Top các ngành nghề dẫn đầu xu hướng tuyển sinh 2024

Chọn ngành nghề đúng đắn chính là con đường nhanh nhất để giúp Gen Z phát huy tối đa khả năng và đam mê của bản thân. Bên cạnh chọn theo ngành yêu thích, lựa chọn ngành học theo xu thế thời đại cũng đang là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp định hình được ngành nghề sẽ làm việc trong tương lai. 

Các ngành nghề, công việc liên quan đến AI

Các ngành nghề, công việc liên quan đến AI được dự đoán sẽ là xu thế trong những năm sắp tới. Để tích hợp Robot và AI sẽ cần đến chuyên gia phân tích dữ liệu. Các chuyên gia này sẽ đảm nhận việc vận hành và kiểm tra các thuật toán, ứng dụng AI và phát triển thêm đa dạng các ứng dụng mới thay thế, hỗ trợ con người. 

Để có thể làm được các công việc đó đòi hỏi cần phải có nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao. Bởi vậy, yêu cầu và bằng cấp là điều kiện rất cần thiết. Công việc này sẽ rất phù hợp với các bạn trẻ theo học các ngành về Tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, …

Những kiến thức chuyên môn về ngành nghề và cách tiếp cận với công nghệ hiện đại
Các ngành nghề liên quan đến AI và Robot ngày càng phát triển bùng nổ

Các ngành kỹ thuật thiên về lập trình và làm việc với máy móc, công nghệ sẽ rất có đất phát triển trong tương lai khi AI và Robot ngày càng được đẩy mạnh phát triển. Vậy nên, với các bạn nam nếu chưa có định hướng cho ngành nghề tương lai, có thể tham khảo các ngành trên nhé, bởi đây đều là những ngành sẽ dẫn đầu xu hướng tuyển sinh trong vài năm tới. 

Xem thêm: Cách học bài nhanh thuộc, nhớ lâu dành cho 2006 tại đây

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn được coi là vua của mọi ngành và có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Hàng năm có rất nhiều các cử nhân, kỹ sư ngành IT tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành. 

Được đánh giá là ngành học mũi nhọn, mang tới các cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp và mức lương thưởng hấp dẫn. Ngành học IT luôn tỏa sức hấp dẫn mạnh mẽ và thu hút đông đảo các sĩ tử 2006 đăng ký xét tuyển và lựa chọn theo học

Trưởng phòng Công nghệ thông tin
Luôn được đánh giá là ngành học đón đầu xu thế

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài về lĩnh vực công nghệ thông tin đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường lao động Việt Nam. Một số các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam như Viettel, FPT,… hay các tập đoàn công nghệ quốc tế có chi nhánh đặt tại Việt Nam như Apple, Samsung, …đều tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng.

Sở hữu tấm bằng chính quy ngành Công nghệ thông tin, người học có thể tự tin ứng tuyển và đảm nhận đa dạng các vị trí công việc như lập trình viên, thiết kế vi mạch, thiết kế đồ họa đến Blockchain, thương mại điện tử,… 

Xem thêm: Các hoạt động hỗ trợ sinh viên FTC tại đây

Truyền thông, Marketing

Đón đầu xu hướng tuyển sinh năm 2024 không thể không nhắc đến sức nóng từ nhóm ngành Truyền thông và Marketing. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển trong xu thế chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra mạnh mẽ. Truyền thông, Marketing ngày càng trở nên quan trọng bởi bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có các chiến lược quảng bá thương hiệu và tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng. 

Chính bởi vai trò đặc biệt của marketing đối với các doanh nghiệp, các tổ chức hiện nay mà nhu cầu về ngành lúc nào cũng trở nên cần thiết. Marketing vẫn tiếp tục là ngành nghề hot trong năm 2024 và những năm tiếp theo. 

Nghề Content Marketing mang đến tính sáng tạo, đột phá trong công việc
Thu hút đông đảo số lượng thí sinh xét tuyển và theo học

Tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, đây là ngành học thuộc nhóm ngành kinh tế – thương mại được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn học tập và gửi gắm cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Chỉ cần có cố gắng, nỗ lực, tích cực trau dồi rèn luyện mọi kỹ năng. Đồng thời có thái độ tích cực trong việc học, va chạm thực tế và nâng cao kinh nghiệm cho bản thân. Chỉ cần cố gắng và kiên trì nỗ lực, mọi thành công sẽ luôn chào đón ở phía trước. 

Ngoại ngữ

Thế giới vẫn đang diễn ra theo xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ, Việt Nam cũng đang nằm trong mô hình chuyển đổi theo nền kinh tế mở. Điều này chứng tỏ các công việc liên quan đến ngoại ngữ đều rất bùng nổ. 

Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ giỏi giúp cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, khi Việt Nam hội nhập nền kinh tế toàn cầu, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư vào nước ta. 

Trước xu hướng đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc và Hàn Quốc gia tăng mạnh mẽ, kéo theo số lượng người học tiếng Trung và tiếng Hàn cũng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. 

Vai trò của marketing content là gì?
Sở hữu năng lực ngoại ngữ tốt sẽ gia tăng cơ hội cạnh tranh, cơ hội việc làm

Chính bởi lẽ đó, các ngành nghề về ngoại ngữ luôn thu hút các đối tượng sĩ tử 2006 đăng ký, đặc biệt là các nhóm ngành phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Đức, tiếng Nga, …

Xem thêm: Học ngoại ngữ không bao giờ là quá muộn tại đây

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Y tế và sức khỏe con người luôn là ngành nghề mũi nhọn và quyết định nhiều mặt phát triển của quốc gia. Có sức khỏe là có tất cả, đặc biệt trong thời buổi kinh tế phát triển, chất lượng đời sống ngày càng nâng cao. Việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và sức khỏe sắc đẹp luôn được người dân chú ý đến. 

Vậy nên, rất dễ hiểu khi nhóm ngành về y tế và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trở thành xu hướng tuyển sinh trong thời gian qua. Nhóm ngành nghề này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo các sĩ tử 2006 khi số lượng các trường cao đẳng, đại học đào tạo nhóm ngành nghề này ngày càng gia tăng về chỉ tiêu tuyển sinh. 

Đăng ký xét tuyển và lựa chọn ngành học hot tại FTC
Đăng ký xét tuyển và lựa chọn ngành học hot tại FTC

Tùy vào các vị trí nghề nghiệp sẽ có những yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm và mức thu nhập sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các ngành thuộc lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp luôn là những ngành nằm trong top các ngành nghề dẫn đầu xu thế hiện nay và mang đến mức thu nhập hấp dẫn

Trên đây là 5 nhóm ngành nghề dẫn đầu xu thế 2024, các sĩ tử 2006 có thể quan tâm để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) hiện đang tuyển sinh và đào tạo 17 ngành học HOT nhất thời đại 4.0, các sĩ tử có thể quan tâm lựa chọn như. 

  • Nhóm ngành Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật
  • Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử, Điện tử công nghiệp
  • Nhóm ngành Du lịch dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Nhóm ngành Kinh tế thương mại: Marketing thương mại, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics

Chào đón tất cả các bạn 2006 đăng ký xét tuyển vào các ngành học Hot, dẫn đầu xu hướng tuyển sinh tại Cao đẳng FTC. Để đăng ký xét tuyển và được tư vấn nhanh chóng, thí sinh liên hệ hotline 0866 981 669 để được hỗ trợ miễn phí. 

Xem thêm: Khám phá vũ trụ đa ngành nghề tại Cao đẳng FTC tại đây