Top những nơi làm việc tốt nhất ngành Công nghệ thông tin

IT luôn là miền đất hứa được giới trẻ yêu thích, theo đuổi và gửi gắm tương lai. Ngày nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và IT. Có rất nhiều các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này tạo nên thị trường việc làm tiềm năng. Trong đó, nhất định không thể không nhắc đến top 5 gương mặt tiêu biểu sau.

Điểm danh top 5 môi trường làm việc tốt nhất IT

Dựa trên các căn cứ và các tiêu chí liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng và phúc lợi, văn hóa doanh nghiệp, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và các yếu tố khác cũng như tiềm năng tăng trưởng và uy tín của doanh nghiệp và thương hiệu nhà tuyển dụng trên thị trường.

Top 5 gương mặt sáng giá được đề cử là nơi làm việc tốt nhất ngành công nghệ thông tin (CNTT) bao gồm:

Tập đoàn công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel): giữ vị trí top 1 với thành tích giải quyết việc làm cho khoảng 50.000 lao động, với thu nhập trung bình tại công ty mẹ đạt khoảng 35 triệu đồng/nhân sự/tháng.

Công ty cổ phần FPT: là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực IT đã trở thành Top 2 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành CNTT năm 2022 với nhân sự trên 37.000 người và thu nhập trung bình khoảng 35 triệu đồng/nhân sự/tháng.

Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT): Với số lao động gần 40.000 nhân viên và thu nhập bình quân lao động 31,4 triệu đồng/lao động, chiếm lĩnh vị trí thứ 3

Tổng công ty dịch vụ viễn thông (Vinaphone): Với số lượng nhân sự hơn 12.000 nhân viên, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, VinaPhone cũng luôn đi đầu trong việc tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Tổng công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone): với đội ngũ nhân sự hơn 4.000 lao động và thu nhập bình quân của người lao động khoảng 30,5 triệu đồng/người.

Mobifone thuộc top 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất ngành IT
Mobifone thuộc top 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất ngành IT

Viettel

Tên đầy đủ là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel. Được thành lập từ năm 1989. Trải qua hơn 30 năm thăng trầm cùng thời gian, Viettel không chỉ là tập đoàn có thế mạnh về tài chính, vị thế trên thị trường trong và ngoài nước. Đây còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam về một tập đoàn thuộc Quân đội có sự phát triển vững mạnh như hiện nay.

Đồng thời với phương châm hoạt động hướng đến cộng đồng “Cộng hưởng những giá trị khác biệt của con người, công nghệ và cuộc sống để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.” Viettel luôn lấy con người làm trọng tâm trong mọi hoạt động phát triển và tồn tại. Đó cũng chính là lý do nơi đây giữ vị trí Quán quân, là nơi làm việc tốt nhất ngành IT.

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, các sản phẩm, dịch vụ Viettel cung cấp đều hướng đến “Hành trình sáng tạo vì con người”. Đặc thù lĩnh vực kinh doanh chính là Công nghiệp và công nghệ thông tin. Đây đều là những thế hệ lao động trẻ, giàu nhiệt huyết và có sự hiểu biết sâu rộng.

Giải thưởng “HR Asia Awards 2021 nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Giải thưởng “HR Asia Awards 2021 nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Họ đã dành cả nhiệt huyết của thanh xuân cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Vậy nên, thấu hiểu những công lao to lớn đó của đội ngũ công nhân viên, ban lãnh đạo Viettel luôn đề cao giá trị người lao động, không ngừng nâng cao chất lượng, môi trường làm việc. Không chỉ quan tâm về đời sống vật chất mà còn đáp ứng cả đời sống tinh thần cho người lao động.

