Tìm hiểu về vị trí Chuyên viên tư vấn làm đẹp

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mỗi con người. Khi xã hội ngày càng phát triển, thu nhập ngày càng tăng cao, nhu cầu ấy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, có vô số các vị trí công việc trong lĩnh vực sắc đẹp mà tiêu biểu là vị trí Chuyên viên tư vấn làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu về đặc thù và mức lương của ngành nghề này nhé

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp làm gì?

Chuyên viên viên tư vấn sắc đẹp (Beauty Advisor) là người có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ và hỗ trợ, tư vấn giúp khách hàng giải đáp các vấn đề liên quan đến việc chăm sóc da, cách thức trang điểm, làm đẹp, qua đó giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất.

Công việc đòi hỏi có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực làm đẹp
Công việc đòi hỏi có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực làm đẹp

Do đó, người tư vấn làm đẹp phải có hiểu biết và nắm được các kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực làm đẹp như các dụng cụ trang điểm, cách gìn giữ làn da luôn khỏe mạnh, cách chăm sóc da cơ bản và chuyên sâu. Đồng thời, đây là vị trí cung cấp sản phẩm dịch vụ đến tay khách hàng, là đối tượng tiếp xúc và tư vấn cho khách hàng, vậy nên cũng cần hiểu rõ về từng sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. 

Beauty advisor có thể làm việc tại các cửa hàng mỹ phẩm, spa, các viện thẩm mỹ và các cơ sở làm đẹp. Có đa dạng vị trí việc làm phù hợp chỉ cần có niềm đam mê, yêu thích và có kiến thức chuyên môn, kiến thức nghề nghiệp vững vàng. 

Xem thêm: Trình tự các bước trang điểm cơ bản tại đây

Mức lương của chuyên viên tư vấn làm đẹp

Ngành công nghiệp không khói ngày càng được đẩy mạnh phát triển, song song với du lịch đó chính là làm đẹp. Nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc bản thân ngày càng được nữ giới chú trọng nhiều hơn. Bởi lẽ, đời sống nâng cao, thu nhập của người lao động tăng, nguồn chi tiêu cho bản thân cũng tăng theo. 

Chưa dừng lại ở đó, nghề chuyên viên tư vấn sắc đẹp có thể làm việc ở đa dạng các nơi từ spa, viện thẩm mỹ đến các cơ sở, trung tâm làm đẹp hoặc có thể tự mở cửa hàng kinh doanh tại nhà. 

Mức lương bao gồm lương cơ bản và các khoản hoa hồng
Mức lương bao gồm lương cơ bản và các khoản hoa hồng

Bất kỳ công việc nào cũng vậy, mức lương sẽ phụ thuộc vào khả năng làm việc và kinh nghiệm của bản thân. Vậy nên khi mới vào nghề mức lương sẽ không được cao như những gì người học kỳ vọng. Bởi đây là công việc mang tính chất thời điểm, tính chất công việc cũng không quá vất vả nên không thể đòi hỏi mức lương quá cao. 

Dẫu sao, mức lương của các chuyên viên tư vấn sắc đẹp cũng dao động khoảng từ 5-7 triệu đồng/ tháng. Và mức lương này sẽ có thể khác nhau phụ thuộc vào môi trường làm việc. 

Bởi lẽ, ngoài mức lương cơ bản, họ còn có thêm các khoản thu nhập khác như các khoản hoa hồng, phụ cấp và chính sách phúc lợi từ doanh nghiệp,… Ngoài ra, các chuyên viên tư vấn làm đẹp cũng có thể tận dụng thời gian rảnh để làm thêm các job bên ngoài kiếm thêm thu nhập. Bởi nhu cầu làm đẹp của con người rất cao, đặc biệt là các dịp mùa lễ và cuối năm. 

Xem thêm: Vì sao chăm sóc sắc đẹp đắt hàng tại đây

Học gì để làm chuyên viên tư vấn sắc đẹp? 

Trở thành chuyên viên tư vấn làm đẹp có khó không? Học ngành gì để có thể làm được công việc này? Một gợi ý cho người học có thể tham khảo đó là lựa chọn học các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm hoặc theo học các chương trình đào tạo sơ cấp, trung cấp, cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp tại các trường. 

Nếu xác định gắn bó lâu dài với lĩnh vực làm đẹp, hãy đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để theo học các khóa học dài hạn. Khi đó đầy đủ bằng cấp, việc phát triển và mở rộng cơ hội kinh doanh sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. 

Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC
Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC

Một gợi ý người học có thể lựa chọn theo học đó chính là ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sở dĩ người học nên lựa chọn theo học team FTC Beauty bởi: 

  • Được đào tạo đa dạng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về sản phẩm và công nghệ làm đẹp da
  • Nội dung chương trình đề cập đến các kiến thức về sức khỏe sắc đẹp giúp người học hiểu biết cơ bản về cấu trúc, sinh lý và các vấn đề thường gặp của da. 
  • Biết cách chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao với các loại da từ da thường, da hỗn hợp, da khô, da mụn. Nắm được quy trình chăm sóc da chuẩn y khoa từ việc làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng
  • Được đào tạo thành thạo các kỹ thuật về makeup chuyên nghiệp, kỹ thuật nails, spa, massage dưỡng sinh, kỹ thuật tạo mẫu khuôn mày, phun xăm, ….
  • Được trang bị các kỹ năng mềm phục vụ đáp ứng nhu cầu công việc như: kỹ năng giao tiếp để tư vấn với khách hàng, biết lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm để phối hợp và làm việc hài hòa với đồng nghiệp, kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, …

Xem thêm: Hình thức xét tuyển ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC tại đây