Bí kíp luyện thi IELTS 8+

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tấm bằng IELTS. Để chinh phục được mức điểm từ 8 trở lên có lẽ là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, với những tips dưới đây cùng với chương trình đào tạo cực chất lượng đến từ ngành tiếng Anh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ giúp bạn chinh phục mức điểm này cực đơn giản đó.

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là kì thi được tổ chức bởi ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Có 2 dạng chính:

● General Training: phù hợp cho học sinh trung học cơ sở, hay các cá nhân mong muốn làm việc hoặc tham gia chương trình đào tạo ở các nước sử dụng tiếng Anh.

● Academic: thích hợp cho học sinh mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học.

Theo thống kê, kỳ thi IELTS được tổ chức tại khoảng 800 trung tâm trên thế giới. Hiện nay, trên toàn cầu có hơn 10.000 trường đại học, các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trong đó có Việt Nam chấp nhận IELTS để xét tuyển đầu vào.

IELTS- kì thi kiểm tra năng lực ngôn ngữ Anh
IELTS- kì thi kiểm tra năng lực ngôn ngữ Anh

Lý do bạn nên sở hữu chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt

IELTS đánh giá trình độ sử dụng ngôn ngữ Anh qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vì vậy bạn sẽ rèn luyện và hoàn thiện cho mình toàn bộ tất cả các kỹ năng về ngôn ngữ Anh. Không những thế chứng chỉ này còn được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ Anh ngữ uy tín nhất chính vì thế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đặc biệt, IELTS 4.5 trở lên là điều kiện để được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và cũng là một tiêu chí quan trọng trong phương thức tuyển thẳng tại một số trường Đại học tại Việt Nam. Bên cạnh đó, để du học bạn cũng cần phải có chứng chỉ đạt từ 6.0 trở lên, điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị sẽ tăng lên.

Nhiều cơ hội rộng mở hơn nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ tốt
Nhiều cơ hội rộng mở hơn nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ tốt

Cấu trúc bài thi

Tổng thời lượng bài thi IELTS kéo dài khoảng 3 tiếng. Bao gồm:

Phần thi Nghe (40 phút): Gồm 4 đoạn độc thoại và hội thoại.

Phần thi Nói (11-14 phút): với các câu hỏi ngắn sẽ xoay quanh bản thân và những chủ đề quen thuộc; sau đó là thảo luận về một chủ đề được giao trong khoảng thời gian nhất định.

Phần thi Đọc (60 phút): Gồm 3 bài đọc hiểu dài mang tính miêu tả, tường thuật hoặc phân tích được trích từ sách, báo và tạp chí.

Phần thi Viết (60 phút) gồm 2 bài viết:

– Bài viết thứ nhất: tóm tắt, miêu tả và giải thích một biểu đồ, đồ thị hoặc bảng thông tin (tối thiểu 150 từ).

– Bài viết thứ hai: tự luận ngắn về một chủ đề phổ biến (tối thiểu 250 từ)

Cấu trúc bài thi bao gồm Nghe - nói- đọc - viết
Cấu trúc bài thi bao gồm Nghe – nói- đọc – viết

Bí kíp tự học IELTS 8.0

Để tự học IELTS đạt điểm cao, bạn cần đầu tư thời gian một cách nghiêm túc và đều đặn mỗi ngày. Hãy thực hành từ vựng tiếng Anh thường xuyên bằng cách sử dụng một quyển sổ nhỏ để viết các từ vựng mới và định nghĩa hoặc ghi chú cần thiết vào đó. Thường xuyên đọc các tạp chí nước ngoài hay tham khảo các kênh luyện nghe bằng ngôn ngữ nước ngoài trên Youtube, giao tiếp với người bản xứ hoặc giáo viên, ….

Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp với việc:

● Cố gắng dành ít nhất 4 tiếng mỗi ngày và một giờ cho mỗi kỹ năng.

● Dành nhiều thời gian hơn để thực hành những phần khó.

● Luyện ngữ pháp với những cấu trúc phức tạp và các từ vựng khó bằng cách đặt câu có ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp bạn cải thiện điểm số.

● Dành thời gian xem phim tiếng Anh sẽ giúp bạn vừa giải trí, vừa có thêm thời gian để ôn luyện mà không hề cảm thấy bị áp lực.

Xem thêm: 4 phương pháp rèn luyện khả năng ngoại ngữ mỗi ngày Tại đây

Ngành ngôn ngữ Anh tại FTC

Thay vì tự học không có lộ trình bài bản, cụ thể và kém hiệu quả. Bạn có thể học Cao đẳng để tiết kiệm thời gian, chỉ mất 3 năm bạn đã sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy với cơ hội việc làm rất lớn. Ngoài ra,khi ra trường bạn hoàn toàn đủ tự tin và khả năng chinh phục được tấm bằng IELTS 8.0 cùng với cơ hội săn đón các suất học bổng giá trị.

Với chương trình học thiết kế mang tính ứng dụng, chuẩn quốc tế. Khi học ngôn ngữ anh tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn sẽ được làm quen với đất nước Anh từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến văn hóa, con người, … Đặc biệt, bạn cũng sẽ được đào tạo phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc- viết là yếu tố cơ bản giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS cũng như giao tiếp trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt, các nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn liên quan đến dịch thuật, du lịch, kinh tế…. cũng sẽ được giảng viên nhà trường tập trung đào tạo và khai thác tối đa điểm mạnh của sinh viên.

Cơ hội việc làm và du học cực rộng mở với các chính sách liên kết, hợp tác của nhà trường với các doanh nghiệp, các trường đại học tại nước ngoài. Nhanh tay đăng ký xét tuyển để nhận được tư vấn chi tiết từ đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường và cơ hội trở thành tân sinh viên tại ngôi nhà chung mang tên FTC.

Xem thêm: Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh tại đây