Top 5+ cuốn sách gối đầu giường dành cho kỹ sư điện

Ngày nay, có rất nhiều các đầu sách được phát hành giúp người đọc hiểu rõ hơn về ngành kỹ thuật điện. Ngoài những trang giáo trình đầy lý thuyết và khô khan, các bạn sinh viên có thể lựa chọn và tìm đọc những cuốn sách dưới đấy để hiểu rõ hơn về ngành học và tầm quan trọng của kỹ thuật điện trong đời sống xã hội.

Dưới đây là 5 cuốn sách vô cùng lý thú và bổ ích về ngành kỹ thuật điện. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Electrical Engineering: Know It All (Kỹ thuật điện – Biết tất cả)

Tác giả: Clive Maxfield, John Bird, …

Nhà xuất bản: Newnes.

Năm xuất bản: 2008.

Electrical Engineering: Know It All (Kỹ thuật điện – Biết tất cả
Electrical Engineering: Know It All (Kỹ thuật điện – Biết tất cả

Mô tả tác phẩm:

Kỹ thuật điện biết tất cả là một cuốn sách hoàn hảo với thông tin tuyệt vời về các chủ đề khác nhau. Cuốn sách đã được viết bởi một tác giả tuyệt vời với kiến thức sâu rộng về điện và điện tử và sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản và hiểu rõ hơn.

Đặc biệt, cuốn sách này cung cấp thông tin toàn diện để đảm bảo rằng bạn có điểm tham chiếu Vas. Nó bao gồm các chủ đề như kỹ thuật số, mạch tương tự và điện tử công suất.

Nó cũng chứa các tín hiệu và hệ thống thực, hệ thống điện từ và hệ thống cung cấp điện. Với hơn 1100 trang, cuốn sách cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần.

Điện tử thực hành cho nhà phát minh

Tác giả: Paul Scherz & Simon Monk.

Nhà xuất bản: MC Graw Hill Education.

Năm xuất bản: 2016.

Practical Electronics for inventors – Điện tử thực hành cho nhà phát minh
Practical Electronics for inventors – Điện tử thực hành cho nhà phát minh

Nội dung cuốn sách viết về:

Thiết bị điện tử thực tế cho các nhà phát minh là lựa chọn đầu tiên cho những người tìm kiếm một cuốn sách về kỹ thuật điện. Mở rộng kiến thức về điện tử và có được các kỹ năng cần thiết để phát triển và thiết kế các thiết bị làm việc của riêng bạn.

Cuốn sách này được viết bởi hai kỹ sư giàu kinh nghiệm và những người có sở thích tận tâm và mô tả những điều cơ bản cũng như hướng dẫn từng bước, minh họa và sơ đồ mạch.

Tìm hiểu cách chọn đúng các thành phần, thiết kế và xây dựng mạch, sử dụng vi điều khiển và IC, làm việc với các công cụ phần mềm mới nhất, kiểm tra và tối ưu hóa sáng tạo của bạn.

Cẩm nang tiêu chuẩn cho kỹ sư điện

Tác giả: Surya Santoso & H. Wayne Beaty.

Nhà xuất bản: MCGraw Hill Education.

Năm xuất bản: 2018.

Standard handbook for Electrical Engineers – Cẩm nang tiêu chuẩn cho kỹ sư điện
Standard handbook for Electrical Engineers – Cẩm nang tiêu chuẩn cho kỹ sư điện

Mô tả tác phẩm:

Đây là một cuốn sách tương đối mới sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết tốt về chủ đề này. Nó được viết bởi các chuyên gia, những người đã dạy và làm việc trong ngành kỹ thuật điện suốt đời.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể dựa vào việc biết những gì bạn đang nói và giải thích nó theo cách mà bạn có thể dễ dàng hiểu được. Nó hướng dẫn bạn thông qua tất cả các khía cạnh của lĩnh vực và cung cấp cho bạn một sự hiểu biết kỹ thuật. Đồng thời, hướng dẫn tiêu chuẩn đảm bảo rằng bạn có thể hiểu mọi thứ về chủ đề này.

Nó được viết cho sinh viên trong lĩnh vực này và chứa mọi thứ bạn cần biết, cũng như một cuốn sách tham khảo tuyệt vời. Bạn có được một cái nhìn tổng quan (và một cái nhìn tổng quan chi tiết) về thực tế mọi thứ liên quan đến kỹ thuật điện.

Điện công nghiệp và điều khiển động cơ

Tác giả: Nguyễn Trọng Thắng & Đồng Thế San.

Nhà xuất bản: Khoa học và kỹ thuật.

Năm xuất bản: 2013.

Nội dung cuốn sách,tóm tắt lý thuyết cơ bản,chủ yếu là tập trung vào các vấn đề thực tiễn,thực hành,với nhiều minh họa thiết thực trong lĩnh vực này, các hiện tượng và triệu chứng sự cố của các hoạt động cơ điện 1 pha, 3 pha, động cơ cảm ứng,động cơ điện dc, nguyên nhân và biện pháp xử lý.

Điện công nghiệp, động cơ và điều khiển động cơ là lĩnh vực rất rộng và phát triển rất nhanh, nội dung cuốn sách có thể là nguồn thông tin giá trị cho những người muốn cập nhật liên tục các phát triển mới trong điều khiển động cơ,đặc biệt là điều khiển tốc độ với các bộ biến tần và bộ vi xử lý.Hy vọng bạn đọc sẽ tìm được ở đây nhiều điều bổ ích và thú vị.

Điện công nghiệp và điều khiển động cơ
Điện công nghiệp và điều khiển động cơ

Tiếng Anh trong ngành điện

Biên dịch: Nguyễn Thành Yến.

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

Năm xuất bản: 2009.

Quyển sách Tiếng Anh Trong Ngành Điện bao gồm 18 bài học về các vấn đề trong ngành điện như: Charge and Current (Điện tích và dòng điện); Circuits (Mạch điện); Inductors (Cuộn cảm); Transistors (Bóng bán dẫn), …

Nội dung sách cung cấp hệ thống từ vựng chuyên ngành trong lĩnh vực Điện theo từng chủ đề bài học. Đồng thời, những phần bài tập như: trả lời đúng sai, dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại, … và những đoạn hội thoại sẽ giúp người học, nhất là đang học và làm việc trong ngành Điện sẽ có thể vận dụng và nắm vững kiến thức hơn.

Tiếng anh trong ngành điện
Tiếng anh trong ngành điện

Thiết kế xây dựng mạch điện quanh ta

Tác giả: Tăng Văn Mùi & Trần Duy Nam.

Nhà xuất bản: Khoa học và kỹ thuật.

Năm xuất bản: 2010.

Thiết kế xây dựng mạch điện quanh ta
Thiết kế xây dựng mạch điện quanh ta

Nội dung sách:

Bộ sách hay về điện Thiết Kế Xây Dựng Mạch Điện Quanh Ta bao gồm 3 tập, mỗi tập gồm nhiều mạch điện đã được thực hiện và kiểm tra ít nhất hai lần.

Tập I bao gồm các mạch điện ứng dụng IC định giờ 555, op amp, và các mạch quang điện tử vào lĩnh vực tạo hiệu ứng âm thanh, tạo xung, đo tần số, khuếch đại âm thanh, quang thoại, …

Tập II trình bày các mạch điện về khoa học và truyền thông dùng để phát hiện mưa, nhiệt độ, động đất, sương mù, áp suất, bức xạ mặt trời, ánh sáng, …

Tập III giới thiệu các mạch sử dụng bộ cảm biến điện tử để phát hiện không khí chuyển động, độ nghiêng, áp suất, nhiệt, sự rung động, sức căng, ánh sáng, từ trường, …; sử dụng bộ cảm biến để kích hoạt reply, nạp điện cho ắc quy, đo ánh sáng, điều khiển âm thanh, giám sát máy tính.