7 trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Nhật tốt nhất tại Hà Nội

Làn sóng mở rộng sản xuất, kinh doanh của các Tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản tại nước ta không ngừng gia tăng tạo nên thị trường lao động rộng mở. Chính vì vậy, tỷ lệ sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật là rất lớn. Ngoài việc lựa chọn học các trường Đại học, bạn có thể theo học hệ Cao đẳng. Cùng tham khảo top 7 trường cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Nhật tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ tại: Số 1, Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà nội (FTC) là trường Cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ. Đây là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Nhật tốt nhất hiện nay.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình học tại đây sẽ kéo dài 3 năm với chuyên ngành chính là ngôn ngữ Nhật và được đào tạo thêm ngôn ngữ phụ là tiếng Anh với chương trình đạt chuẩn đầu ra quốc tế.

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại khoa Ngoại ngữ của Trường có các thầy, cô giáo có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ trở lên tham gia vào công tác giảng dạy tiếng Nhật. Đặc biệt là cô Hà hiện đang là tiến sĩ và giữ chức vụ là Trưởng khoa Ngoại Ngữ của trường với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Đây đều là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Thư viện với khoảng 2.000 cuốn sách, và các tài liệu chuyên ngành ngôn ngữ Nhật phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đây là kho tàng dữ liệu quan trọng của nhà trường. Các bạn sinh viên có thể đến để tìm kiếm các đầu sách hay phục vụ cho việc học và nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Chương trình đào tạo

Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về về Ngôn ngữ Nhật, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp… để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Nhật trong giao tiếp và công việc.

Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, …

Tuyển sinh

Áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT với mức điểm từ 16.5 điểm trở lên hoặc Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2022 với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT thông qua tổ hợp xét tuyển: A01, D01-D06, DD2 với mức điểm từ 15 điểm trở lên.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) còn thường xuyên liên kết với các trường Đại học top đầu cả nước trong việc đào tạo liên thông, văn bằng 2 với một số ngành khối kỹ thuật và ngôn ngữ trong đó có ngành ngôn ngữ Nhật nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể nâng cao trình độ và bằng cấp trong tương lai.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Việt Nam

Địa chỉ: Số 4, Ngõ 68 Phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam là một đơn vị sự nghiệp giáo dục uy tín với đa dạng các ngành nghề đào tạo từ nhóm ngành dịch vụ, nhóm ngành công nghệ cho đến nhóm ngành ngôn ngữ.

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Cao đẳng Bách khoa Việt Nam là sự kết hợp kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kiến thức xã hội, ngoại ngữ và định hướng cho sinh viên sau khi ra trường.

Các nội dung trong chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam được thiết kế linh động. Sinh viên học theo đúng khả năng và sở thích về tiếng Nhật. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tham gia thực hành ngay tại môi trường làm việc của người Nhật thông qua các mô hình hợp tác liên kết của nhà trường với doanh nghiệp Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 18, Đường Phú Minh, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH.

Mô hình đào tạo tiếng Nhật là 50% học tại trường, 50% học tại nhà hàng, khách sạn Nhật Bản tiếp xúc thường xuyên với người Nhật, tạo môi trường văn hóa Nhật ngay tại Việt Nam.

Bằng nỗ lực lao động, sáng tạo của toàn thể đội ngũ của mình, Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội phấn đấu trở thành một trường chuyên đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu, góp phần làm hưng thịnh quốc gia, đóng góp cho sự nghiệp nuôi dưỡng và phát triển con người biến những ước mơ của các bạn trẻ thành sự thật, mang lại cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc cho các bạn trẻ và tạo môi trường lý tưởng để thành viên của mình phát triển toàn diện bản thân.

Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 18 – 20 Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nắm bắt bức tranh tổng quan kinh tế, xã hội, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề, có trình độ ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã kịp thời đón đầu xu hướng sử dụng lao động của thị trường trong giai đoạn hiện nay, để tập trung đào tạo thế hệ sinh viên thông thạo Tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các Tập đoàn, công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Với mục tiêu gắn đào tạo với công tác tuyển dụng, 100% đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, hiện nay nhà trường đang hợp tác với nhiều Tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản để đáp ứng việc làm cho sinh viên. Chỉ sau 2,5 năm học, với tấm bằng Cao đẳng Chính quy Tiếng Nhật sinh viên của trường được đi làm ngay trong các vị trí như: Biên phiên dịch, thư ký, chuyên viên đào tạo, chuyên viên kinh doanh, sản xuất tay nghề cao, … với chế độ lương và ưu đãi tốt nhất.

Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được thành lập theo quyết định số 1696/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Các chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng bài bản, đa dạng, bao gồm nhiều chương trình đào tạo như:

– Đào tạo nghề (Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng).

– Đào tạo kỹ năng mềm và bổ sung kiến thức cho sinh viên Cao đẳng, Đại học, nhân viên doanh nghiệp.

– Đào tạo theo đặt hàng của các doanh nghiệp cho các vị trí nhân viên kinh doanh, kế toán, ngân hàng.

– Đào tạo quản lí và lãnh đạo cao cấp, hợp tác đào tạo quốc tế, …

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học được trường rất chú trọng vào việc thực hành nghe nói đọc viết cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên được học với giáo viên nước ngoài đến từ Nhật.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Chương trình đào tạo cao đẳng tiếng Nhật của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam là chương trình chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ Nhật Bản và được tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài mà nhà trường liên kết tuyển dụng cùng với cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Địa chỉ: Khu Đô thị mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là Trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp.

Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.

Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo cách thức sử dụng thành thạo tiếng Nhật với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Nhật Quốc, New Zealand, CHLB Đức, …và được hưởng với mức lương cao.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

● Quản trị nhân sự trong công ty Nhật, liên doanh, tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tại Việt Nam.

● Trợ lý đối ngoại, thư ký văn phòng, cơ quan ngoại giao, ….

● Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp Nhật hoặc đang hợp tác song phương với Nhật.

● Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hang, khách sạn quốc tế.

● Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tiếng nhật hoặc mở lớp dạy thêm ở nhà.

Xem thêm: Top 5 công việc ngành ngôn ngữ Nhật tại đây

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE