều đó tạo động lực cho sự phát triển bùng nổ của ngành nghề này. Có rất nhiều các trung tâm đào tạo về làm đẹp nhưng sinh viên vẫn lựa chọn theo học Cao đẳng bởi được đào tạo chuyên sâu và bài bản. Hãy cùng tìm hiểu sức hấp dẫn của chương trình đào tạo ứng dụng ngành chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ở bài viết bên dưới.

Khái quát chung về ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kỹ năng điều trị, các phương pháp kĩ thuật sử dụng các công cụ dụng cụ để làm đẹp cho con người. Theo học ngành học này tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), bạn sẽ được thực hành về các chuyên ngành sắc đẹp như: spa, nail, mi, phun thêu thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, trang điểm nghệ thuật, ….

Lễ tốt nghiệp sinh viên FTC
Lễ tốt nghiệp sinh viên FTC

Chuẩn đầu ra yêu cầu những gì?

Yêu cầu về kiến thức

Nắm bắt các kiến thức cơ bản chung về nghề Chăm sóc sắc đẹp, hiểu và thực hành thành thạo các quy trình nghiệp vụ cơ bản như: Kỹ thuật chăm sóc da, chăm sóc móng, trang điểm thẩm mỹ, chăm sóc khách hàng, massage bấm huyệt, phun thêu thẩm mỹ, nối mi nghệ thuật, ….Hiểu hết các công dụng, chức năng, sử dụng an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ và mỹ phẩm dùng trong lĩnh vực sắc đẹp.

Rèn luyện và trau dồi các kỹ năng mềm hỗ trợ trong việc tiếp nhận, hiểu rõ các yêu cầu, phản hồi của khách hàng về dịch vụ và giải quyết, xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình phục vụ cho khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần ghi nhớ thêm các kiến thức về quản lý nhân sự, cơ sở vật chất, tài chính, quản lý tiếp thị và kinh doanh, quản lý chất lượng dịch vụ, … trong kinh doanh cơ sở làm đẹp.

Giờ học thực hành của sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp
Giờ học thực hành của sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp

Yêu cầu về kỹ năng

– Có ý thức kỷ luật tốt, tác phong chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

– Thân thiện, cởi mở, giao tiếp tốt, luôn lắng nghe những chia sẻ, nhận xét góp ý từ phía khách hàng

– Có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc, khả năng thích ứng, linh hoạt trong xử lý tình huống

– Khéo léo, cẩn thận, không ngừng sáng tạo, tiếp thu những kiến thức mới, …

– Khả năng ngoại ngữ tốt

Xem thêm: Các kỹ năng giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp Tại đây

Khung chương trình xây dựng theo định hướng ứng dụng thực hành

Giới thiệu chung về chương trình đào tạo

Mã ngành: 6810404

Thời gian đào tạo: 3 năm

Tên môn họcSố lượng các môn họcSố tín chỉ
Các môn học chung619
Các môn học cơ sở714
Các môn học chuyên môn1653
Môn học tự chọn12
Tổng cộng3088

Các học phần chung

Đây là học phần bắt buộc mà sinh viên cần phải tích lũy đủ để nắm vững các kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định của Bộ giáo dục về khung chương trình đào tạo Cao đẳng Chính quy.

Các học phần lý thuyết

Tỷ lệ lý thuyết chiếm 30% khối lượng chương trình. Khi học năm đầu, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở để làm quen với ngành thông qua các môn học như: Tổng quan ngành Chăm sóc sắc đẹp, Mỹ thuật, Hóa chất và mỹ phẩm, Đạo đức nghề nghiệp và Chăm sóc khách hàng.

Cùng với đó, các bạn sinh viên cũng sẽ được học các kiến thức liên quan đến vấn đề an toàn trong quy trình tiến hành các kỹ thuật về làm đẹp với các môn học như:

– Giải phẫu – Sinh lý

– Sức khỏe, môi trường và vệ sinh

– Phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học

Các học phần thực hành

Đây chính là phần quan trọng nhất trong chương trình học. Khi xây dựng khung chương trình, nhà trường đã xây dựng theo hướng thực tiễn, ứng dụng nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, “thực hành thật” giúp sinh viên tránh bỡ ngỡ khi đi làm, dễ dàng có thể làm việc hiệu quả và hòa nhập tốt với môi trường làm việc mới.

Các môn học chuyên ngành được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao kết hợp giữa dạy lý thuyết song song với thực hành giúp sinh viên nắm chắc được các kiến thức và biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tế hiệu quả. Bắt đầu từ bộ môn Chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp các bạn hình dung ra quy trình và các biện pháp chăm sóc da.

Chương trình học mang tính thực hành cao
Chương trình học mang tính thực hành cao

Trong 2 năm cuối, phòng thực hành tại Khoa sắc đẹp sẽ là nơi bạn có mặt nhiều nhất thay vì ngồi học ở giảng đường. Các bạn sẽ được các thầy cô giáo trong khoa hướng dẫn tận tình và chỉ bảo từng thao tác, cách làm liên quan đến các kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ, trang điểm nghệ thuật, nghệ thuật tạo móng, nối mi, tạo mẫu tóc và chăm sóc tóc, massage dưỡng sinh, ….

Song song với việc thực hành các môn học liên quan đến chuyên ngành, bạn cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm thông qua bộ môn Kỹ năng giao tiếp và Khởi tạo kinh doanh.

Thực tập & Tốt nghiệp

Đây là phần chương trình mà có lẽ sinh viên nào cũng mong chờ nhất. Bởi nó như là tín hiệu cho thấy 3 năm học tập của bạn đã sắp kết thúc. Với học phần Thực tập, bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu tìm kiếm địa điểm thực tập tại các cơ sở làm đẹp, viện thẩm mỹ, spa, …. uy tín tại Hà Nội mà nhà trường đã kí kết hợp tác phát triển.

Việc bạn đi thực tập cũng là cơ hội để bạn tập dượt lại các kỹ năng và ứng dụng các kiến thức đã được học trong 3 năm vào công việc. Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc trước khi tốt nghiệp. Nếu trong quá trình làm việc tốt, bạn hoàn toàn có thể được nhận vào làm chính thức tại các cơ sở làm đẹp với mức lương vô cùng hấp dẫn đó.

Cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực làm đẹp

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp được coi là một phần tất yếu của cuộc sống. Ai cũng muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ trong mắt người đối diện. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho số lượng các viện thẩm mỹ, spa, salon, … tăng lên từng ngày tạo nên cơ hội việc làm rộng mở dành cho các sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí công việc sau:

– Tư vấn chăm sóc sắc đẹp

– Chuyên viên chăm sóc da, móng

– Thợ Nails

– Thợ trang điểm

– Chuyên viên tạo mẫu và chăm sóc tóc

– Nhân viên spa

– Quản lý spa, cơ sở làm đẹp, ….

Xem thêm: Các vị trí công việc siêu hấp dẫn trong ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp Tại đây.