Top 5 trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Hà Nội

Anh ngữ luôn là thứ tiếng được cả thế giới lựa chọn nhiều nhất để làm ngôn ngữ giao tiếp chung. Đặc biệt, đối với Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia khiến các ứng viên biết tiếng Anh có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. Đó là lý do giải thích tại sao ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhiều bạn đã quyết định theo học ngành này hệ cao đẳng nhưng chưa biết học ở đâu cho uy tín. Dưới đây là danh sách top 5 trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất tại Hà Nội.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ tiền thân là trường Cao Đẳng Văn Lang mới được thành lập gần đây nên vẫn còn là một cái tên còn khá mới với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại FTC thì không hề thua kém các trường lâu đời khác. Cùng điểm qua những siêu lợi thế mà FTC gửi tặng các sinh viên khi học tập tại đây nhé!

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình học tối ưu

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cung cấp một chương trình học tối ưu cho cả những bạn sinh viên bắt đầu lại với tiếng Anh lẫn những bạn muốn nâng cao và mở rộng vốn tiếng Anh của mình để thích ứng với nhiều ngành nghề.

Hiểu một cách đơn giản, Tiếng Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngoài việc học tập Cao đẳng tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sinh viên đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về các chuyên ngành bổ trợ mà thị trường việc làm tại Việt Nam đang cần như: du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn, kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành tiếng Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên còn được học tập với hệ thống phòng Lab hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Cơ hội học tập tại nhiều quốc gia

Chắc hẳn với mỗi bạn đã theo học ngành ngôn ngữ Anh thì đều mong muốn được đặt chân đến nhiều đất nước trên thế giới để học hỏi và trải nghiệm văn hóa của họ. FTC có hợp tác với một số trường Cao đẳng, Đại học tại nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong trường có cơ hội được học tập, thực tập thực tế tại các quốc gia đó. Khi sống trong môi trường khác, hàng ngày phải sử dụng tiếng Anh, tin chắc rằng trình độ của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc. Đồng thời nếu được thực tập tại các doanh nghiệp ở những đất nước này, bạn sẽ làm quen được với sự đa văn hóa và đa phong cách làm việc của mô hình doanh nghiệp đa quốc gia. Điều này sẽ rất có lợi nếu sau này bạn đi làm ở các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hoặc thậm chí là bất kỳ đâu trên bản đồ thế giới.

Ra trường không lo thất nghiệp

Xin việc luôn là nỗi ám ảnh với những sinh viên mới ra trường nhưng không phải sinh viên của FTC đâu nhé! Với chương trình đào tạo tối ưu, luôn cập nhật xu thế, cân bằng kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện cũng như đáp ứng được yêu khắt khe của các công việc hiện nay. Đặc biệt, FTC có liên kết với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục, du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhà hàng,… nên chắc chắn sinh viên của FTC sẽ được ưu tiên hàng đầu về việc làm tại những doanh nghiệp đó.

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Hoạt động, phong trào cực “chất” cho sinh viên

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc Khoa Ngoại Ngữ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ luôn là những người tự tin và tài năng, tham gia tích cực trong các sự kiện của Khoa và nhà trường. Mỗi năm, Khoa đều tổ chức các chương trình truyền thống với hình thức đa dạng, thu hút sự chú ý quan tâm của sinh viên nhiều Khoa khác. Bên cạnh đó, các bạn cũng thể hiện mình là những sinh viên năng nổ trong các hoạt động, phong trào của FTC tổ chức như: Mùa hè Xanh, Hội thao sinh viên toàn trường…

Xem thêm: Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh trường FTC Tại đây!

Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là đơn vị có chất lượng giáo dục uy tín. Nhiều năm qua nhà trường đã và đang khẳng định được thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ. Tại đây cung cấp chương trình học đạt chuẩn quốc tế cũng như thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại để bắt kịp xu hướng giáo dục mới trong khu vực và thế giới.

Trường HPC cũng tự hào vì đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm với nghề và yêu quý sinh viên. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi trường luôn giúp sinh viên hoàn thiện cả những kỹ năng mềm bên cạnh chuyên môn bằng cách khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động của của nhà trường tổ chức.

Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp tại trường, người học có cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài ở Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty Việt Nam có sử dụng Tiếng Anh, các công ty ở nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân sự toàn cầu; các công ty giáo dục, các trường học, các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn du học và dịch thuật, các công ty đa quốc gia ở mọi bộ phận như: dịch vụ khách hàng, hành chính, nhân sự, quảng cáo,…

Cao đẳng quốc tế Hà Nội

Một ứng viên sáng giá mà trong danh sách này không thể thiếu đó là trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Đây là một ngôi trường luôn được được đề cử là một trong số các trường cao đẳng đào tạo tiếng Anh tốt nhất Hà Nội hiện nay. Trường được thành lập để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.

Khác với các trường khác, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có thời gian đào tạo chỉ 2 năm tập trung vào những ngành nghề đang thiếu nhân lực có khả năng hội nhập quốc tế cao dựa trên thế mạnh ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên có thể đăng ký học song ngữ tại đây nên các bạn học ngôn ngữ Anh có thể học thêm tiếng Trung, Nhật, Hàn của trường. Hàng năm, trường và các doanh nghiệp liên kết cũng trao những phần quà, học bổng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc tạo cơ hội cho các bạn được du học ở nước ngoài.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Công thương Việt Nam (VIC)

Căn cứ Quyết định số 1394/QĐ – BLĐTBXH do Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép thành lập Trường Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam vào năm 2011. Mục tiêu của trường là tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để người học phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao để sau khi tốt nghiệp mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, có thể chất khoẻ mạnh, có tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả.

Cao đẳng Công thương Việt Nam
Cao đẳng Công thương Việt Nam

Cao đẳng Công thương Việt Nam còn được biết đến là ngôi trường “bao” việc làm và hoàn trả học phí cho sinh viên khi thất nghiệp. Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% Sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao. Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Newzealand; CHLB Đức…và được hưởng với mức lương cao.

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại là một trong những trường cao đẳng công lập lâu năm của cả nước. Ngôi trường này được thành lập năm 1961, với 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư để trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch và thương mại chất lượng cao đạt chuẩn trong nước và quốc tế.

Cùng với sự nỗ lực của lãnh đạo cũng như cán bộ nhà trường mà trường liên tục đạt được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Nhà trường luôn ý thức và thực hiện theo phương châm: “Đào tạo gắn liền với thực tế” “Đào tạo những gì doanh nghiệp cần”. Để cho sinh viên yên tâm theo học, trong những năm qua nhà trường đã ký hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp mà điển hình là: Khách sạn Lotte Hà Nội, Khách sạn Sofitel Metropole, Khách sạn Melia Hà Nội….hợp tác về việc tiếp nhận sinh viên vào học thực tế, thực tập khi đang học và làm việc khi ra trường tại các Doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực du lịch, dịch vụ, kỹ thuật và thương mại…

Trong năm 2020 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại tuyển sinh, đào tạo tại Hà Nội các lớp Cao đẳng, trung cấp hệ chính quy có cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, trong đó có ngành Tiếng Anh.

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại
Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Trên đây là danh sách Top 5 trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín nhất Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn một môi trường học phù hợp để gửi gắm tuổi thanh xuân và phát triển tốt nhất tài năng của bản thân.