Bỏ túi bí kíp học tiếng Hàn siêu dễ dàng

Ngày nay, có rất nhiều cuốn sách hay giúp bạn học tiếng Hàn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thông qua những cuốn sách đó, bạn thêm yêu hơn và có động lực hơn trong việc tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn. Ngoài ra, những cuốn sách này ngoài việc dạy bạn về tiếng Hàn, chúng còn cho bạn hiểu thêm về đất nước, con người Hàn Quốc với những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này thông qua những cấu trúc giao tiếp hay.

Dưới đây là 5 cuốn sách vô cùng lý thú và bổ ích mà sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn nên tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Combo Tiếng Hàn tổng hợp

Nhà phát hành: MC Book.

Nhà xuất bản: Đại học quốc gia Hà Nội.

Năm xuất bản: 2018.

Giới thiệu về sách:

Đây có thể được coi là tài liệu học đầu tiên trên hành trình theo đuổi tiếng Hàn của một số người. Sách được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc và Việt Nam với nội dung có tính định hướng, phù hợp cho người Việt.

Sản phẩm là cuốn giáo trình đáng tin cậy, đã được đưa vào giảng dạy chính thức ở nhiều trường đại học và các trung tâm tiếng Hàn.

Bộ sách bao gồm hai cuốn lý thuyết và bài tập, mỗi bài học đều có phần từ vựng và ngữ pháp kết hợp, bài luyện nghe – nói – đọc – viết đầy đủ, giúp người học phát triển kỹ năng toàn diện ngay từ giai đoạn sơ cấp. Sách có hai phiên bản in màu và không màu cho bạn lựa chọn tùy theo ý thích và mục đích học tập.

Combo Tiếng Hàn tổng hợp
Combo Tiếng Hàn tổng hợp

2 cuốn sách trong bộ Sơ cấp được xây dựng với 30 bài khóa và bảng chữ cái. Trong đó quyển 1 gồm phần bảng chữ cái và 15 bài đầu. Học hết quyển 1, bạn sẽ học đến quyển sơ cấp 2 với 15 bài còn lại.

Cấu trúc tổng thể của giáo trình được xây dựng theo các chủ đề; mỗi chủ đề được liên kết thống nhất với một hệ thống các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bài tập ứng dụng, kỹ năng và tìm hiểu văn hóa.

Trong mỗi bài học, nội dung học được chia thành các phần như: luyện từ vựng, luyện ngữ pháp cơ bản, luyện tập kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, luyện phát âm, tìm hiểu văn hóa của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Và kết thúc mỗi bài đều có thêm bảng từ mới xuất hiện trong bài học.

Phần cuối của sách, các tác giả đưa ra hệ thống từ mới được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái. Đây là những từ không xuất hiện trong phần ngữ pháp, từ vựng cơ bản, nhưng lại xuất hiện nhiều ở phần luyện tập của từng bài.

Tự học giao tiếp tiếng Hàn thương mại

Chủ biên: Phạm Thị Sao Ly..

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2016.

Tự học giao tiếp Tiếng Hàn thương mại
Tự học giao tiếp Tiếng Hàn thương mại

Nội dung cuốn sách:

Cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức ngoại ngữ mà còn bao quát về kỹ năng văn phòng cần thiết cho người đi làm tại các công ty Hàn Quốc. Nội dung sách hướng tới các tình huống thường gặp ở môi trường công sở, giúp bạn có kỹ năng chuyên nghiệp hơn khi dùng tiếng Hàn thương mại.

Sách đưa ra 30 tình huống theo dạng bài ba phần gồm “Hội thoại” – “Ngữ pháp” – “Bài tập thực hành” được thiết kế với cấu trúc có tính liên kết chặt chẽ, giúp người đọc dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Hàng loạt trường hợp cần thiết cho người đi làm như phỏng vấn xin việc, gặp gỡ đối tác, bàn công việc, báo cáo, … sẽ được đề cập đầy đủ trong cuốn sách này.

Với 3 phương châm: Phương pháp học nhanh, nhớ lâu hiệu quả- Học hỏi thêm nhiều kiến thức văn hóa Hàn Quốc- Học cùng ứng dụng trên điện thoại của MCBooks. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể ôn tập lại kiến thức bài cũ và tiếp thu thêm được một lượng kiến thức của bài mới. Dù bận rộn đến mấy chỉ cần kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu bản thân đề ra.

Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi

Chủ biên: Ngọc Bích – Trang Đào.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2018.

Mô tả tác phẩm:

“Ngữ pháp tiếng Hàn Bỏ Túi” là cuốn sách tuyệt vời cho người học tiếng Hàn. Các ngữ pháp trong cẩm nang được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Hàn để tiện cho người sử dụng trong việc tra cứu.

Mỗi ngữ pháp xuất hiện trong cuốn cẩm nang đều được liên kết với một ngữ pháp trong tiếng Việt, giúp người đọc có thể hình dung được ý nghĩa khái quát của ngữ pháp.

Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi
Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi

Bên cạnh việc hướng dẫn sử dụng ngữ pháp và giải thích ý nghĩa, mục đích sử dụng cũng như chỉ rõ các tiếng huống mà ta có thể sử dụng ngữ pháp đó, chúng tôi cũng đưa ra các ví dụ cụ thể trong các ngữ cảnh phong phú, kèm theo dịch nghĩa tiếng Việt cho mỗi ngữ pháp.

6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề

Chủ biên: Dương Thị Hồng Yến.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2018.

Mô tả tác phẩm:

Chúng ta vẫn thường nhắc đến tên những tập đoàn, những tòa nhà lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây chính là những minh chứng cho sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh, đồng nghĩa với điều đó là nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như Hàn Quốc hay du học Hàn là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng bạn sẽ chẳng thể thực hiện được ước mơ của mình nếu không biết tiếng Hàn.

6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề
6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề

Với mục đích giúp bạn học giải quyết những băn khoăn trên cùng với những kiến thức phục vụ cho nhu cầu giao tiếp tiếng Hàn cho bạn học trong thời gian tới, cuốn sách 6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề đã ra đời với nội dung hết sức thiết thực.

Cuốn sách bao gồm 22 bài học theo các chủ đề cụ thể, đồng thời cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nói chung về tiếng Hàn. Không giống như những cuốn sách học tiếng Hàn thông thường, cuốn sách 6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề có thể coi là một cuốn cẩm nang hữu ích, đồng thời là tài liệu tham khảo giảng dạy cho giáo viên khi dạy tiếng Hàn cho học sinh của mình.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Biên dịch: Nguyễn Linh.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2018.

Phần 1 cung cấp 50 tiếng Hàn quan trọng trong giao tiếng hàng ngày. Phần 2 bao gồm 24 hoạt cảnh với nhân vật chính là 6 bạn nước ngoài được đặt trong những tình huống thường gặp.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản
Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Cách sử dụng và ý nghĩa của các đoạn hội thoại thực tiễn đều được chú thích rõ ràng cho người học tiếng Hàn với mục đích du lịch, sinh sống, học tập hoặc làm việc tại các công ty Hàn Quốc.

Phần này cực kỳ quan trọng, các bạn không nên nghe kiểu “chống đối”, “qua loa” mà nên nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể học được cách phát âm chuẩn Hàn.

Từng bài học sẽ có các bài tập tự kiểm tra nhằm giúp người học tự đánh giá được khả năng của mình. Học đến đâu bạn tự đánh giá trình độ đến đấy. Từ đó các bạn sẽ tự biết được khả năng của mình đang ở đâu, phần nào yếu để tự đưa ra kế hoạch học tập phù hợp.