Top 5 kho ảnh miễn phí dân Designer không nên bỏ qua

Bật mí top 5 kho ảnh miễn phí dành cho công tác thiết kế và lên ý tưởng của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Tham khảo ngay để việc design trở nên dễ dàng hơn. Lựa chọn học Graphic Designer để có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức chuyên môn phong phú

Vintage Stock Photos

Phong cách cổ điển thập niên 80 – 90 đang từng bước quay lại thế giới Graphic Design. Thông thường sẽ có hai lựa chọn để bạn sở hữu những bức ảnh phục vụ cho các dự án lấy cảm hứng từ phong cách này. Nếu yêu thích tự mình làm lấy mọi thứ, bạn có thể tạo ra buổi chụp ảnh công phu với người mẫu, đạo cụ và nhiếp ảnh gia hoặc đơn giản hơn là truy cập vào các kho ảnh stock miễn phí trên Internet.

Một số hình ảnh đậm chất cổ điển trên Vintage Stock Photos
Một số hình ảnh đậm chất cổ điển trên Vintage Stock Photos

Với chủ đề đa dạng như cảnh quan thiên nhiên, thành phố, phương tiện giao thông, động vật hoang dã, con người, du lịch, v.v… Vintage Stock Photos trở thành địa chỉ cung cấp hình ảnh phổ biến dành cho những tín đồ Vintage. Ban đầu, đây là một trang web trả phí nhưng về sau họ đã tắt toàn bộ tính năng kiếm tiền từ kho nội dung hiện có. Tất cả định dạng hình ảnh với đa dạng kích thước đều được phát hành miễn phí đến người dùng.

Link trải nghiệm: https://vintagestockphotos.com/

The Public Domain Review

The Public Domain Review là kho ảnh miễn phí bạn nên quan tâm. Đây là nơi tập hợp những ấn bản tạp chí phi lợi nhuận và các tập san chủ đề văn học, nghệ thuật dành cho cộng đồng. Điều này đồng nghĩa rằng tất cả tài liệu, hình ảnh xuất hiện trên trang web sẽ được phục vụ miễn phí, giúp người dùng dễ dàng thưởng thức và chia sẻ.

Những bức ảnh giàu giá trị nghệ thuật được cung cấp miễn phí trên trang web
Những bức ảnh giàu giá trị nghệ thuật được cung cấp miễn phí trên trang web

Vô vàn nội dung thú vị và hình ảnh minh họa đẹp đẽ của The Public Domain Review có thể tải xuống mà không tồn tại bất kỳ hạn chế nào. Đồng thời, trang web cũng được ví như “chiếc tủ kỳ thú” dùng để tôn vinh các giá trị văn hóa đại chúng và những người đã sáng tạo nên tác phẩm đấy.

Link trải nghiệm: https://publicdomainreview.org/

Flickr Commons

“The Commons” tồn tại từ năm 2008 nhưng là một trong những địa chỉ bí mật nhất của cộng đồng nhiếp ảnh trên không gian mạng.

Kho hình ảnh được ra đời từ đóng góp cộng đồng của Flickr Commons
Kho hình ảnh được ra đời từ đóng góp cộng đồng của Flickr Commons

Là kết quả từ mối quan hệ hợp tác thí điểm cùng Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (Library of Congress), cộng đồng và dự án ngày càng nhận về sự ủng hộ tích cực từ mọi phía, song hành cùng việc gia tăng các bộ sưu tập hình ảnh được lưu giữ công khai. Như vậy, đây là dự án ra đời bằng nguồn lực xã hội, nơi người dùng có thể thêm tag hình ảnh, cũng như các thông tin liên quan khác. Đặc biệt, kho ảnh miễn phí nên bạn không cần chi trả bất kỳ chi phí bản quyền nào cho những tác phẩm xuất hiện trên Flickr Commons.

Link trải nghiệm: https://www.flickr.com/commons

The Pic Pac

Theo cách mà trang web thường dùng để miêu tả về chính mình, The Pic Pac hy vọng người dùng có thể “làm bất cứ điều gì bản thân mong muốn đối với các bức ảnh”.

Hình ảnh trên The Pic Pac
Hình ảnh trên The Pic Pac

Matt Jones sở hữu và điều hành trang kho ảnh miễn phí này chỉ vì niềm đam mê dành cho nhiếp ảnh và không thích các bức ảnh đắt tiền. The Pic Pac cung cấp bộ sưu tập hình ảnh chất lượng về chủ đề du lịch với mức giá do chính người dùng quyết định. Bạn không bắt buộc phải thanh toán nhưng luôn có tùy chọn đóng góp thông qua khung dịch vụ Donate xuất hiện ở vị trí đầu trang web.

Link trải nghiệm kho ảnh miễn phí: https://thepicpac.com/

Startup Stock Photos

Đối với nhà thiết kế hoặc người khởi nghiệp đang tìm kiếm các hình ảnh miễn phí, chất lượng cao về hoạt động khởi nghiệp trong đời thực, Startup Stock Photos là địa chỉ phù hợp dành cho nhu cầu của bạn.

Những hình ảnh xuất hiện trên trang web được cấp giấy phép bản quyền (CCO), có nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nội dung trên Startup Stock Photos mà không gặp bất kỳ ràng buộc nào cả. Bạn có thể tìm kiếm tất cả hình ảnh về chủ đề văn phòng, kỹ thuật, cuộc họp, những người làm nghề tự do hay doanh nhân trên trang web này.

Link trải nghiệm: https://startupstockphotos.com/

Học Thiết kế đồ họa – Ngành hot của tương lai

Trên đây là những kho ảnh miễn phí với đa dạng chủ đề, hy vọng đã giúp các bạn có thêm địa chỉ uy tín để tải xuống các bức ảnh chất lượng cao mà không cần lo ngại về vấn đề bản quyền.

Để có những thông tin hay và hấp dẫn, hãy lựa chọn học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Theo học Graphic Design, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,…

Đồng thời, bạn sẽ được kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại thông qua các môn học chuyên ngành tiêu biểu như Cơ sở tạo hình, Vật liệu in, Tin học ứng dụng chuyên ngành (Photoshop, Indesign, Illustrator,…), Thiết kế dàn trang, Thiết kế bao bì, Nghệ thuật chữ,..

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại FTC
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại FTC

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường nghệ thuật hàng đầu hiện nay. Đồng hành xuyên suốt 3 năm học tập của các bạn sẽ là đội ngũ cán bộ giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và giảng dạy.

Xem thêm: Chương trình học tại FTC tại đây

Với nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo, nhà trường thường xuyên có những chính sách ưu đãi, các suất học bổng hỗ trợ dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập. Song hành với việc luôn không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa để mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Trở thành sinh viên tại FTC, bạn sẽ được phát triển toàn diện, tự tin thích ứng trong mọi môi trường làm việc với những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ và hoạt động Đoàn đội cực chất.

Năm học 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét tuyển học bạ 5 kỳ ( lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) chỉ từ 16.5 điểm và xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia tổ hợp A00, A01, D01- D06, DD2 từ 15 điểm trở lên. Đặc biệt, nhà trường dành tặng 400 suất tuyển thẳng, cơ hội có 1 không 2 chần chờ gì mà không xét tuyển ngay. Liên hệ hotline 0866 981 669 (cô Linh) để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Xem thêm: Ngành Thiết kế đồ họa Tại đây