Phương pháp rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn hiệu quả

Tiếng Hàn đang là ngôn ngữ được các bạn trẻ theo học rất nhiều, chỉ đứng sau ngôn ngữ Anh. Tiếng Hàn được coi là ngôn ngữ khá dễ học, tuy nhiên, có nhiều bạn lại chưa biết đến phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp các phương pháp giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết chuẩn người bản xứ.

Kỹ năng nghe

Muốn học tập có hiệu quả, hãy chắc chắn bạn tập trung nghe trong giờ học. Và đương nhiên là bạn phải nghe thật tích cực và chăm chú, chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép mà không hiểu người giảng nói gì, hoặc nghe nhưng tâm trí đang nghĩ đến việc khác.

Tiếng Hàn không khó, chỉ khó nếu bạn không thật sự hiểu vấn đề và nội dung bài giảng. Nếu như vậy thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu bài học hôm đó, nếu có hiểu thì chỉ là qua loa chứ không hiểu sâu vấn đề và di chứng là mau quên.

Kỹ năng nghe
Kỹ năng nghe

Nghe theo giáo trình

Nếu mỗi ngày bạn dành ra 30 phút để luyện nghe một cách thường xuyên đều đặn thì bạn sẽ tạo thành một thói quen có phản xạ. Quyển sách đầu tiên bạn nên nghe đó chính là giáo trình, nó bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất để bạn luyện nghe.

Nghe giải trí

Hãy nghe qua phim ảnh, ca nhạc, radio,…Bởi vì nếu học tiếng Hàn thì chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên hứng thú với việc nghe nhạc hay xem phim Hàn Quốc. Chỉ cần chọn ra bộ phim yêu thích hay bản nhạc hay, bạn có thể dành ra mấy tiếng để xem mà vẫn học tiếng Hàn hiệu quả.

Kỹ năng nói

Phát âm chuẩn xác

Việc đầu tiên bạn cần làm để nói tiếng Hàn như người bản xứ là phát âm thật chuẩn. Nếu phát âm sai, nói sẽ sai và người nghe sẽ không hiểu những gì bạn muốn đề cập đến.

Bạn nên học phát âm tiếng Hàn theo giọng Seoul. Nghe được, bạn sẽ biết được mình cần phải nói gì hay trả lời như thế nào.

Kỹ năng nói
Kỹ năng nói

Nói nhiều, lặp đi lặp lại

Muốn rèn luyện việc nói tiếng Hàn thành thạo như một phản xạ tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ hay chuẩn bị thì bạn cần phải nói thật nhiều, nói đi nói lại. Bạn có thể luyện tập nói về các chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể nói với bạn bè, tự nói trước.

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó mà không sử dụng chúng, mà cần đi đôi với thực hành. Việc này còn tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn. Những hoạt động này sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ của bạn đó.

Kỹ năng đọc

Tập luyện phát âm qua tài liệu, internet

Ngoài các nguồn thông tin cũ đáng tin cậy như sách, giáo trình giấy hoặc các cuốn tài liệu phổ biến, với Internet bạn có thể dễ dàng tra cứu tìm kiếm thông tin, kiến thức tiếng Hàn khác nhau.

Học Hangeul – bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái là phần học bạn phải chinh phục đầu tiên khi học bất cứ một ngôn ngữ nào. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, nhưng do là chữ tượng hình khác hoàn toàn với tiếng Anh hay tiếng Việt của chúng ta nên bạn có thể cảm thấy nó vô cùng xa lạ ở thời điểm ban đầu.

Kỹ năng đọc
Kỹ năng đọc

Ghi nhớ những từ vựng đơn giản

Vốn từ vựng bạn càng nhiều, bạn càng có nhiều khả năng thành thạo ngôn ngữ đó nhiều hơn. Ban đầu bạn hãy học những từ đơn giản với chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh bạn, học và ôn lại hàng ngày kết hợp với học phát âm bạn sẽ thấy khả năng nói của mình dần dần thay đổi theo chiều hướng tốt.

Kỹ năng viết

Tập nhớ mặt chữ tiếng Hàn

Điều quan trọng nhất khi học viết tiếng Hàn là bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Để học thuộc mặt chữ tiếng Hàn một cách khoa học và nhanh nhất, bạn nên học theo nhóm nguyên âm và phụ âm.

Kỹ năng viết
Kỹ năng viết

Tận dụng việc luyện viết khắp mọi nơi

Sử dụng điện thoại/máy tính có ứng dụng ghi chú trong khi học có phải là một ý hay hay không?

Điều này giúp việc học từ vựng tiếng Hàn của bạn dễ dàng hơn, học mãi không nhớ nhưng cứ mở điện thoại, mở máy tính lên là bạn lại thấy từ đó, sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhớ nó một cách dễ dàng, không chỉ nhớ không mà còn in sâu vào trong trí não nữa.

Xem thêm: Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Hàn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội Tại đây

Học ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì

Tiếng Hàn đang trở nên khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Có rất nhiều các công ty Hàn đầu tư vào Việt Nam tạo nên cơ hội việc làm rất lớn đối với các bạn sinh viên theo học tiếng Hàn.

Việc làm ngành ngôn ngữ Hàn
Việc làm ngành ngôn ngữ Hàn

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

● Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp Hàn hoặc đang hợp tác song phương với Hàn.

● Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

● Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hang, khách sạn quốc tế.

● Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tiếng hàn hoặc mở lớp dạy thêm ở nhà.

Xem thêm: Top 5 công việc ngành ngôn ngữ Hàn tại đây

Các trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn

Có rất nhiều các trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn như: Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Cao đẳng Công thương Việt Nam, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, …

Một trong số đó là trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Là trường chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ trong đó có tiếng Hàn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đây hứa hẹn sẽ là ngôi trường mang lại cho bạn những trải nghiệm và kiến thức bổ ích.

Đặc biệt, trường chỉ xét tuyển học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT nên việc chạm tay đến cánh cổng ước mơ không còn quá khó khăn nữa rồi. Hãy nhanh tay đăng ký và trở thành FTC ngay bạn nhé.