Chính bởi lẽ đó, Tập đoàn Viettel là điểm dừng chân tuyệt vời cho các tài năng trẻ. Với triết lý “Ngôi nhà chung Viettel” không chỉ dành cho người lao động mà được Viettel mở rộng tới người thân của cán bộ nhân viên. Nhằm giữ chân người lao động. Viettel đưa ra hàng loạt các chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự xứng đáng, môi trường làm việc lý tưởng và các chương trình đào tạo phát triển toàn diện nhất. Vươn mình ra thế giới, Tập đoàn Viettel đã vinh dự được nhận giải thưởng “HR Asia Awards 2021 nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

FPT

Tập đoàn FPT là cái tên không còn quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong suốt quá trình phát triển, với định hướng tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ lõi của cuộc cách mạng 4.0. FPT đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ thị trường toàn cầu để phát triển hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ Made by FPT giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới.

Với quy mô gần 30.000 nhân sự,hơn 30 năm qua, FPT luôn chú trọng xây dựng, duy trì môi trường làm việc chủ động – đổi mới – sáng tạo với các giá trị văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Các cán bộ nhân viên thường xuyên được đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn, đào tạo kỹ năng mềm để phát triển tối đa tiềm năng, trở thành một phiên bản “tốt nhất” của chính mình. FPT cam kết xây dựng một môi trường làm việc công bằng, minh bạch, không phân biệt đối xử.

Chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp
Chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

VNPT

Tên đầy đủ là Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam. VNPT được đánh giá là một trong những tập đoàn kinh tế vững mạnh của nước ta. Nơi đây có môi trường làm việc hiện đại, năng động, chế đội đãi ngộ tốt và cơ hội được học tập, phát triển năng lực cá nhân được hỗ trợ tối đa.

Bên cạnh việc kiến tạo môi trường làm việc giúp người lao động phát huy tối đa khả năng của mình; tập đoàn VNPT luôn quan tâm, chăm lo sức khỏe, đảm bảo an toàn lao động, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, đặc biệt xây dựng chế độ, chính sách có lợi hơn cho lao động nữ. Đây là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới.

Sở hữu hàng nghìn nhân sự trình độ chuyên môn cao
Sở hữu hàng nghìn nhân sự trình độ chuyên môn cao

Vinaphone

Tên gọi đầy đủ là Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT- Vinaphone là công ty con công ty mẹ VNPT. Tiếp nối sự thành công và kế thừa truyền thống từ công ty mẹ. Doanh nghiệp hiện đã và đang cung cấp 99+ gói cước di động giá hấp dẫn, nội dung số phong phú, trọn gói internet truyền hình đa dạng và các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin. Vinaphone luôn chú trọng đến đội ngũ lao động, công nhân viên cả về đời sống vật chất và tinh thần.

Với các chính sách đồng hành cùng cán bộ nhân viên, giúp họ ngày càng nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ thông tin với làn sóng số hóa, lan truyền cảm xúc trái tim và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Là thành viên của Tập đoàn VNPT
Là thành viên của Tập đoàn VNPT

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho các kỹ sư công nghệ tại đây

Mobifone

Tổng công ty Viễn thông MobiFone với lĩnh vực hoạt động chính là tổ chức thiết kế xây dựng, phát triển mạng lưới và triển khai cung cấp dịch vụ mới về thông tin di động có công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại và kinh doanh dịch vụ thông tin di động công nghệ GSM 900/1800, công nghệ 3G/4G/5G hiện đại.

MobiFone luôn nỗ lực duy trì chiến lược nhân sự gắn liền chính sách đãi ngộ và văn hóa doanh nghiệp có chiều sâu, coi trọng nguồn lực con người. MobiFone không ngừng khẳng định yếu tố con người chính là nền tảng trên con đường dẫn đến thành công cho doanh nghiệp.

Từ đó, công ty thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ nhân viên làm việc với các những hoạt động phát triển nhân lực phong phú từ chế độ đãi ngộ, chương trình đào tạo phát triển năng lực cho đến hoạt động team building, du lịch … tạo thành chất keo gắn kết người lao động và doanh nghiệp.

Xem thêm: Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin Tại đây