“WORKSHOP ABOUT FISH” cùng Chef Phạm Tuấn Hải

Sáng 15/05/2024 sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, khoa Du lịch và Thương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có một buổi “Workshop About Fish” đầy cảm hứng với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng Chef Phạm Tuấn Hải

Workshop About Fish

Tại Phòng Thực hành Chế biến món ăn và làm bánh, Phòng thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng của Trường Cao đẳng FTC, sinh viên nghề Bếp đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi những kiến thức, kỹ năng chế biến cá từ Chef Phạm Tuấn Hải

Phạm Tuấn Hải (sinh ngày 24 tháng 11 năm 1971 tại Hà Nội) là một đầu bếp Việt Nam, thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á (Southeast Asian Chefs Association), được bình chọn là một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam

Trước khi trở thành giám khảo Chương trình MasterChef, ông đã có 27 năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại các khách sạn hàng đầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và chiến thắng giải thưởng Bàn Tay Vàng do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam tổ chức

Một số vị trí công việc hiện nay ông Phạm Tuấn Hải đang đảm nhiệm và giữ vai trò quan trọng như:
  • Founder tại Nhà hàng MasterChef
  • Giám đốc tại Khách Sạn Parland
  • Tổng Giám đốc tại Doan Gia Resort Phong Nha
  • Member tại Southeast AsiAn Chefs Association
  • Phó tổng giám đốc tại Công ty Tuệ Lâm
  • Bếp trưởng tại Unilever Vietnam Horeca Solutions
  • Founder tại Family Sauce Vietnam
  • Founder tại Hi Chef International

Tại chương trình sinh viên FTC đã được Chef Phạm Tuấn Hải trực tiếp thị phạm những kiến thức, kỹ năng thú vị về cách chế biến món ăn hấp dẫn từ cá hồi – Một loại cá giàu dinh dưỡng, có mặt tại hầu hết các nhà hàng cao cấp.

Đến với sinh viên FTC, Chef Tuấn Hải đã cùng đồng hành và chia sẻ công thức, phương pháp và các kinh nghiệm đối với các món được chế biến từ Cá hồi – Một loại cá giàu dinh dưỡng họ Salmonidae. Sau buổi thực hành, các sản phẩm hấp dẫn, giá trị cao với các tên gọi khác nhau đã được Chef Hải và các em sinh viên trình diễn, đó là: 1- Gỏi cuốn cá hồi xốt tương gừng; Cá hồi tartare sốt cay hạt và nụ bạch hoa; Salad cá hồi rau củ sốt mù tạc mật ong.

Không chỉ dừng lại tại một buổi học thực tế với đầu bếp nổi tiếng, “Workshop About Fish” còn cho thấy sự quan tâm đầu tư của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực vững kiến thức – giỏi tay nghề. Nhằm trang bị cho các em sinh viên đầy đủ năng lực kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tự tin trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp.

Đánh giá triển vọng nghề Bếp

Nghề Bếp được đánh giá là ngành nghề có mức lương hấp dẫn, tuy nhiên ngành bếp vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp. Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, có đến 60% các nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự ngành bếp có tay nghề cao. Đây là một thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích nấu ăn và muốn theo đuổi nghề nghiệp này.

Việc lựa chọn theo học ngành nấu ăn là một quyết định sáng suốt để đáp ứng nhu cầu thị trường và nhanh chóng gia nhập lực lượng lao động. Học hệ cao đẳng là một lựa chọn hợp lý, giúp rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nổi bật với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Trường cung cấp môi trường học tập tốt, giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiều cơ hội thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn

Để được tư vấn, định hướng về nghề Bếp và được hướng dẫn xét tuyển nhanh chóng, thí sinh liên hệ hotline 0866 981 669 để được tư vấn và hướng dẫn. Nhanh tay đăng ký xét tuyển sớm để có cơ hội trúng tuyển cao và chạm tay đến ước mơ trở thành MasterChef trong tương lai nhé.

Xem thêm: Giới thiệu ngành chế biến món ăn tại đây

Một số hình ảnh tại buổi Workshop About Fish: