Ai phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh?

Mỗi một ngành nghề đều có những đặc điểm riêng phù hợp với mỗi một người. Học trên trường lớp ngoài việc đào tạo kiến thức, nhà trường còn là nơi tôi luyện và rèn dũa các kỹ năng để bạn trở nên phù hợp hơn với đặc thù của ngành học. Vậy với sinh viên Quản trị kinh doanh cần những tố chất nào để phát triển trong ngành?

5 tố chất cần có để theo học Quản trị kinh doanh

Đam mê kinh doanh

Đam mê kinh doanh có nghĩa là bạn sẽ không ngại dầm mưa dãi nắng để lấy hàng hoặc giao hàng, không ngượng ngùng khi quảng bá sản phẩm đến mọi người, không tiếc công sức tư vấn bán hàng cho khách và luôn theo dõi những chuyển biến của thị trường. Đam mê cũng đồng nghĩa với việc bạn có đầu óc kinh doanh và ngày càng trở nên nhạy bén với mọi tín hiệu của thị trường. Nếu bạn yêu thích mọi công đoạn của việc bán hàng thì ngành Quản trị kinh doanh sẽ là mảnh đất vàng để bạn đầu tư và thu lời.

Thích ứng với ngành Quản trị kinh doanh đang thay đổi “chóng mặt”
Sự đam mê sẽ nuôi dưỡng sự thành công

Không sợ những con số

Nói đến buôn bán thì không thể tránh những con số trong báo cáo tài chính hay kế hoạch thu chi. Không phải ai cũng có thể làm việc tốt với những con số nên nếu bạn tự nhận thấy mình không thực sự đam mê những số liệu có phần khô khan thì không nên dấn thân. Một dấu hiệu đơn giản giúp bạn có câu trả lời rõ ràng là nếu hồi cấp ba bạn yêu thích các bộ môn Tự nhiên thì khả năng cao là bạn sẽ không ái ngại với hàng loạt số liệu trong lĩnh vực Kinh doanh.

Tích cực làm việc nhóm

Một doanh nghiệp muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ đồng lòng và hợp sức. Ngay cả khi bạn không đảm đương vị trí quản lý thì vẫn phải có tinh thần đồng đội để cùng nhau phối hợp với mọi người thì công ty mới phát triển. Nếu bạn chuộng làm việc một cách độc lập hoặc ít bị sự chi phối nhất có thể thì ngành Quản trị kinh doanh không phải là ngành học lý tưởng khi phải họp hành suốt ngày dài.

Tư duy nhạy bén và thực tế

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi không ngừng nên bạn cần phải linh hoạt thích nghi để đáp ứng nhu cầu của khách tiêu dùng. Ngoài ra bạn không nên bước vào lĩnh vực kinh doanh với những hoài bão xa vời mà cần nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ thực tế.Gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh thì bạn phải dùng lý trí để phân tích tình huống nhằm hạn chế rủi ro thất bại hết mức có thể. Đây chính là dấu hiệu để nhận biết bạn có đầu óc kinh doanh hay không?

Nghiên cứu thị trường là công việc liên quan đến phân tích và hoạch định
Nhạy bén với mọi tín hiệu từ thị trường

Thích giao tiếp với mọi người

Ngoài việc giao tiếp với đội ngũ trong công ty thì bạn có thể còn phải chịu khó tương tác với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư để mở rộng quy mô doanh nghiệp hoặc tăng doanh số. Kỹ năng giao tiếp hay ăn nói luôn được đề cao trong lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực Kinh doanh nhưng tính cách còn khá rụt rè thì nên chủ động cải thiện thì mới có thể gia nhập thương trường.

Xem thêm: Các cuốn sách hay nhất về kinh doanh tại đây

Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã và đang đóng góp vào sự phát triển, thịnh vượng của cộng đồng bằng việc đào tạo nguồn nhân lực có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, có đạo đức, trách nhiệm, có khả năng thích ứng nhanh với sự thay đổi của cách mạng khoa học – công nghệ.

Ngoài có ưu thế và kinh nghiệm trong đào tạo các nhóm ngành về ngoại ngữ. Trong những năm gần đây, nhà trường tập trung đẩy mạnh đào tạo các nhóm ngành kinh tế trong đó có ngành học Quản trị kinh doanh.

Sinh viên khoa ngoại ngữ tại FTC
Sinh viên được phát triển toàn diện các kỹ năng

Sinh viên tại FTC được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, được phát triển toàn diện đa kỹ năng. Đồng thời với phương châm đào tạo lấy người học là trung tâm, sinh viên được thực hành và trải nghiệm thường xuyên.

Nhà trường đẩy mạnh hoạt động ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm khi ra trường. Đào tạo gắn với thực tế, đảm bảo việc làm, tuyển sinh gắn liền với tuyển dụng. Đó chính là thế mạnh vượt trội FTC mang đến cho người học.

Xem thêm: Tuyển sinh gắn liền với tuyển dụng tại đây

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có trụ sở chính tại Tân Lập – Đan Phượng và cơ sở 2 tại Số 2 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội. Được thành lập từ năm 2007, cho đến nay, trường hiện đang đào tạo 29 ngành, nghề hệ cao đẳng và trên 20 ngành nghề hệ Trung cấp.

Khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại tại Tân Lập, Đan Phượng
Khuôn viên rộng rãi, khang trang tại trụ sở chính

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, bên cạnh đó được thực hành và tăng cường thời lượng và chất lượng thực hành bằng giáo trình chuyên sâu của Nhà trường, được xây dựng dựa trên sự phân tích nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xu hướng phát triển trong tương lai của khối doanh nghiệp tài chính – ngân hàng và thương mại, sản xuất.

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, có bề dày lịch sử 35 năm xây dựng và phát triển. Trường có địa chỉ tại 102 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ngoài được biết đến là địa chỉ đào tạo uy tín về công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng. Trường còn được đông đảo người học lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Hàng năm trường còn tổ chức các chương trình tư vấn, hướng nghiệp kết hợp với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên ra trường cũng như hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên trong trường.Ngoài ra, mức học phí của trường không quá cao so với chất lượng giảng dạy và đào tạo, các bạn sinh viên khi vào trường cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình trong quá trình học tập và làm việc tại trường.

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Tọa lạc tại Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển với tiền thân là trường Trung cấp Thương nghiệp Hà Nội.

Tọa lạc tại vị trí giao thông thuận tiện trên đường Phạm Văn Đồng
Tọa lạc tại vị trí giao thông thuận tiện trên đường Phạm Văn Đồng

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã mở rộng đào tạo đa dạng các nhóm ngành kinh tế trong đó có ngành Quản trị kinh doanh.

Nhà trường đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế… Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn cho các bạn sinh viên được lựa chọn thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho sinh viên Quản trị kinh doanh Tại đây