Vì sao chăm sóc sắc đẹp “đắt hàng”?

Ngành học “đắt hàng” trong những năm gần đây không thể không kể đến ngành làm đẹp. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp lên ngôi, làm đẹp không chỉ dừng lại ở phái nữ mà còn mở rộng cả sang cánh mày râu. Cùng lý giải những lý do giúp ngành làm đẹp “đắt hàng” ngay từ lần chọn mua đầu tiên.

Nhu cầu làm đẹp tăng cao

Cùng với sự phát triển vượt trội của nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, đời sống con người ngày càng được cải thiện. Từ nhu cầu “ăn no, mặc ấm” chuyển dần sang “ăn ngon, mặc đẹp” giờ đây nhiều người đã tìm kiếm cho mình những thứ mới mẻ, đề cao chất lượng hơn số lượng.

Đối với ngành làm đẹp cũng vậy. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm cao cấp, dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp đã ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 2.000 đơn vị kinh doanh lĩnh vực làm đẹp được thành lập. Việc tăng trưởng nhanh chóng này là điều hoàn toàn dễ hiểu vì nhu cầu làm đẹp của xã hội không ngừng phát triển.

Xã hội, kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp là tất yếu
Xã hội, kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp là tất yếu

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, kéo theo đó là sự thiếu hụt lớn về đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao trong lĩnh vực sắc đẹp. Theo chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, nhóm ngành về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp sẽ phát triển mạnh mẽ trong 5 năm tới.

Xem thêm: Các tố chất cần có để làm việc trong lĩnh vực sắc đẹp tại đây

Thực hành sâu – Làm việc nhanh

Nếu như các ngành nghề khác cần thời gian dài học tập mới có thể ứng dụng vào thực tế thì ngành Chăm sóc Sắc đẹp lại khác. Là lĩnh vực rộng bao gồm nhiều mảng làm đẹp như: tóc, móng, make up, massage bấm huyệt, chăm sóc da, … đồng nghĩ với việc người học có thể kiếm tiền ngay khi kết thúc mỗi học phần. Công việc làm thêm này không những mang đến nguồn thu nhập mà còn giúp tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu tạo hành trang vững chắc khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận đa dạng các vị trí công việc tại các salon, spa, viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra 10 – 30 triệu đồng/tháng để tìm chuyên viên thẩm mỹ. Chỉ cần có tay nghề cao, thái độ tốt chắc chắn cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Đa dạng sự lựa chọn với ngành nghề yêu thích
Đa dạng sự lựa chọn với ngành nghề yêu thích

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành làm đẹp tại đây

Cơ hội du học, xuất khẩu lao động lớn

Ngành công nghiệp làm đẹp đang lên ngôi tại rất nhiều quốc gia. Các nước châu Á có thể kể đến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đều là những “cường quốc” về công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp. Trong khi đó, số lượng nhân lực tại những quốc gia này vẫn đang thiếu hụt. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho những lao động nước ngoài.

Đồng thời, việc du học tại các quốc gia này cũng rất dễ dàng, xu hướng du học và làm nghề tại CHLB Đức và các nước châu u ngày càng gia tăng. Chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng nghề cùng việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ tốt, cơ hội làm việc tại trời u sẽ rất rộng mở.

Xem thêm: Đánh giá tiềm năng làm việc tại nước ngoài với ngành sắc đẹp tại đây

Học nghề chăm sóc sắc đẹp ở đâu tốt, học phí rẻ?

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp mã ngành đào tạo Chăm sóc sắc đẹp là 6380101. Với ngành học này, thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy là 3 năm tương đương 6 kỳ với mức học phí trung bình dao động khoảng 8 – 9 triệu đồng/ kỳ.

Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC
Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại FTC

Sinh viên được thực hành lên tới 70% tại các phòng thực hành được trang bị đầy đủ các đồ dùng học tập, các máy móc hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học. Với các chuyên ngành như:

 • Chăm sóc da cơ bản và nâng cao
 • Kỹ thuật makeup, trang điểm nghệ thuật
 • Phun thêu thẩm mỹ cơ bản và nâng cao
 • Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật (nails)
 • Nối mi nghệ thuật
 • Tạo mẫu và chăm sóc tóc
 • Ứng dụng công nghệ laser trong tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp
 • Massage dưỡng sinh

Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức y khoa trong chăm sóc da và kiến thức y học tổng quát khác. Toàn bộ quá trình học tập sẽ được thực hành liên tục với máy móc và công nghệ hiện đại. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm tại Hàn Quốc và các nước phát triển.

Giờ học thực hành trang điểm của sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp
Thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học tập

Ngoài những thế mạnh đã được đề cập trên đây, Team Beauty FTC còn là sự lựa chọn hàng đầu được các bạn trẻ hiện nay tin tưởng bởi những lý do sau đây:

 • Giáo trình giảng dạy nghề làm đẹp được biên soạn khoa học và chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật kiến thức theo xu hướng mới.
 • Được thực hành trực tiếp trên mẫu thật, dưới sự hướng dẫn tận tình của những giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao.
 • Không gian học tập thoải mái, thân thiện, với phương pháp giảng dạy hiện đại và sinh động.
 • Được thực tập từ sớm nhằm nâng cao tay nghề và trải nghiệm thực tế cho người học
 • Cam kết 100% có việc làm cho sinh viên tại các spa, viện thẩm mỹ, salon, và các cơ sở làm đẹp
 • Sinh viên còn được đào tạo kỹ năng về quản lý spa, kinh nghiệm đầu tư và mở spa để tự xây dựng sự nghiệp cho mình.

Xem thêm: Giới thiệu ngành sắc đẹp tại đây