Ai là người phù hợp với ngành Điện tử công nghiệp?

Bên cạnh lựa chọn theo học các ngành hot về kinh tế – thương mại hay các nhóm ngành về ngôn ngữ. Nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ vẫn luôn là miền đất hứa được đông đảo bạn trẻ lựa chọn gửi gắm tương lai. Vậy, để trở thành kỹ sư Điện tử tài năng và chuyên nghiệp, ngay từ khi bắt đầu vào ngành, bạn cần rèn luyện những tố chất nào?

5 tố chất quan trọng của kỹ sư Điện tử

Đam mê và yêu thích công việc

Dù các bạn làm bất kì công việc nào thì cũng cần phải có đam mê và sự yêu thích với công việc đó. Sẽ thật khó để các bạn làm tốt công việc nào đó nếu như bị bắt buộc phải làm. Mặt khác, công việc của ngành Điện tử công nghiệp cũng không phải dễ dàng, có thể gặp phải nhiều thử thách và áp lực. Nếu các bạn không yêu nghề thì rất dễ chán nản, nhất là trong thời gian đầu làm việc.

Sự đam mê yêu thích công việc còn được thể hiện thông qua chính khả năng chịu được áp lực, nhiệt tình cống hiến với công việc. Đặc thù của nghề kỹ sư điện tử khá vất vả, làm việc với tần suất liên tục. Đòi hỏi bạn cần phải có tinh thần thép để thích ứng với công việc.

Luôn hết mình, giữ lửa đam mê với công việc
Luôn hết mình, giữ lửa đam mê với công việc

Sáng tạo và ham học hỏi

Hoạt động và làm việc trong lĩnh vực điện tử đòi hỏi cần phải thường xuyên phải tìm hiểu, mày mò với máy móc, thiết bị, thậm chí lặp đi lặp lại các quy trình công nghiệp. Do đó, kỹ sư Điện tử rất cần sự nhẫn nại, kiên trì cũng như chịu khó trong công việc, chính xác tới từng chi tiết.

Việc sáng tạo và có tinh thần học hỏi cao còn giúp bạn không ngừng cập nhật thêm các kiến thức mới, công nghệ mới. Bởi lẽ khi đã làm việc với máy móc, công nghệ thay đổi rất nhanh chóng. Nếu không chịu học hỏi và đổi mới, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Xem thêm: Giới thiệu ngành học tại đây

Có khả năng làm việc nhóm

Ngoài việc sở hữu năng lực và trình độ cao trong làm việc, nghiên cứu độc lập, bạn cần phải có khả năng làm việc theo nhóm. Bởi bên cạnh việc thực hiện tốt phần việc của mình còn phải hợp tác tốt với những đồng nghiệp khác để hoàn thành công việc chung. Đặc thù của ngành nghề Điện tử công nghiệp đó là mỗi người sẽ chịu trách nhiệm về một mảng nhỏ. Khi ghép lại với nhau sẽ ra được sản phẩm. Vậy nên sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý là điều rất cần thiết khi làm việc.

Khả năng làm việc nhóm hiệu quả, linh hoạt
Khả năng làm việc nhóm hiệu quả, linh hoạt

Đảm bảo sức khỏe tốt

Vấn đề về sức khỏe là rất quan trọng trong bất cứ một công việc nào đó, có sức khỏe tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc. Mà đặc thù ngành Điện tử công nghiệp lại là ngành thường xuyên phải làm việc ngoài trời và hoạt động tay chân khá nhiều. Vậy nên, yêu cầu về sức khỏe là rất cần thiết. Có sức khỏe tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn thành công việc tốt. Chính bởi vấn đề về thể lực và sức khỏe nên ngành học này thường được đa số các bạn nam lựa chọn.

Có sức khỏe và thể lực tốt để đảm bảo thực hiện công việc
Có sức khỏe và thể lực tốt để đảm bảo thực hiện công việc

Tập trung cao

Tập trung cao cũng là những tố chất cần có của một kỹ sư điện tử chuyên nghiệp. Dù là làm bất cứ việc gì cũng sẽ yêu cầu sự tập trung cao độ để thực hiện công việc đó một cách nhanh chóng, hiệu quả ngoài ra còn đảm bảo về tính an toàn nhất là với ngành này. Tính kỹ thuật, độ chính xác và an toàn phải đảm bảo tuyệt đối. Chỉ cần mất tập trung, lơ là một chút cũng có thể phải trả giá bằng cả tính mạng.

Đăng ký học ngành Điện tử công nghiệp tại FTC

Để đăng ký học ngành học siêu hot trong thời đại Công nghệ 4.0 tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
  • 02 Học bạ photo công chứng
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
  • 02 Căn cước công dân photo công chứng
  • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
  • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
  • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng
Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC
Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu

Bạn nên đăng ký xét tuyển và lựa chọn theo học tại FTC bởi:

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng, biết ngay kết quả

– “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

Xem thêm: Mã ngành điện tử công nghiệp tại đây